อินกระแส Harry Potter 20th Century Return to Hogwarts ใครใช้ iPhone สั่งเปิดไฟฉายด้วยคาถาได้

นาทีนี้คงไม่มีใครยอมพลาดเทปพิเศษ การกลับมารวมตัวกันอีกครั้งในรอบ 20 ปีของเหล่านักแสดงภาพยนตร์แฟนตาซีในตำนานที่สร้างจากหนังสือวรรณกรรมที่ครองใจผู้ชมทั่วโลกอย่าง Harry Potter ที่แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่ทุก ๆ มนต์ขลังของ Harry Potter ก็ยังคงไหลเวียนอยู่ในหัวใจของหลาย ๆ คนอยู่ไม่เสื่อมคลาย

ในวันนี้ เพื่อเพิ่มความอินมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำการร่ายมนต์ผ่าน Voice Assistant (การสั่งงานด้วยเสียง) อย่าง Siri (iPhone) , Google Assistant (Google) และ Alexa (Amazon) โดยผู้ใช้ไม่เพียงแต่ทดลองร่ายคาถา Lumos เท่านั้น เพราะผู้ใช้ยังทดลองร่ายคาถาอื่น ๆ อย่างเช่นคาถา Avada Kedavra ใส่ Google Assistant ก็พบว่าถูกร่ายคาถากลับมาด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ iPhone ร่ายคาถา Lumos ด้วย Siri ก็ง่ายมาก เพียงแค่กดเปิดสิริ และพูดคำว่า “Lumos” ไฟฉายก็จะเปิดขึ้น แต่ถ้าหากเราต้องการปิด ก็ให้พูดว่า “Lumos off” แล้วไฟฉายก็จะปิดลง

อีกหนึ่งคาถาเกี่ยวกับไฟ (ฉาย ?) ที่เราเห็นในภาพยนตร์ Harry Potter บ่อย ๆ นั่นก็คือ Lumos Maxima เป็นคาถาในการเปิดไฟส่องนำทางเช่นเดียวกัน เพียงแต่เป็นในรูปแบบ ‘สว่างมาก ๆ’ แต่ในครั้งนี้ทดลองแล้ว Siri บอกว่าไม่รู้จักคำสั่งนี้ เอาเป็นว่าหากใครทดลองเล่นกับ Voice Assistant อื่น ๆ แล้วเป็นอย่างไรบ้าง มาคอมเมนท์แบ่งปันประสบการณ์สนุก ๆ กันได้นะคะ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0