รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

Advertorial บทความนี้เป็นเนื้อหาโฆษณาและได้รับการสนับสนุน

vivo V23 5G สมาร์ทโฟนซีรีส์นี้ขึ้นชื่อเรื่องเซลฟี่ และสำหรับรุ่นใหม่ล่าสุดนี้แค่เห็นสเปคก็น่าสนใจแล้วด้วยกล้องหน้าคู่ 50 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชทูโทน แถมยังใช้ชิปเซ็ตตัวใหม่ MedaTek Dimensity 920 5G มาดูกันว่าตัวนี้จะสืบทอดชื่อชั้นเซลฟี่เทพของรุ่นก่อนหน้านี้ได้ดีขนาดไหนครับ

ดีไซน์สุดพรีเมียม โดดเด่นในมือคุณ

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันไม่ใช่เป็นแค่อุปกรณ์ แต่ยังเป็นแฟชั่นอีกด้วย ซึ่ง vivo V23 5G ก็ตอบโจทย์นั้นด้วยตัวเครื่องดีไซน์ฝาหน้าหลังแบนและขอบเหลี่ยม โมดูลกล้องหลัง 3 ตัวจัดวางบนแป้นขนาดใหญ่ช่วยเสริมความโดดเด่นของกล้องให้ดูโดดเด่นและไม่เหมือนใคร

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

รุ่นนี้จะมี 2 สี คือสีทองที่มีจุดเด่นคือฝาหลังเปลี่ยนสีได้เมื่อโดนแสง UV ส่วนเครื่องในมือเราจะเป็นสีดำด้านที่แม้ฝาจะเปลี่ยนสีไม่ได้ แต่ได้ความรู้สึกพรีเมียมหรูหราในแบบคลาสสิคมาแทน ความสวยของเครื่องนี้ต้องบอกว่าสวยมากจนเราไม่อยากใส่เคสเลย

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

ขนาดเครื่องออกแบบมาให้กำลังเข้ามือ ไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไป ตัวเครื่องมีความหนาเพียง 7.39 มม. และมีน้ำหนักเครื่องเพียง 179 กรัม (เครื่องสีดำจะบางกว่าและเบากว่าเครื่องสีทอง) ทำให้การพกพาสะดวกสบายมาก

กล้องหน้าแบบคู่พร้อมแฟลชทูโทน เซลฟี่ทุกสภาพแสง

จุดเด่นหลักของรุ่นนี้คือกล้องหน้าแบบคู่ 50 ล้านพิกเซล + 8 ล้านพิกเซลมุมกว้าง ที่เป็นติ่งเล็กๆ บนหน้าจอ ไม่รู้สึกเกะกะสายตาในการใช้แต่อย่างใด ซึ่งต้องบอกว่าคุณภาพของภาพที่ได้ดีมากๆ สมกับความละเอียด 50 ล้านจริงๆ กล้องมุมกว้าง 8 ล้านพิกเซลก็ทำผลงานได้ดี เหมาะสำหรับถ่ายรูปเซลฟี่แบบหมู่

อีกจุดที่รุ่นนี้ทำได้ดีมากๆ คือการโฟกัสดวงตาอัตโนมัติ หรือที่เรียกว่า Eye-AF เป็นฟีเจอร์ที่มาช่วยในการถ่ายภาพบุคคลให้มั่นใจว่าภาพจะคมชัดอย่างแน่นอน ซึ่งตัวนี้ทำได้ดีมากๆ ติดตามได้อย่างแม่นยำ สลับข้างซ้ายขวาได้รวดเร็ว ภาษาแบบตากล้องเรียกโฟกัสจิกตา

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

ตามสไตล์ vivo ไม่พลาดที่จะใส่โหมดบิวตี้สุดเทพของตัวเองเข้ามา ที่สามารถปรับใบหน้าได้ทุกส่วนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตา พร้อมด้วยโหมดแต่งหน้าไม่ว่าจะเขียนตา เขียนคิ้ว ทาปาก ครบจบในตัวเดียวเลย และยังมีฟิลเตอร์สีสันภาพถ่ายให้เลือกอีกหลากหลายแบบ เหมาะกับการถ่ายรูปหลากหลายสไตล์ ใครชอบถ่ายรูปแบบคุมโทนประทับใจแน่นอน

สุดท้ายคือโหมด Pose ที่จะมีการแนะนำท่าถ่ายรูปมาให้เรา ซึ่งมีหลากหลายท่ามากๆ เอาไว้ครีเอตท่าใหม่ๆ ได้เรื่อยๆ เลย เวลาเปิดใช้จะมีท่าขึ้นเป็นเส้นประบนกล้อง แล้วเราทำตามได้เลย

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

มาพร้อมแฟลชกล้องหน้าที่เป็นแฟลชจริงๆ ไม่ใช่แค่แสงจากหน้าจอ โดยแฟลชจะอยู่บริเวณขอบจอ 2 จุด เป็นแฟลชแบบทูโทน สามารถปรับอุณหภูมิของแฟลชได้ทั้งสีขาว ร้อน และเย็น เพื่อให้ได้สีของแฟลชที่เข้ากับสภาพแสงรอบตัว ณ ขณะนั้น และทำให้หน้าไม่ลอยเวลาเปิดแฟลช

