รีวิวน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum ทดสอบความติดทน 24 ชั่วโมง กลิ่นแห่งความหอมละมุน ติดทนนาน หวานซ่อนลึกอย่างมีมิติ

วันนี้เราจะมารีวิว Miss Dior Eau De Parfum ค่ะ เป็นการรีวิวน้ำหอมครั้งแรกเลย เลยตั้งใจจะรีวิวออกมาให้มีประโยชน์แก่คุณผู้อ่านมากที่สุดนะคะ เผื่อท่านใดไปซื้อตามจะได้ไม่ผิดหวังค่ะ แต่เดิมเราเป็นคนที่ไม่ชอบฉีดน้ำหอมเท่าไหร่เนื่องจากมีโรคประจำตัวเป็นโรคภูมิแพ้ เมื่อได้กลิ่นน้ำหอมที่เข้มจัด ๆ จะรู้สึกคัดจมูกและมีอาการภูมิแพ้ตามมา ดังนั้นก่อนหน้านี้เราจึงเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบใช้น้ำหอมสักเท่าไหร่

Miss Dior Eau De Parfum - รีวิวน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum ทดสอบความติดทน 24 ชั่วโมง กลิ่นแห่งความหอมละมุน ติดทนนาน หวานซ่อนลึกอย่างมีมิติ

จนกระทั่ง 3-4 ปีก่อน ที่เราเริ่มโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวจริง ๆ จัง ๆ เราจึงเริ่มสนใจการใช้น้ำหอมขึ้นมา และเริ่มอยากหาอะไรมาช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นผู้ใหญ่ดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น จึงมองว่าน้ำหอมน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีและ Dior ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีและเราค่อนข้างไว้ใจ เราจึงตั้งใจไปที่เคาท์เตอร์ ณ ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านเพื่อเลือกสรรน้ำหอม แน่นอนว่าในตอนนี้คำว่าโอกาสของเรามุ่งเน้นไปที่เรื่องงาน เราจึงโฟกัสไปหากลิ่นที่ให้ทั้งความนุ่มนวล อ่อนหวานแบบผู้หญิงแต่ก็มีความนุ่มลึก น่าค้นหาไปในเวลาเดียวกัน เมื่อเราได้พบสัมผัสแรกกับ Miss Dior Eau De Parfum เราก็ถูก ‘ตก’ ไปในทันที เราจึงตัดสินใจรับน้ำหอมขวดนี้มาแบบไม่ต้องคิดนาน โดยจุดที่เราถูกใจ Miss Dior Eau De Parfum อยู่ที่จุดเด่นในความหอมละมุนของดอกกุหลาบ ตัดกับกลิ่นสดชื่นจาง ๆ ของซิตรัส และเมื่อทั้งสองกลิ่นนี้เด่นขึ้นมาเป็นสัมผัสแรก ทำให้เรารู้สึกได้ถึงความไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ยิ่งได้ความเป็น Citral มาตัดเบา ๆ อีก ทำเมื่อเราดมกลิ่นไประยะหนึ่งก็ยังรู้สึกไม่ฉุน ไม่เบื่อ ไม่เลี่ยน

เมื่อเป้าหมายหลักของเราจะใช้ในการติดต่องานนอกบ้าน และการออกอีเวนต์ เราจึงต้องการทำการทดสอบความติดทนของน้ำหอมด้วยการฉีดลงบริเวณข้อพับ กิจกรรมมีทั้ง นอนหลับในห้องแอร์ นอนเล่นในห้องแอร์ นั่งทำงานในห้องแอร์ รับประทานอาหาร เดินในบ้าน เดินนอกบ้าน (เดินนอกบ้านที่อุณหภูมิ 32 องศา ราว 45 นาที) ระยะเวลาทั้งหมดรวม 24 ชั่วโมง

กลิ่นของ Miss Dior Eau De Parfum

ก่อนอื่นเลย การรีวิวน้ำหอมจะขาดการรีวิวกลิ่นไปไม่ได้ โดยอย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่ากลิ่นของ Miss Dior Eau De Parfum นั้นมีสัมผัสแรกของกลิ่นที่เด่นชัด หรือ Top Notes เป็นความหอมละมุนของดอกกุหลาบ ตัดกับกลิ่นสดชื่นจาง ๆ แบบซิตรัส หลังจากนั้นเราจะสัมผัสได้ถึง Middle Notes ที่มีกลิ่นหอมหวาน นุ่มนวล ก่อนจะเป็นกลิ่น Bottom Notes ที่อบอวลไปด้วยความสดชื่น หอมละมุนของ สัมผัสได้ถึงความหรูหรา คลาสสิก มีระดับ

