รีวิว Archive 81 แฟ้มลับ 81 วิดีโอวยอง หลอนในแบบโบราณ

เรื่องย่อ

Archive 84 เป็นมินิซีรีส์เล่าเรื่องราวของ แดน นักอนุรักษ์วิดีโอเก่าผู้ทำหน้าที่กู้คืนมวนเทปที่เสียหายให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งและนำมาแปลงเป็นไฟล์ดิจิทัลให้กับพิพิธภัณฑ์ จนเขาได้รับการติดต่อากบริษํทเอกชนแห่งหนึ่งให้ทำการกู้เทปวิดีโอที่เหลือรอดจากเหตุการณ์ไฟไหม้โดยแลกกับเงินมหาศาล เขาจึงตกลงที่จะทำ ก่อนพบว่าเรื่องราวในวิดีโอนั้นมีความลึกลับซ่อนอยู่ และยังเกี่ยวโยงกับพ่อของเขาผู้ล่วงลับอีกด้วย

Archive 84 แฟ้มลับ 81 สนุกไหม

ซีรีส์ผสมผสาน​อารมณ์​หนัง​สยองยุคเก่าหลากหลายอารมณ์เข้ามาด้วยกัน ทั้ง The Ring ที่น่าจะเป็นส่วนผสมหลัก ผสมกับหนังสยองแนว Found footage อย่าง The Blair Witch Project (ถึงขนาดมีพูดถึงในเรื่องด้วยซ้ำ) และซีรีส์สยองยุคเก่าแบบจบในตอนอย่าง Teilight Zone แม้จะทำตัวโบราณ แต่ตัว​หนัง​กลับออกมาน่า​สนใจ​และแปลก​ใหม่ เล่า​เรื่อง​คู่​ขนาน​ระหว่าง​อดีต​กับ​ปัจจุบัน​ที่ค่อยๆ เกี่ยวโยงกัน น่าเสียดายที่ตอนจบเหมือนถูกยืดไปหน่อยทำให้เรื่องราวที่ถูกบิลต์มาเรื่อยๆ ไม่ทรงพลังเท่าที่ควร กับตอนจบที่เร่งรีบและเหมือนหาทางลงไม่เจอ

7.5Expert Score
Archive 84 แฟ้มลับ 81 ควรดูหรือไม่ดู

ซีรีส์ผสมผสาน​อารมณ์​หนัง​สยองยุคเก่าหลากหลายอารมณ์เข้ามาด้วยกัน แม้จะทำตัวโบราณ แต่ตัว​หนัง​กลับออกมาน่า​สนใจ​และแปลก​ใหม่ แม้ตอนจบจะแผ่วไปหน่อยแต่ก็ยังแนะนำให้ดู

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ใน Netflix ได้ที่นี่

archive - รีวิว Archive 81 แฟ้มลับ 81 วิดีโอวยอง หลอนในแบบโบราณ

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0