วิธีแก้ปัญหามือถือ vivo แอปไม่แจ้งเตือน ปิดตัวเองเวลาออกจากแอป

สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟน vivo แล้วเจอปัญหาแอปปิดตัวเองเวลาออกจากแอป พอไม่เปิดแอปหรือเวลาปิดจอแล้วแอปไม่แจ้งเตือน ปัญหาเหล่านี้อาจเกิดจากระบบจัดการพลังงานของเครื่อง ที่ปิดการใช้งานแอปเพื่อประหยัดพลังงาน โดยเราสามารถตั้งค่าตรงนี้เองได้ครับ สามารถทำตามได้เลย

ขั้นแรกให้เราเปิดแอปที่มีปัญหาขึ้นมาก่อนครับ ( ในที่นี้ผมขอใช้แอป LINE เป็นแอปทดสอบ ) เมื่อเปิดแอปขึ้นมาแล้วให้กดเข้าหน้า Recent apps (กดปุ่มสี่เหลี่ยม) จากนั้นกดเมนู 2 ขีดที่มุมขวาบนของแอป แล้วเลือก ข้อมูลแอป

vivo - วิธีแก้ปัญหามือถือ vivo แอปไม่แจ้งเตือน ปิดตัวเองเวลาออกจากแอป

ในหน้าข้อมูลแอป เลือกแบตเตอรี่ แล้วมาดูที่การตั้งค่าของ การจำกัดการทำงานพื้นหลัง จะต้องตั้งเป็น แอปใช้แบตเตอรี่ในพื้นหลังได้

vivo - วิธีแก้ปัญหามือถือ vivo แอปไม่แจ้งเตือน ปิดตัวเองเวลาออกจากแอป

ถัดมาให้กลับมาที่หน้า Recent apps อีกครั้ง เลือกเมนู 2 ขีดด้านบนเหมือนเดิม จากนั้นเลือก ปิดล็ก พอเลือกแล้วจะมีรูปแม่กุญแจขึ้นมาข้างๆ แอปเรา การทำแบบนี้จะทำให้เวลาเรากดเคลียร์แอปแล้ว แอปที่เราล็อกไว้จะไม่ปิดตัวครับ (ดังนั้นอย่าแปลกใจว่าทำไมมันไม่ปิด)

vivo - วิธีแก้ปัญหามือถือ vivo แอปไม่แจ้งเตือน ปิดตัวเองเวลาออกจากแอป

สุดท้ายคือเช็กว่าเราไม่ได้เปิด ห้ามรบกวน ไม่ได้เปิดพวกประหยัดอินเทอร์เน็ตไว้ ทำตามนี้ปัญฆาพวกแอปปิดตัว ไม่แจ้งเตือน น่าจะหมดไปครับ


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0