รีวิว The French Dispatch จดหมายรักถึงนักหนังสือพิมพ์

เรื่องย่อ

The French Dispatch หรือชื่อเต็ม The French Dispatch of the Liberty, Kansas Evening Sun เป็นการนำเรื่องราวจากคอลัมน์ต่างๆ จากนิตยสารจำลองที่ชื่อ The French Dispatch มาถ่ายทอดเป็นภาพยนตร์

The French Dispatch สนุกไหม

ภาพยนตร์เล่านรูปแบบเรื่องสั้นซึ่งแต่ละตอนเป็นตัวแทนของแต่ละคอลัมน์ในแมกกาซีน โดยแต่ละตอนค่อนข้างจะมีเรื่องราวที่สุดเหวี่ยงและแหกขนบจากหัวข้อของคอลัมน์นั้นพอสมควร จากหัวข้อทัวร์เมืองสบายๆ กลับเป็นคอลัมน์ตีแผ่สังคม หัวข้อการเมืองกลายเป็นเรื่องของความรัก หัวข้อชิมอาหารกลายเป็นหนังแอ็กชั่น ซึ่งเป็นเสมือนจดหมายรักถึงนักเขียนและนักหนังสือพิมพ์ที่มีสิทธิ์ในการถ่ายทอดเรื่องราวที่พวกเขาได้รับรู้มาตามสไตล์ของตัวเอง และซื่อตรงต่อเรื่องราว ประกอบกับสไตล์เฉพาะตัวของผู้กำกับ Wes Anderson ที่เหมาะกับเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครนี้ได้อย่างกลมกล่อม ซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ Wes Anderson ปล่อยของหนักมาก ใช้เทคนิคการเล่าเรื่องหลากหลายตั้งแต่ภาพแนสีพาสเทลอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา การทำภาพขาวดำและการฟรีซการเคลื่อนไหวให้เหมือนภาพประกอบในนิตยสาร จนถึงการใช้ Stop Motion และ Animation มาประกอบการเล่าเรื่อง แต่ด้วยความเข้มข้นสุดๆ ของบางตอน ก็อาจทำให้อีกตอนดูน่าเบื่อไปได้เหมือนกัน

8Expert Score
The French Dispatch ควรดูหรือไม่ดู

จดหมายรักถึงนักเขียนและนักหนังสือพิมพ์จาก Wes Anderson ที่ยังคงสไตล์จัดจ้ายเอาไว้เช่นเดิม แนะนำให้ดูครับ

The French Dispatch - รีวิว The French Dispatch จดหมายรักถึงนักหนังสือพิมพ์

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0