รีวิว Uniqlo Washable Face Mask AIRism หน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Uniqlo

เนื่องด้วยวันก่อน Uniqlo ได้ส่งหน้ากากอนามัย Uniqlo Washable Face Mask AIRism มาให้ทดลองใช้งาน เราก็ไม่รีรอที่จะรีบใส่แล้วรีวิวในทันทีทันใด และเท่าที่หาข้อมูลมาก็พบว่าสิ่งที่ชาวไทยอยากรู้ที่สุดคือ Uniqlo Washable Face Mask AIRism เนี่ย ใส่แล้วหายใจได้สะดวกแค่ไหนในสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนแทบทั้งปี ดังนั้นเราจึงใส่เดินเกือบทั้งวัน โดยทดสอบทั้งหมด 4 สถานการณ์คือ

 1. ห้องนั่งเล่นแบบไม่เปิดแอร์ (อุณหภูมิภายในบ้านแบบปกติ)
 2. ห้างสรรพสินค้า (ห้องแอร์)
 3. พื้นที่เปิดโล่งกลางแดด
 4. เขตชุมชน (งานวัด) ในตอนกลางคืน

ส่วนตัวแล้วเราใช้หน้ากาก FLYNOW 3D MASK FN Jacquard 1101-92002 อยู่ค่ะ ถ้าเทียบกับของ Uniqlo แล้วถือว่าเนื้อผ้าของ Uniqlo Washable Face Mask AIRism มีความหนานุ่มมากกว่าแต่กลับหายใจสะดวกกว่า

เพื่อให้เห็นภาพมากขึ้น เราขอเปรียบเทียบระดับการหายใจเข้า-ออกให้เป็นตัวเลขแล้วกันนะคะ สำหรับหน้ากากอนามัยตัวที่เราใช้อยู่ปัจจุบัน (FLYNOW) ความหายใจสะดวกอยู่ที่ระดับ 7.5 ส่วน Uniqlo Washable Face Mask AIRism เราให้ 8 ค่ะ ก็คือหายใจได้สะดวกกว่านิดหน่อย ถ้าจะให้หายใจสะดวกกว่านี้ก็ต้องเป็นหน้ากากแบบการแพทย์แล้วค่ะ

สำหรับเรื่องขนาด เราได้รับไซส์ L มาค่ะ ส่วนตัวเราเป็นคนหน้าใหญ่ กะโหลกใหญ่ หน้าบาน มีแก้ม ใส่แล้วก็รู้สึกปกตินะคะ ไม่ได้แน่นเกินไป หรือกระชับมากจนเกินไป สบายๆ ตามปกติที่ควรจะเป็นเลยค่ะ แล้วที่สำคัญคือหน้ากากชั้นในนุ่มมาก

โดยผลลัพธ์จะเป็นอย่างไรบ้าง มาชมกันเลยค่ะ อ้อ! ต้องขออภัยกับภาพรีวิวที่อาจจะดูสดไปหรือบ้านๆ มากไปหน่อยนะคะ พอดีเพิ่งอาบน้ำสระผมเสร็จ ว่าจะไปห้าง Lotus แต่ก็ได้รีวิวแบบงงๆ เลยค่ะ สภาพเลยออกมาสดๆ นิดนึง ไม่ว่ากันนะคะ หุหุ

Uniqlo Washable Face Mask AIRism กับการใช้งานจริงในสถานที่ต่างๆ

1.ห้องนั่งเล่นแบบไม่เปิดแอร์

สำหรับภายในห้องนั่งเล่นแบบไม่เปิดแอร์ สามารถหายใจได้ตามปกตินะคะ ไม่ได้ยากลำบากอะไร เพียงแค่เนื้อผ้ามันค่อนข้างหนาเท่านั้นเอง แต่ถ้าถามว่ายังหายใจออกได้สบายๆดีมั้ย ก็ยังสบายดีค่ะ ระดับความหายใจสบายในห้องนั่งเล่นแบบไม่เปิดแอร์ เราให้ 7.5/10

2.ภายในห้างสรรพสินค้า

รีวิว Uniqlo Washable Face Mask AIRism - รีวิว Uniqlo Washable Face Mask AIRism หน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Uniqlo

สำหรับภายในห้างสรรพสินค้าที่เปิดแอร์นั้นถือว่าค่อนข้างหายใจสบายเลยค่ะ อาจเพราะอากาศที่เป็นห้องแอร์ด้วย และที่ชอบมากไปกว่านั้นก็คือเนื้อหน้ากากชั้นในไม่บาดผิวหน้า ค่อนข้างนุ่มสบายเลย ระดับความหายใจสบายในห้องแอร์แบบเปิดเย็นฉ่ำ เราให้ 8 ค่ะ

