รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านมีปลาสวยงามเป็นสัตว์เลี้ยง เพราะปลาถือเป็นสัตว์ที่เลี้ยงง่าย ใช้พื้นที่ไม่เยอะ อีกทั้งยังสามารถสร้างสีสัน เติมชีวิตชีวาและความเพลิดเพลินให้กับบ้านของเราได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่าเราก็เป็นอีกหนึ่งในผู้เลี้ยงปลาสวยงามอีกเช่นเดียวกัน สำหรับปลาสวยงามที่เราเลี้ยงนั้นคือ “ปลากัด” ดังนั้นในบทความนี้ จะเป็นการรีวิวผลิตภัณฑ์ของ Goldenbetta ที่เราใช้จริงกับปลากัดของเรานะคะ

Goldenbetta - รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

ปลากัดเป็นปลาที่เลี้ยงง่ายหากเลี้ยงถูกวิธี แต่ข้อจำกัดในการเลี้ยงปลากัดก็อาจทำให้หลายคนมองว่าค่อนข้างลำบากยุ่งยากอยู่เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น การเลี้ยงปลากัดเหมาะสมที่จะใช้น้ำประปาเลี้ยงมากที่สุด แต่น้ำประปานั้นก็ควรพักไว้ 2-3 วัน เพื่อให้คลอลีนระเหย เพราะหากยังมีคลอลีนอยู่ คลอลีนจะกัดปลากัด ทำให้ปลากัดของเรานั้นครีบเครื่องหงิกงอ ปลาจะซึม ป่วย และหากแก้ไขไม่ทันก็อาจถึงตายได้ และเมื่อเราใช้น้ำที่พักไว้จนคลอลีนระเหยหมด เราก็ต้องทำให้น้ำมีสภาพเหมาะสมแก่การดำรงชีพของปลากัด ด้วยการใส่ใบหูกวางเข้าไปหมักให้เกิดสารแทนนิน เพื่อทำให้น้ำดังกล่าวเหมาะสมที่จะเลี้ยงปลากัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนที่เราจะใส่ใบหูกวางลงไป เราก็ต้องมาพิจารณาต่ออีกว่า ใบหูกวางที่เราหามาได้นั้นมีความแห้งมากพอหรือไม่ เพราะถ้าแห้งไม่พอ ก็จะไม่ค่อยเกิดประสิทธิภาพเท่าไหร่ และถ้าแห้งพอเราก็ต้องมาดูด้วยว่ามีความสะอาดพอหรือไม่ เพราะหากไม่สะอาดพอ ก็อาจทำให้เกิดเชื้อโรคหรือมีสปอร์เชื้อราปนเปื้อนมาได้ เป็นต้น อีกทั้งบางคนไม่ทราบก็ใช้ใบหูกวางสดมาใส่ นั่นยิ่งแล้วใหญ่ เพราะยางในใบหูกวางไม่เป็นมิตรต่อปลากัด

แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ เหตุผลข้างต้นเป็นอะไรที่ทำให้เราค่อนข้างกังวลมากก่อนที่จะเลี้ยงปลากัด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าวิธีการดั้งเดิมไม่ดีแต่อย่างใด ทุกสิ่งล้วนมีข้อดีในแบบของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราเหมาะสมและชำนาญกับการใช้งานรูปแบบใด อย่างเราไม่ใช่ผู้ชำนาญในการเลี้ยงปลากัด เป็นมือใหม่ ไม่เคยมีประสบการณ์การเลี้ยงปลากัดแบบจริงจังมาก่อน (เคยเลี้ยงสมัยอายุ 7 ขวบ แต่ก็เลี้ยงไม่ถูกวิธี) จำนวนปลาน้อย อยู่คอนโดไม่ได้มีพื้นที่เยอะ ไม่สะดวกที่จะหาใบหูกวาง ไม่สะดวกใช้น้ำใบหูกวางต้ม ไม่มีถังเก็บน้ำที่พอเหมาะ ไม่สะดวกเก็บอาหารสด พื้นที่ไม่พอในการสต๊อกของต่าง ๆ ฯลฯ ทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลให้เราตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Goldenbetta เพราะผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเขาสามารถตอบโจทย์เราได้ทุกข้อ โดยเราเจอร้านนี้จากการไล่ดูคลิปวีดีโอเกี่ยวกับปลากัดไปเรื่อย ๆ ใน YouTube และเราชอบตรงที่ Goldenbetta ทำให้เรารู้สึกว่าการเลี้ยงปลากัดเป็นเรื่องง่าย ใช้พื้นที่เก็บน้อย ใช้อุปกรณ์น้อยและไม่ยุ่งยาก แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เหมาะสมกับวิถีชีวิตของเรามาก

