รีวิวตัวแปลงเครื่องฟอกอากาศ Mi ให้กลายเป็นพัดลมไร้ใบพัด

ตอนนี้ Xiaomi เปรียบเสมือนลัทธิย่อมๆ ที่ใครใช้ก็ติดใจจนกลายเป็น “หมี่งอก” และ Smart Device ชิ้นหนึ่งที่ขายดีก็คือเครื่องฟอกอากาศที่ราคาคุ้มค่าจนใครๆ ก็หาซื้อมาใช้ และวันนี้เรามีอุปกรณ์เสริมที่ช่วยแปลงเครื่องฟอกอากาศ Mi เดิมๆ ให้กลายเป็นพัดลมไร้ใบพัดมาแนะนำ

ติดตั้งง่ายไม่ซับซ้อน

อุปกรณ์เสริมตัวนี้ใช้งานได้ง่ายแบบไม่ต้องมีคู่มือ เพียงแค่ประกอบพลาสติก 2 ชิ้นเข้าด้วยกันและครอบทับบนเครื่องฟอกอากาศ Mi แค่นี้เราก็จะได้อากาศบริสุทธิ์ที่พัดผ่านพัดลมแบบไร้ใบพัด

ตัวแปลงนี้รองรับ Mi Air Purifier แทบทุกรุ่น โดยจุดต่างจะเป็นเรื่องของขนาดและการเจาะรู อย่างเช่น Mi Air Purifier 2 ที่ผมใช้นั้นจะมีปุ่มควบคุมด้านบน ชุดเสริมก็จะมีการเว้นช่องไว้ให้กดปุ่มได้ ส่วน Mi AiR Purifier 3H จะเป็นปุ่มสัมผัสด้านหน้า ดังนั้นตัวแปลงนี้ก็จะไม่มีการตัดเว้นช่องใดๆ ไว้ให้ ส่วนราคาที่ผมซื้อมาก็อยู่ที่ 999 บาท

พัดลมไร้ใบพัด - รีวิวตัวแปลงเครื่องฟอกอากาศ Mi ให้กลายเป็นพัดลมไร้ใบพัด

ดีไซน์สวยประหยัดพื้นที่

ข้อดีของการทำแบบนี้ก็คือประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง โดยเฉพาะคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด ถ้าทำแบบนี้ก็จะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดวางพัดลมลงไปได้ ในภาพรวมก็ถือว่าวัสดุและงานประกอบดูดีพอตัว แต่ข้อเสียก็คือตัวใบพัดไม่สามารถหมุนได้เอง ถ้าอยากปรับทิศทางลมก็ต้อง Manual หมุนมือเองเท่านั้น

ลมแรงพอตัว แต่เบากว่าพัดลมตั้งพื้นตัวใหญ่

เรื่องของความแรงลมก็ถือว่าค่อนข้างเบาสำหรับโหมด Auto แต่ถ้าอยากได้อารมณ์เหมือนพวกพัดลม Tower ก็ให้เร่งระดับความแรงของเครื่องฟอกอากาศ แรงลมก็จะมากพอที่จะทำความเย็นระดับใกล้เคียงพัดลมจริงๆ ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าความแรงสูงสุดก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องฟอกอากาศด้วย อย่างรุ่น 3H ก็จะแรงกว่ารุ่น 2

ประยุกต์ใช้ได้ดี เหมาะกับหลายสถานการณ์

เครื่องฟอกอากาศดั้งเดิมจะพ่นลมสะอาดออกด้านบนของเครื่อง ซึ่งทำให้สภาพอากาศโดยรวมในห้องดีขึ้น แต่การใส่ชุดแต่งเพิ่มเติมให้เป็นพัดลมไร้ใบพัดก็จะช่วยให้เกิดประโยชน์มากขึ้น ซึ่งราคา 999 บาทนั้น บางคนก็มองว่าเอาไปซื้อพัดลมจริงๆ อีกเครื่องดีกว่า แต่ถ้ามองในแง่ความสวยงามและการจัดสรรพื้นที่ก็ถือว่าชุดอุปกรณ์เสริมนี้น่าสนใจมาก

โดยเฉพาะห้องที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักอย่างเช่นคอนโดหรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด การใช้อุปกรณ์เสริมนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยงามแปลกตาประหนึ่งใช้ Dyson Pure Cool Tower Air Purifier ตัวละหลายหมื่นและเพิ่มความเย็นแล้ว ยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย นับว่าเป็นชุดแต่งที่น่าสนใจมาก


-50% Upgrade Xiaomi Air Purifier to sLea...
฿ 999 ฿ 1,999
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0