รีวิว The Whole Truth ปริศนารูหลอน คอนเซ็ปต์เยี่ยม ฉากหลอนดี แต่บทพูดแอบป่วย

เรื่องย่อ

เมื่อสองพี่น้องต้องจำใจไปอยู่บ้านปู่กับย่าชั่วคราวเนื่องจากคุณแม่เข้าโรงพยาบาล ทั้งสองพบว่าในบ้านมีรูปริศนาอยู่ ซึ่งรูนี้ได้กลายเป็นที่มาของเรื่องราวลึกลับต่างๆ ภายในบ้าน รวมถึงปริศนาที่ถูกเก็บมานานแสนนาน

The Whole Truth ปริศนารูหลอน สนุกไหม

วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นหนึ่ง​ใน​ผู้​กำกับ​ชาว​ไทย​ที่สร้างสรรค์ผลงานดีๆ มาเยอะมาก แต่​ก็​ต้อง​ยอม​รับ​ว่า​ระยะ​หลัง​ๆ แก​ฟอร์ม​ตกไป​เหมือนกัน​ สำหรับ​ The Whole Truth เองก็เป็นหนังที่เหมือนว่าเริ่มปัดฝุ่น เคาะสนิมออกไปได้บ้าง แต่ก็ยังไม่กลับมาคืนฟอร์มเท่าไหร่ จุดเด่นของเรื่องนี้ขอยกให้เซนส์หนังของผู้กำกับและสไตล์หนังที่ทำออกมาได้ดีมาก คอนเซ็ปต์เรื่องรูที่ถือว่าทำออกมาได้แปลกใหม่และน่าสนใจ จุดต่างๆ ที่เซ็ตเอาไว้เพื่อเชื่อมโยงเนื้อเรื่องเลือกได้ดีและสวยงามมากๆ ฉากเวลาส่องรูทำออกมาได้ดูชวนอึดอัดและหลอนโดยไม่ต้องใช้ฉาก Jump Scare พร่ำเพรื่อ แต่จุดบอดของเรื่องนี้คือพาร์ทบทหนังและบทพูด มีบางส่วนของหนังที่มีการสร้างปมไว้แต่ดันไม่มีความเกี่ยวข้องใดๆ กับเนื้อเรื่องส่วนอื่น แถมมีการลืมปมไปดื้อๆ ส่วนตัวบทพูดเองก็ดูแปลกและปลอมจนทำให้เรารู้สึกรำคาญเลยก็มี แต่พอมาหักล้างกันแล้วถือว่าเป็นหนังที่ดูได้อยู่ครับ ที่สำคัญและประทับใจเสมอมาของคุณผู้กำกับคนนี้คือยังเลือกเพลงได้เพราะเหมือนเดิม

7Expert Score
The Whole Truth ปริศนารูหลอน ควรดูหรือไม่ดู

หนังคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ที่มีปัญหาด้านบทพูด หักลบข้อดีข้อเสียแล้วถือว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่มีความน่าสนใจ น่าดูอยู่ครับ

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ใน Netflix ได้ที่นี่

the whole truth - รีวิว The Whole Truth ปริศนารูหลอน คอนเซ็ปต์เยี่ยม ฉากหลอนดี แต่บทพูดแอบป่วย

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0