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งที่เด่นในรุ่นนี้ แต่ยังรวมถึงวิดีโอก็ยังเด่น กล้องหน้ามีความสามารถถ่ายวิดีโอได้ถึง 4K HDR ที่ช่วยให้การถ่ายวิดีโอย้อนแสงแล้วหน้าไม่มืด ซึ่งผลลัพธ์ออกมาต้องบอกว่าน่าประทับใจมากๆ ครับ และถ้าลดความละเอียดมาที่ 1080P ก็จะสามารถใช้งานฟิลเตอร์และโหมดบิวตี้ในการถ่ายได้อีกด้วย น่าจะถูกใจคนที่ชอบทำ VLOG ทีเดียวครับ

กล้องหลัง 3 ตัว ตอบโจทย์ทุกระยะ

สำหรับกล้องหลังก็ไม่น้อยหน้ากล้องหน้า ด้วยกล้อง 3 ระยะ ประกอบด้วยกล้องหลัก 64MP ที่สามารถใช้งานซูมแบบดิจิทัล 2X ได้แบบไม่เสียรายละเอียด + กล้องมุมกว้าง 8MP + กล้องมาโคร 2MP ที่ทดสอบการใช้งานแล้วให้สีสันที่ประทับใจ เก็บรายละเอียดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และสามารถจัดการกับแสงยากๆ ได้

ส่วนฟีเจอร์ต่างๆ ก็ครบครันเหมือนกล้องหน้าเลย ไม่ว่าจะเป็นโหมดบิวตี้ และฟิลเตอร์ต่างๆ รวมถึงการโฟกัสดวงตา Eye-AF ก็มี

ยังมีฟิลเตอร์เฉพาะตัวที่ทำให้ภาพมีความโดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นฟิลเตอร์ที่ทำให้ภาพเหมือนถ่ายด้วยฟิล์มภาพยนตร์ หรือจะเป็นภาพฟุ้งๆ แบบเฟรนช์อิมเพรสชั่นก็มี

สำหรับฟีเจอร์ถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ได้อัปเกรดให้เหนือกว่ากล้องหลังไปอีกขั้นด้วยการเปลี่ยนรูปแบบโบเก้ที่มีมากกว่าวงกลมทั่วไป

ประสิทธิภาพรองรับทุกการใช้งาน

vivo v23 5G ใช้งานชิปเซ็ตใหม่ MediaTek Dimensity 920 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตระดับกลางค่อนไปทางสูง ผลิตบนสถาปัตยกรรม 6 nm พร้อมจุดเด่นรองรับ 5G ทั้ง SA และ NSA รองรับอนาคต พื้นที่เก็บข้อมูล 256 GB และแรม 12 GB ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Extended RAM 2.0 ที่จะดึงพื้นที่เก็บข้อมูลในเครื่องมาใช้งานเป็นแรมได้อีก 4 GB รวมเป็น 16 GB เลยทีเดียว ทำให้เป็นมือถือที่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการใช้งานทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะใช้งานระดับทั่วไป ตัดต่อวิดีโอ ดูคอนเทนต์ระดับ 4K ไปจนถึงตัดต่อวิดีโอ

หน้าจอ 6.44 นิ้วชนิด AMOLED คุณภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว ให้สีเที่ยงตรงทีเดียว

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

ระบบปฏิบัติการของตัวนี้มาพร้อม Funtouch 12 บนพื้นฐานของ Android 12 ที่โดดเด่นเรื่องฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เช่น มีการแสดงจุดสีเขียวที่มุมบนขวาของหน้าจอหากมีการเรียกใช้กล้อง เสริมความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือในหน้าจอและการปลดล็อกด้วยใบหน้า

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

ชาร์จไฟรวดเร็ว 44W

อีกจุดที่สร้างความประทับใจในการใช้งานคือแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 4,200mAh ที่ใช้งานได้เต็มวันสบายๆ แม้แต่ตอนที่นำไปเทสต์ถ่ายรูป เปิดแสงหน้าจอสุดตลอดเวลา การกินพลังงานก็อยู่ในระดับที่น่าประทับใจ และถ้าแบตใกล้หมดก็ไม่ต้องห่วงเพราะมาพร้อมกับระบบชาร์จเร็ว 44W จากในกล่องเลย

vivo - รีวิว vivo V23 5G กล้องหน้าคู่ 50MP พร้อมระบบโฟกัสดวงตา รุ่นแรกในไทย

สรุป vivo V23 5G เหมาะกับใคร

นี่คือสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดแห่งการเซลฟี่ เด่นทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ โฟกัสดวงตาทำงานได้ดีมากๆ จัดการสีสันรูปภาพได้ดีมาก HDR ทำงานดีมาก กล้อง 50 ล้านพิกเซลไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ระบบบิวตี้จาก vivo ยังทำงานได้ดีเหมือนเดิม ส่วนระบบอื่นๆ ของเครื่องทำงานได้น่าประทับใจ โดยเฉพาะแรมที่ให้มาถึง 12 GB แถมด้วยระบบ Extened RAM 2.0 ที่ทำให้มีแรมรวมสูงสุดถึง 16 GB ด้านหน้าตาและการออกแบบเครื่องก็ทำได้สวยงามและพรีเมียมมากๆ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการสมาร์ทโฟนกล้องดี ใช้งานได้ครอบคลุมทุกด้านแบบไม่ต้องห่วง และต้องการมือถือที่มีการออกแบบมาอย่างสวยงามเพราะมือถือไม่ใช่แค่อุปกรณ์ แต่ยังเป็นแฟชั่นอีกด้วย

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0