 • Top Notes : Bergamot
 • Middle Notes : Grasse Rose, Damascena Rose
 • Bottom Notes : Pink Peppercorn, Rosewood

ทดสอบความกลิ่นติดทน

ขอเรียนให้คุณผู้อ่านทราบตั้งแต่บรรทัดนี้ก่อนว่า นี่เป็นการทดสอบโดยการฉีดลงตรงบริเวณผิวหนัง (ข้อพับ) โดยตรง หากฉีดพรมในวันออกงาน กลิ่นอาจจางไวกว่านี้ เนื่องจากการฉีดน้ำหอมในแบบของเราจะไม่ใช่การฉีดแบบจี้จุดลงไปตรง ๆ แต่จะเป็นการฉีดพรมไปรอบ ๆ เพื่อความหอมนุ่มเบา ๆ มากกว่า (เราชอบอารมณ์กลิ่นแบบเบา ๆ ไม่หวาน ไม่เลี่ยน ไม่เข้มมากจนเกินไป) การทดสอบในครั้งนี้อาจสามารถใช้อ้างอิงความติดทนคร่าว ๆ ได้ แต่สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่ที่การใช้งานของแต่ละคนอยู่ดีค่ะเพราะสไตล์การฉีดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และบางคนก็มีเทคนิคฉีดพรมน้ำหอมที่ทำให้ติดทนนานกว่าเราอีกนะคะ

Jeremy Fragrance เจ้าพ่อน้ำหอมคนดัง มีเทคนิคการฉีดพรมน้ำหอมที่หลากหลายสไตล์ หลากหลายโอกาส คนโปรดของผู้เขียน

หากผู้อ่านท่านใดที่เป็นมือใหม่ แนะนำว่าให้ลองหา How to การฉีดพรมน้ำหอมอ่านจากผู้รีวิวหลาย ๆ ท่านนะคะ เพราะอาจเจอสไตล์ที่ตัวคุณเองถูกใจก็ได้ค่ะ ส่วนตัวเราชอบดูเทคนิคการฉีดน้ำหอมจาก Jeremy Fragrance เจ้าพ่อน้ำหอมคนดัง ลุคส์หรูเริด ที่มีสไตล์การฉีดน้ำหอมได้น่าดึงดูดและแพรวพราวมากเสียจนคลิปวีดีโอของเค้าเป็นไวรัลอยู่หลายครั้ง หลาย ๆ คนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้ว และเชื่อว่าถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ เข้าไปดูแล้วจะได้เทคนิคดี ๆ กลับมาอย่างแน่นอนค่ะ

 • 22:23 น. เริ่มทดสอบฉีดน้ำหอมลงบนข้อพับ และเข้านอน (ห้องแอร์)
 • 02:52 น. ตื่นเพราะกลิ่นหอมรุนแรง (ฉีดแล้วนอนเลย ห่มผ้าด้วย อบยาว ๆ) คัดจมูกนิดหน่อย กลิ่นยังหอมปกติดี แต่ไม่แรงเท่าตอนฉีดครั้งแรก (ห้องแอร์) ส่วนตอนตื่นมาปกติดี ไม่คัดจมูกแล้ว อาจเพราะกลิ่นเริ่มจางลงด้วย
 • 13:00 น. กลิ่นจางลง แต่ดมก็ยังคงหอม กลิ่นจางลงกว่าตอน 02:52 น. และกลิ่นไม่เพี้ยนเช่นเดียวกัน (ห้องแอร์)
 • 16:29 น. หลังจากกลับจากการเดินไปมาร์ท กลิ่นจางลงกว่าตอน 13:00 แต่ไม่ได้หายไปเลย หากไม่ตั้งใจเข้ามาดมก็จะได้กลิ่น Base หอมนวล ๆ เบา ๆ ย้ำว่าเบา ๆ ส่วนกลิ่นตอนที่ดมคือไม่เพี้ยนเลย (อุณหภูมินอกบ้าน 32 องศา เดินรวมไป-กลับราว ๆ 45 นาที) มีความชื้นเล็กน้อยจากเหงื่อออก อากาศร้อนและมีการคล้องกระเป๋าผ้าไว้ตรงบริเวณที่ฉีดน้ำหอม เนื่องจากอยากรู้ว่าจะเลือนออกไปมากเพียงใด
 • 19:00 น. กลิ่นจางลงกว่าตอน 16:29 น. หากไม่ตั้งใจเข้ามาดมก็จะไม่ค่อยได้กลิ่นเท่าไหร่แล้ว แต่ถ้าตั้งใจดมบริเวณที่ฉีดน้ำหอมไว้ก็ยังหอม และกลิ่นไม่เพี้ยน (ห้องแอร์)
 • 22:23 น. กลิ่นจางลงกว่าตอน 19:00 น. หากไม่ตั้งใจเข้ามาดมจะไม่ได้กลิ่นแล้ว แต่ถ้าตั้งใจดมบริเวณที่ฉีดน้ำหอมไว้ก็ยังหอม และกลิ่นไม่เพี้ยน (ห้องแอร์)