เราใช้ผลิตภัณฑ์ของ Goldenbetta ทุกตัวมาได้ราวเกือบสองสัปดาห์แล้ว พบว่าสะดวกและให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงอยากจะมารีวิวการใช้งานจริงให้ผู้อ่านทุกคนได้อ่านกันค่ะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์แก่คุณผู้อ่านนะคะ

Tannic

Tannic (แทนนิค) หรือ Tantanic (แทนทานิค) เป็นสารแทนนินสกัดจากพืชธรรมชาติ 100% ตัวนี้เราชอบมาก สะดวกและมีประโยชน์มากค่ะ ช่วยลดการเตรียมขั้นตอนอื่น ๆ ลงไปได้อีกมาก Tannic เป็นตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพน้ำที่ทำให้คลอลีนสลายทันที สามารถใช้แทนใบหูกวางได้ 100 % นอกจากสะดวกแล้วยังมีประโยชน์เยอะอีกด้วยนะคะ เพราะ Tannic จะทำให้เราได้น้ำที่ใกล้เคียงกับแหล่งน้ำธรรมชาติของปลากัด ช่วยควบคุมค่า pH ของน้ำให้เหมาะสม ซึ่งนอกจากจะใช้ในการเลี้ยงปลากัดหรือปลาสวยงามทั่วไปได้แล้ว ยังสามารถใช้อนุบาลลูกปลากัดได้สบาย ๆ อีกด้วยค่ะ

อีกทั้งยังสามารถใช้ได้กับน้ำที่หลากหลาย ทั้งน้ำประปา น้ำฝน และน้ำบาดาล ช่วยลดความเป็นพิษของแอมโมเนียในน้ำ ช่วยทำให้น้ำเสียช้าลง อีกทั้งสารแทนนินจะเข้าไปช่วยลดความเครียดของปลา ทำให้ปลามีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ต้องคอยเติมเกลือเพื่อลดความเครียดปลากัดเวลาเปลี่ยนน้ำใหม่อีกต่อไปค่ะ หรืออย่างเราเวลาปลากัดป่วย เราจะแยกเขาออกจากตู้หลัก แล้วเอามาใส่ตู้เล็ก ใส่น้ำสะอาด ผสม Tannic ลงไป ก็ฟื้นตัวเร็วค่ะ

Tannic มีสีให้เลือกหลายสี ทั้งสีฟ้า สีทอง และสีส้ม รวมถึงมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขาดเล็ก 50 ซีซี ไปจนถึงขนาดใหญ่สุด 2 ลิตร ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Blue Tannic

Crotrixide

Cotrixide เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่เราชอบมากอีกเช่นกัน เนื่องจากเป็นสารที่ใช้ได้ทั้งรักษาการติดเชื้อภายนอกของปลา และใช้ในการป้องกันกำจัดเชื้อภายนอก ทำให้ปลาปลอดเชื้อ และมีสุขภาพแข็งแรง สามารถใช้ได้ทั้งสำหรับล้างอุปกรณ์เลี้ยงปลา ด้วยการผสมน้ำกับ Cotrixide ในอัตราส่วนที่กำหนด หรือใช้ผสมน้ำเลี้ยงปลากัดเพื่อใช้ในการฆ่าเชื้อภายนอก ส่วนในกรณีที่ใช้ในการรักษาปลากัด สามารถผสม Cotrixide + น้ำ + Tannic + Power Treat ในอัตราส่วนที่กำหนดไว้ เพื่อใช้ในการรักษาปลากัดได้ค่ะ

