เปิดที่มาประโยคฮิต มุก เธอเป็นอะไรหรอ มาจากละครเรื่องใด และทำไมนางเอกจึงต้องพูดเหน่อ

หลายวันก่อนมีไวรัลวีดีโอตัวหนึ่งจากละครเก่า ที่มี “แพนเค้ก เขมนิจ” เป็นนางเอก กำลังสนทนากับตัวละครอีกคน ด้วยประโยค “มุก เธอเป็นอะไรหรอ,’โทษนะ เธอเป็นอะไร, ตัวก็ไม่ร้อนนี่” ฟังดูเหมือนจะเป็นบทสนทนาธรรมดา แต่สิ่งที่ทำให้คนดูฮาแตกจนกลายเป็นประโยคฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองนั้นเป็นเพราะสำเนียงที่ฟังแปร่ง ๆ ของนางเอก จะสุพรรณก็ไม่ใช่ จะใต้ก็ไม่เชิง

ประโยคฮอิตนี้มีที่มาจากละครดังในอดีต “พลิกดินสู่ดาว” ที่มี “เวียร์ ศุกลวัฒน์” และ “แพนเค้ก เขมนิจ” เป็นพระ-นาง โดยมีเรื่องย่อคร่าว ๆ คือ โครงการพลิกดินสู่ดาวเป็นโครงการล่าฝันสำหรับผู้ที่อยากเป็นนักร้อง มีเงินรางวัลล่อตาล่อใจถึง 10 ล้านบาท ตัวละครแต่ละตัวก็เข้ามาด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน พระเอกเข้าร่วมโครงการนี้เพราะอยากสานฝันแทนน้องสาวที่ตาบอด และอยากนำเงินรางวัล 10 ล้านบาทไปรักษาดวงตาให้น้องสาว ส่วนนางเอกเป็นคุณหนูไฮโซ มาประกวดโครงการนี้เพราะอยากพิสูจน์ตัวเอง ถึงแม้จะมีเส้นสายมากมายก็ไม่ยอมใช้ และขอความร่วมมือกับโปรดิวเซอร์รายการให้ช่วยปกปิดตัวตนที่แท้จริงของเธอ และขอให้ช่วยเธอเปลี่ยนชื่อและนามสกุลของตัวเองใหม่เป็น “รฎา บ้านดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี”

มุก เธอเป็นอะไรหรอ - เปิดที่มาประโยคฮิต มุก เธอเป็นอะไรหรอ มาจากละครเรื่องใด และทำไมนางเอกจึงต้องพูดเหน่อ
ภาพโปรโมทละคร พลิกดินสู่ดาว ละครเก่าปี 2549
สามารถรับชมย้อนหลังจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการได้ที่ bugaboointer.tv/plikdinsudao

ซึ่งเหตุผลนี้นั่นเองที่ทำให้นางเอกต้องคอยทำเป็นพูดเหน่ออยู่ตลอดเวลาเพราะไม่อยากให้คนจับได้ว่าเป็นคุณหนูไฮโซ แต่เมื่อเราดูไปเรื่อย ๆ ก็จะพบว่า ตัวบทตั้งใจให้นางเอกพูดเหน่อแปร่ง ๆ ตั้งแต่แรก นางเอกจะต้องโป๊ะและถูกจับได้ว่าไม่ใช่คนต่างจังหวัดอย่างที่ตนเองอ้างแต่เป็นคุณหนูไฮโซปลอมตัวมา และเมื่อความแตก นางเอกก็จะถูกตราหน้าว่าเป็นคนโกหก และจะต้องสู้กับสายตาของคนใน บ้านดาว หรือเหล่าเพื่อน ๆ นักล่าฝันด้วยกันที่มีคนเขม่นและไม่ชอบเธอแต่แรกอยู่ด้วย แต่นางเอกมีความเป็นผู้ใหญ่และสู้คน จึงทำให้เนื้อเรื่องที่เหลือนั้นค่อนข้างน่าติดตาม สนุกตามยุคตามสมัย

นอกจากนี้ละครเรื่องนี้ยังเป็นละครแจ้งเกิดของคู่พระนางอย่าง “เวียร์ ศุกลวัฒน์” และ “แพนเค้ก เขมนิจ” ให้ดังเป็นพลุแตก และยังมีเพลงจากละครที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมืองอย่างเพลง ความฝันโบยบิน ที่นักแสดงทุกคนร้องร่วมกัน และเพลง เจ้าของใจฉันคือเธอ ที่ เวียร์ ศุกลวัฒน์ เป็นผู้ขับร้องเอง เชื่อว่าถ้าท่อน Verse หรือท่อน Hook ของสองเพลงนี้ขึ้นล่ะก็ น่าจะร้องตามกันได้เป็นแถบ ๆ เลยล่ะค่ะ

ปัจจุบันวีดีโอตัวนี้ได้รับความนิยมมากจนเป็นไวรัลที่ผู้คนแห่กันมาโคฟเวอร์ผ่านแอปพลิเคชั่นดังอย่าง Tiktok และหากใครสนใจดูละครเรื่องนี้ย้อนหลัง สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการช่อง 7 สี bugaboointer.tv/plikdinsudao ได้เลยนะคะ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แท็ก:

แสดงความเห็น

   แสดงความเห็น

   The Review
   Logo
   เปรียบเทียบรายการ
   • ทั้งหมด (0)
   เปรียบเทียบ
   0