สรุปการทดสอบกลิ่นติดทน

จะสังเกตได้กว่า จุดเด่นเลยคือกลิ่นของ Miss Dior Eau De Parfum ค่อนข้างมีความสเถียร กลิ่นไม่เพี้ยนแม้จะผ่านไป 24 ชั่วโมงแล้ว ส่วนความหอมลดหลั่นลงไปตามเวลาและสถานการณ์ สิ่งที่ชอบคือแม้จะมีความชื้นจากเหงื่อหรือมีการคล้องกระเป๋า ก็ไม่ได้รบกวนความหอมสักเท่าไหร่นัก ส่วนจุดสังเกตคือผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้อากาศ แพ้เกษรดอกไม้แบบไม่รุนแรงมากอย่างเราก็ใช้ได้ เพียงแต่อย่าใช้เข้มมากเกินไป จะสังเกตได้จากบันทึกด้านบนว่าพอเมื่อกลิ่นจางลง อาการคัดจมูกก็ดีขึ้นตามลำดับ

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

Miss Dior Eau De Parfum - รีวิวน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum ทดสอบความติดทน 24 ชั่วโมง กลิ่นแห่งความหอมละมุน ติดทนนาน หวานซ่อนลึกอย่างมีมิติ
 • Dior Miss Dior Eau De Parfum (ดิออร์ มิส ดิออร์ โอ เดอ ปาฟัง)
 • ปริมาตร : 100 ml.
 • ราคา : 6,600.-
 • วันที่ผลิต 03/2021

วัตถุดิบ

Miss Dior Eau De Parfum - รีวิวน้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum ทดสอบความติดทน 24 ชั่วโมง กลิ่นแห่งความหอมละมุน ติดทนนาน หวานซ่อนลึกอย่างมีมิติ
Dior Miss Dior Eau De Parfum
Ingredients

สำหรับวัตถุดิบหรือ Indradients ใน Dior Miss Dior Eau De Parfum จะมีดังนี้ค่ะ

ALCOHOL, PARFUM (FRAGRANCE), AQUA (WATER), LINALOOL, BENZYL SALICYLATE, ETHYLHEXYL METHOXYCINNAMATE, LIMONENE, HYDROXYCITRONELLAL ,COUMARIN, HEXYL CINNAMON, BUTYL METHOXYCINNAMATE, ETHYLHEXYL SALICYLATE, CITRONELLOL, GERANOIL, BHT, BENZYL BENZOATE, CITRAL, BENZYL ALCOHOL, FARNESOL, ISOEUGENOL, EUGENOL, TOCOPHEROL, CI 14700 (RED 4), CI 60730 (EXT. VIOLET 2), CI 19140 (YELLOW 5)

สรุป

น้ำหอม Miss Dior Eau De Parfum เป็นน้ำหอมที่มีความหอมติดทนนาน เหมาะกับสุภาพสตรีตั้งแต่วัยนักศึกษาไปจนถึงวัยทำงาน รวมถึงมีกลิ่นที่ค่อนข้างมีมิติหลากหลาย ตัดกันอย่างมีระดับ ไม่ฉุนไม่หวานเลี่ยน มีเลเยอร์ที่น่าค้นหา เหมาะกับหลาย ๆ โอกาส และที่สำคัญเมื่อความหอมผลัดกลิ่นมาจนถึงระดับ Base Notes แล้ว คุณจะพบว่ากลิ่นไม่เพี้ยนเลย ส่วนในแง่ของการใช้งาน วัสดุที่ใช้ทำขวดน้ำหอมดูแข็งแรงดีค่ะ มีการปั๊มนูนเป็นลายที่ก้นขวด และปั๊มนูนโลโก้ Dior มาทั้งบนฝาปิด และบนหัวฉีด ให้ความรู้สึกหรูหรา ดูมีราคา ส่วนของตัวฝาจะค่อนข้างหลุดง่าย ไม่แน่น หัวฉีดถลอกง่ายและโบว์เป็นรอยง่ายไปหน่อยค่ะ


สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0