มารู้จัก Wordle เกมอักษรไขว้ที่กำลังฮิตในช่วงนี้

ตอนนี้หลายๆ คนที่อยู่ในโลกโซเชียลน่าจะเคยเห็นสเตตัสแปลกๆ ของเพื่อนที่เป็นบล็อกสีเขียว เหลือง และ ดำ แชร์ทุกวัน สำหรับใครที่สงสัยว่ามันคืออะไร มันคือการแชร์สถานะว่าวันนี้เราเล่นปริศนาประจำวันของ Wordle ผ่านแล้ว และต้องใช้ความพยายามขนาดไหน

wordle - มารู้จัก Wordle เกมอักษรไขว้ที่กำลังฮิตในช่วงนี้

สำหรับใครที่สงสัยว่าเกม Wordle คืออะไร และเล่นอย่างไร เกม Wordle เป็นเกมปริศนาอักษรไขว้ที่ออกแบบมาให้เล่นผ่านเว็บ วิธีการเล่นง่ายมากๆ แต่ก็มีความท้าทายมากๆ เช่นกัน โดยเกมนี้จะให้เราทายคำศัพท์ภาษาอังกฤษความยาว 5 ตัวอักษร โดยรอบแรกสุดจะให้เราเดาคำมั่วๆ มาก่อนเลย 1 คำ แล้วเกมจะใช้สีในการบอกใบ้เรา

wordle - มารู้จัก Wordle เกมอักษรไขว้ที่กำลังฮิตในช่วงนี้

ถ้าตัวอักษรไหนเป็น สีเขียว แสดงว่าตัวอักษรนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องแล้ว หากเป็น สีเหลือง แสดงว่ามีตัวอักษรนั้นในคำตอบ แต่อยู่ผิดตำแหน่ง สุดท้ายคือ สีเทา หมายความว่าไม่มีตัวอักษรตัวนั้นในคำตอบ ความยากของเกมนี้คือเปิดโอกาสให้เราเดาคำตอบได้เพียง 6 ครั้งเท่านั้น ถ้าไม่สำเร็จก็ถือว่าจบเกมไปเลย (มีทริกคือพยายามเปิดด้วยคำที่มีสระเยอะๆ) เกม Wordle จะให้เล่นเพียงวันละครั้งเท่านั้น โดยผู้เล่นทุกคนจะได้คำเดียวกันหมด ให้อารมณ์เหมือนเล่นปริศนาอักษรไขว้ในหนังสือพิมพ์ที่มาทุกวัน และเป็นการแข่งกับเพื่อนด้วยว่าวันนี้เราหาคำสำเร็จไหม ใช้ความพยายามกี่ครั้ง

wordle - มารู้จัก Wordle เกมอักษรไขว้ที่กำลังฮิตในช่วงนี้

เกมนี้ไม่มีการลอกอินใดๆ ใช้วิธีจำ Cookie เอา ดังนั้นถ้าอยากเก็บสถิติต่อเนื่องจะต้องเล่นบนอุปกรณ์เดิมเท่านั้น หรืออาจจะใช้วิธีแชร์ความสำเร็จลงบนโซเชียลของเราก็ได้ครับ ใครอยากลองลับสมองวันละครั้งก็มาลองกันได้เลยที่ https://www.powerlanguage.co.uk/wordle/

wordle - มารู้จัก Wordle เกมอักษรไขว้ที่กำลังฮิตในช่วงนี้

Tags:

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0