3.พื้นที่เปิดโล่งกลางแดด

สำหรับในพื้นที่เปิดโล่งกลางแดดและริมถนน ก็ยังถือว่าใส่ได้สบายอยู่ตามปกติ ไม่ได้อึดอัดหรือหายใจไม่ออกแต่อย่างใดนะคะ ถือว่าค่อนข้างกันกลิ่นควันรถและกลิ่นบุหรี่ได้ดี แต่ก็กันไม่ได้ทั้งหมด ยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์แทรกเข้ามาบ้าง และเราอยู่ในสถานที่ทั้งสองในภาพรวมๆแล้วประมาณ 5 นาทีเท่านั้นนะคะ ไม่ได้มีการวิ่งจนเหนื่อยหอบแต่อย่างใด มีเพียงการเดินถือสัมภาระ และเดินขึ้นบันไดสะพานลอยมาอีกฝั่งเท่านั้น ระดับความหายใจสบายในพื้นที่เปิดโล่งกลางแดดแบบนี้ เราให้ 7 ค่ะ

4.เขตชุมชน (งานวัด) ในตอนกลางคืน

รีวิว Uniqlo Washable Face Mask AIRism - รีวิว Uniqlo Washable Face Mask AIRism หน้ากากอนามัยรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Uniqlo

สำหรับพื้นที่ชุมชน ตลาด หรืองานวัดในตอนกลางคืน แน่นอนว่าเป็นพื้นที่แออัด เราได้เดินสวนกันกับผู้คนอย่างสนุกสนาน เคล้าไปกับกลิ่นอาหารปิ้ง อาหารทอด และบุหรี่ของคุณลุงร้านขายพระ และควันกำยานจากร้านเครื่องหอม สำหรับในเรื่องกลิ่นก็ค่อนข้างกันได้ระดับหนึ่ง (เราจะได้กลิ่นจางๆค่ะ) วันนี้เป็นวันที่อากาศไม่เย็นและไม่ร้อนอบอ้าวมากจนเกินไป ตอนใส่หน้ากากนี้ก็หายใจสะดวกดีนะคะ และไม่ได้อึดอัดอะไร ระดับความสะดวกในการหายใจ เราให้ 7.5 ค่ะ

สรุปผลการใช้งาน Uniqlo Washable Face Mask AIRism

สรุปผลเลยก็แล้วกันนะคะ สำหรับการทดลองใช้หลายชั่วโมงในวันนี้ เราว่าหน้ากากอนามัย Uniqlo Washable Face Mask AIRism เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติเด่นๆ ต่างๆ ดังนี้ค่ะ

สิ่งที่ชอบ

 • หน้ากากชั้นในนุ่ม ใส่สบาย ไม่บาดผิวหน้า ไม่รั้งดึงหู ไม่คัน ไม่เป็นผื่นผดตรงบริเวณที่เกิดผื่นผดเป็นประจำ
 • เหมาะแก่การใช้ในชีวิตประจำวัน
 • หายใจสะดวกในสถานที่กลางแจ้งหรือพื้นที่นอกบ้าน แต่ไม่แนะนำให้ใส่วิ่งหรือทำกิจกรรมเหนื่อยๆ กลางแดดเป็นเวลานานนะคะ
 • สามารถซักซ้ำและนำมาใช้ใหม่ได้ไม่เกิน 20 ครั้ง
 • สามารถซักด้วยเครื่องซักผ้า (แบบใส่ถุงถนอมผ้า) ได้

สิ่งที่อยากให้ปรับปรุง

 • ไม่มีสายปรับขนาดหน้ากาก ให้ผ่อนหรือกระชับไปกับโครงหน้า ไซส์จะจำกัดมาเลย อาจไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้บางราย

คำแนะนำสำคัญในการใช้หน้ากาก

 • หลีกเลี่ยงการใช้สารกัดผ้าที่รุนแรงในการซัก
 • ผู้ที่แพ้เส้นใยสังเคราะห์ ควรใช้ด้วยความระมัดระวัง
 • ในกรณีที่เกิดอาการแพ้ คัน ระคายเคือง มีผดผื่น หรือมีกลิ่น ให้หยุดใช้ทันที
 • หลีกเลี่ยงการสวมใส่หน้ากากขณะทำกิจกรรมท่ามกลางแสงแดดหรือสภาพอากาศร้อน


-25% หน้ากาก AIRism
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
 • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0