รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

New Wave หม้อสุกี้ เป็นหม้อที่เห็นครั้งแรกก็สะดุดตาเพราะดีไซน์ที่สวยมาก ด้วยโทนสีขาวและไม้ที่ดูสบายตา จนทำให้ดูโดดเด่นหน้าสนใจขึ้นมาทันที โดยความจุของหม้อใบนี้อยู่ที่ 3 ลิตร ก็ถือว่าเป็นปริมาณที่กำลังพอเหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป

new wave - รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

เรื่องของดีไซน์ความสวยงามเรียกได้ว่ากินขาดในช่วงราคานี้ การปรับระดับความร้อนทำได้ 2 ระดับซึ่งอาจดูน้อยไปนิด แต่ในการใช้งานจริงก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร อย่างการเปิดที่ระดับต่ำก็ร้อนแบบกินได้ชิวๆ เรื่อยๆ จะเอาหมูหรือเนื้อมาแกว่งๆ ในน้ำเป็นชาบูหรือจิ้มจุ่มก็กำลังดี แต่ถ้าเอาแบบคนใจร้อนก็จัดไฟแรงสุดเข้าไปก็ได้ ร้อนเร็วทันใจแน่นอน

new wave - รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

ดังนั้นการมีความร้อนให้ปรับได้ 2 ระดับจึงไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด แต่ก็ต้องบอกว่าด้วยขนาดความจุที่มากถึง 3 ลิตร ถ้าเติมน้ำจนเต็มก็ต้องใช้เวลาทำความร้อนนานขึ้น ถ้าอยากให้ร้อนเร็วก็ต้องใส่น้ำน้อยๆ แต่ด้วยทรงของหม้อก็อาจทำให้ไม่สะดวกหากตั้งใจจะทำอาหารปริมาณน้อยๆ ซึ่งถ้าต้องการหม้อเล็กๆ แบบสารพัดประโยชน์ แนะนำว่าซื้อ New Wave 2-in-1 เตาไฟฟ้าบวกหม้อสุกี้ดีกว่าครับ

จุดอ่อนของหม้อและเตาในช่วงราคานี้ก็มันจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียว ไม่สามารถถอดแยกชิ้นล้างได้ ก็เลยอาจทำให้ล้างยากนิดหน่อย แต่ข้อดีก็คือการเป็นหม้อเคลือบทำให้การเช็ดล้างทำได้ค่อนข้างง่าย เพราะเศษอาหารไม่เกาะติดตัวหม้อ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   ยอมรับทั้งหมด
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   บันทึก