ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

ระยะนี้เราจะเริ่มเห็นอุปกรณ์ชาร์จไฟจากแบรนด์ RAVPower เข้ามาบุกตลาดไทย ที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือแบรนด์นี้ได้เปิด Official Store ใน Lazmall พร้อมรับประกันศูนย์ไทย 18 เดือน หลายๆ คนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับแบรนด์นี้ แต่จริงๆ เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศมาก่อนแล้ว มาทำความรู้จักแบรนด์นี้กัน

ravpower - ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

แบรนด์ RAVPower เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกาที่มีบริษัทแม่คือ Sunvalley Group ซึ่งเป็นบริษัทจีนที่ถือแบรนด์อยู่ทั้งหมด 6 แบรนด์ ดังนี้

 • RAVPower
 • TaoTronics
 • HooToo
 • Saber
 • VAVA
 • Anjou
ravpower - ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

แบรนด์ RAVPower ก่อตั้งขึ้นในปี 2011 เน้นสินค้าด้านอุปกรณ์ชาร์จไฟต่างๆ มีทั้งหัวชาร์จ แบตเตอรี่สำรอง สายเคเบิลชาร์จไฟ ที่ชาร์จโซลาร์เซลล์ เป็นต้น สำหรับแบรนด์นี้มีชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกามาก่อนที่จะเข้าไทย โดยมีความโดดเด่นทางด้านดีไซน์ รองรับเทคโนโลยีการชาร์จใหม่ๆ และมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน

ravpower - ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

เทคโนโลยีเด่นๆ ของแบรนด์นี้คือเทคโนโลยี iSmart ที่จะทำการอ่านข้อมูลจากแบตเตอรี่และปรับแรงดันไฟและความเร็วในการชาร์จให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

ravpower - ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

อีกเทคโนโลยีหนึ่งคือ HyperAir เป็นเทคโนโลยีที่อยู่ระหว่างการพัฒนา ที่จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆ ของเราสามารถชาร์จไฟแบบไร้สายได้โดยไม่จำเป็นต้องไปวางบนแท่น แค่อยู่ในบริเวณที่กำหนดก็พอ

ravpower - ทำความรู้จัก RAVPower แบรนด์อุปกรณ์ชาร์จไฟจากอเมริกาที่กำลังบุกตลาดไทย

สินค้าน่าสนใจของแบรนด์นี้

RAVPower RP-PC132 PD Pioneer 30W ตัวนี้เป็นหัวชาร์จแบบ 2 พอร์ตที่รองรับการชาร์จเร็วของ iPhone ทั้งรุ่นใหม่ๆ ที่รองรับ USB-PD 18W จนถึงรุ่นเก่า เรียกว่าตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนใช้ iPhone อีกจุดเด่นคือขนาดที่เล็กกว่าหัวชาร์จของ Apple เองถึง 33% ทำให้การพกพาสะดวกกว่ามากๆ (อ่านรีวิว)

RAVPower RP-PC104 PD Pioneer 45W GaN หัวชาร์จที่ใช้เทคโนโลยี GaN ทำให้มีขนาดที่เล็กมากๆ ความกว้างยาวไซส์นามบัตรเท่านั้น แต่สามารถปล่อยไฟได้ถึง 45W สามารถนำไปชาร์จโน้ตบุ๊คได้เลย (อ่านรีวิว)

RAVPower RP-PC059 PD Pioneer 60W 5 Port ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่มีอุปกรณ์หลายๆ ชิ้น เพราะตัวนี้ให้มาถึง 5 พอร์ต โดยช่อง USB-C รองรับการชาร์จไฟ USB-PD 45W สามารถนำไปชาร์จโน้ตบุ๊คได้ ส่วนช่อง USB-A ทั้งสี่พอร์ตมาพร้อมเทคโนโลยี iSmart ปรับไฟให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ชาร์จโดยอัตโนมัติ

RAVPower RP-PB197 10000 mAh PD+QC 18W 2-Port แบตเตอรี่สำรองความจุ 10,000 mAh ไซส์เล็กที่มีช่อง Output 2 พอร์ต รองรับการชาร์จเร็วทั้ง USB-PD 18W และ QC3.0

RAVPower Filehub RP-WD009 Wireless Travel Router ตัวนี้ทำหน้าที่ได้หลายอย่างมาก สามารถเป็นพาวเวอร์แบงค์ 5,000 mAh ใช้เป็นตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ด้วย และใช้เป็นตัวกลางในการแบ็คอัพข้อมูลจากกล้อง/มือถือลง SD Card หรือฮาร์ดดิสก์พกพาได้


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0