รีวิว Moon Knight ฮีโร่อียิปต์ บ้า คลั่ง รสชาติใหม่ๆ จาก Marvel

เรื่องย่อ

สตีเว่น แกรนต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านอียิปต์โบราณแต่เป็นได้แค่พนักงานกิ๊ฟต์ช้อปในพิพิธภัณฑ์ มีอาการประหลาดเกี่ยวกับการหลับเหมือนเป็นการละเมอ เมื่อตื่นเค้าจะไปอยู่ในสถานที่ไม่คุ้นเคย แต่อาการนี้เริ่มสร้างความปั่นป่วนเมื่อเขาเริ่มตื่นในสถานที่แปลกๆ และในสถานการณ์ที่แปลกๆ พร้อมกับเสียงประหลาดที่คอยบงการเขาอยู่ในหัว

Moon Knight สนุกไหม

ที่ผ่านมา ซีรีส์ในจักรวาล MCU มักจะใช้ตัวละครจากในฝั่งภาพยนตร์ หรือมีเนื้อเรื่องที่เกี่ยวโยงกับฝั่งภาพยนตร์มาเป็นตัวเล่าเรื่อง ในมุมหนึงวิธีการนี้เป็นผลดีเพราะทำให้แฟนหนังตามมาดูซีรีส์ แต่ในอีกมุมก็ทำให้จำกัดความคิดสร้างสรรค์เพราะต้องผูกกับบุคลิกและเรื่องราวจากฝั่งหนัง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้ Moon Knight โดดเด่นออกมาจากซีรีส์เรื่องอื่นๆของ Marvel เพราะใช้ตัวละครใหม่พร้อมเนื้อเรื่องที่ไม่ผูกกับภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ เลย ตัวซีรีส์จึงมีอิสระอย่างเต็มที่ ตอนแรกเนื้อเรื่องเรียกว่ายังเก็บงำความลับไว้เยอะมากๆ แง้มออกมาเพียงบางส่วนเท่านั้น เรียกว่าไม่มากพอที่จะตัดสินเรื่องนี้แต่ก็เพียงพอที่จะกระตุ้นต่อมให้อยากดูตอนต่อไป ส่วนที่ชอบของเรื่องนี้ขอยกให้การใช้การหลับๆ ตื่นๆ มาเล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และฉากเล่นกับกระจกที่อาจไม่ใช่เทคนิคใหม่ แต่ทำออกมาได้น่าสนใจ Oscar Isaac แสดงได้ดี ถ่ายทอดความสับสนจนใกล้เพี้ยนของตัวละครออกมาได้ดี และฉากกระทืบแบบสมน้ำสมเนื้อตอนจบเหมือนเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าเรื่องนี้จะเอาจริงกับฉากรุนแรงแล้วนะ เราจะไม่ทำแบบขอไปทีแบบที่ผ่านมาแล้ว

8Expert Score
Moon Knight ควรดูหรือไม่ดู

แม้ตอนแรกจะยังบอกอะไรไม่ได้ แต่เท่าที่เห็นก็เรียกว่ามีอะไรน่าสนใจออกมาเยอะ โดยเฉพาะการที่ไม่มีข้อจำกัดจากการไม่ได้หยิบยืมตัวละครจากหนังมาใช้ ทำให้ยิ่งน่าสนใจ แนะนำให้ดูครับ

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์ใน Disney+ และ Disney+ Hotstar เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่

moon knight - รีวิว Moon Knight ฮีโร่อียิปต์ บ้า คลั่ง รสชาติใหม่ๆ จาก Marvel

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0