คุณสมบัติในการรักษาโรคภายนอกของปลากัด ยกตัวอย่างเช่น โรคครีบเปื่อย โรคจุดขาว เชื้อรา และเห็บปลา เป็นต้น

ของเราปลายังไม่เคยป่วยด้วยโรคดังกล่าว แต่เรามักจะใช้ทุกครั้งที่เปลี่ยนน้ำใหม่ เพื่อป้องกันการติดเชื้อภายนอก และใช้ผสมน้ำล้างพืชน้ำที่จะทำมาใส่ตู้ปลาค่ะ

Cotrixide มีหลากหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ 60 ซีซี ไปจนถึง 500 ซีซี ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Crotixide

Aminovita

Aminovita เป็นอาหารเสริมที่เรามักจะใช้ผสมพร้อมกับ Goldenbetta Feed และ Spirulina ตัว Aminovita เป็นวิตามินเสริมเข้มข้นที่ปลาสามารถดูดซึมได้ทันที ช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตของเม็ดสี และช่วยให้เกล็ดและกระดูกปลาแข็งแรง รวมถึงยังมีวิตามินอื่น ๆ ที่ช่วยให้ปลามีสุขภาพดีขึ้น

ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Aminovita

Quacillus

Quacillus ตัวนี้ช่วยเราได้เยอะมาก เนื่องจากปลากัดเป็นสัตว์ที่มักจะมีปัญหาด้านท้องอืด ท้องมาน อาหารไม่ย่อย ตัว Quacillus นี่จะช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหาร ช่วยเร่งการขับถ่าย สามารถใช้ได้ทั้งป้อนไปในปากปลากัดตรง ๆ หรือจะหยดลงในน้ำก็ได้

เราเพิ่งมีประสบการณ์ตรงมาราวสัปดาห์ก่อน เนื่องจากไปหาหนอนแดงสดมาให้ปลากัดกิน ปรากฎว่าปลากัดทั้งสองตัวของเราท้องป่องผิดปกติเหมือนอาหารไม่ย่อย เราเลยจับป้อน Quacillus ทั้งคู่ ด้วยการใช้กระชอนค่อย ๆ ตักขึ้นมาให้พ้นผิวน้ำ และค่อย ๆ บีบ Quacillus เข้าปาก ผลปรากฎว่าวันต่อมาหายท้องอืดแล้ว คือดีใจมากค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะแย่แล้ว

นอกจากนี้ Quacillus ยังประกอบด้วยจุลินทรีย์อีกหลายตัวที่มีประโยชน์โดยตรงต่อปลากัด ช่วยทั้งเรื่องสุขภาพและสภาพน้ำ ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Quacillus

Feed

Goldenbetta Feed อาหารเม็ดโปรตีนสูง มีธาตุอาหารเยอะ ปลาจึงสามารถดูดซึมได้มาก และ Goldenbetta Feed สามารถย่อยได้ถึง 80% จึงทำให้มีกากของเสียน้อย

จากการให้อาหารปลากัดของเราด้วย Goldenbetta Feed ปลากัดของเราไม่ขับถ่ายเป็นเส้น ๆ ดำ ๆ แต่จะเป็นผงหรือก้อนเล็ก ๆ แทนค่ะ

นอกจากนี้ Goldenbetta Feed ยังมีการนำจุลินทรีย์ในกลุ่ม Bacillus มาเป็นส่วนผสมในอาหารด้วย เพื่อช่วยระบบทางเดินอาหารของปลา สำหรับ Goldenbetta Feed นั้นมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ แบบผง แบบเม็ดเล็ก และแบบเม็ดใหญ่ ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Feed

Spirulina

สาหร่าย Spirulina ตัวนี้จะเป็นผงสาหร่ายสีเขียวคล้ายกับผงคลอโรฟีลด์ ใช้ผสมกับอาหารเม็ด Goldenbetta Feed และ Aminovita ตัวนี้จะช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างเม็ดสีของสัตว์น้ำ มีโปรตีนและแร่ธาตุสูง นอกจากจะช่วยบำรุงเรื่องสีแล้วยังช่วยให้ปลาสุขภาพดีไปในตัวอีกด้วย

สาหร่าย Spirulina จะค่อนข้างมีรสขมและเป็นผง ผู้เลี้ยงควรให้คู่กับ Aminovita นะคะ ใช้ผสมกันในอัตราส่วนที่ฉลากกำหนดไว้ จะช่วยให้เจ้าปลาน้อยของเรากินดีขึ้นค่ะ ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Spirulina

Procillus

Procillus ตัวนี้จะเป็นอาหารเสริมรำข้าว ในการใช้โปรยบนผิวน้ำเพื่ออนุบาลปลากัด หรือจะใช้กับปลากัดตัวโตก็ได้ โดยเมื่อเราโปรยตัว Procillus ลงไปบนผิวน้ำ Procillus จะลอยอยู่บนผิวน้ำราว 1-2 วัน และหลังจากนั้นจะย่อยสลายไปเอง

ประโยชน์ของ Procillus คือ เมื่อเราโปรยลงบนผิวน้ำ จุลินทรีย์ที่อยู่ในรำข้าวจะลงไปกินของเสียที่อยู่ในน้ำ ทำให้น้ำเสียช้าลง น้ำจะใสขึ้น ค่าแอมโมเนียจะลดลง อีกทั้งยังช่วยชะลอการเปลี่ยนถ่ายน้ำอีกด้วย อีกทั้งหากเราใช้ในการอนุบาลลูกปลา เมื่อลูกปลากินเข้าไป จุลินทรีย์เหล่านี้จะไปช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร ทำให้ปลากินได้มากขึ้นเพราะระบบย่อยอาหารดีขึ้น รวมถึงช่วยย่อยของเสียในลำไส้ของปลา ลดปัญหาการเกิดท้องอืด ท้องมานในปลากัด ทำให้ปลากัดสามารถขับถ่ายได้ดีขึ้น

ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Procillus

Power Treat

Power Treat เป็นยารักษาภายในของปลากัดและปลาสวยงาม ช่วยรักษาโรคที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เกล็ดพอง ครีบเน่า ครีบเปื่อย ลำไส้อักเสบ ว่ายน้ำเสียสมดุลย์ รวมถึงสามารถใช้กำจัดเชื้อโปรโตซัว ที่เป็นเชื้อที่ก่อให้เกิดโรคจุดขาวในสัตว์น้ำ แนะนำให้ใช้ร่วมกับยารักษาภายนอก Cotrixide ควรใช้ตามปริมาณที่ฉลากกำหนดไว้อย่างเหมาะสม

ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้สามารถเข้ามาตามรอยได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ > Goldenbetta Power Treat

ร้าน Goldenbetta Station

ใครที่สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลปลากัดและปลาสวยงาม แต่อยากไปซื้อถึงหน้าร้าน สามารถเข้าเยี่ยมชมได้แล้ววันนี้ ที่ Goldenbetta Station | ร้านปลากัดทอง ซ.บุญศิริ 18/1 ใกล้ BTS โรงเรียนนายเรือ (Exit 3) นั่งวินเข้ามาจากปากซอยสุขุมวิท 27 ร้านเปิดตั้งแต่ 08.30 – 17.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) ทางร้านมีมาตรการฆ่าเชื้ออย่างเข้มงวดก่อนเปิดทำการ โดยภายในร้านจะมีความน่าสนใจหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็น

Goldenbetta - รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
ขอขอบคุณภาพจาก Goldenbetta Station
 • โซนฟาร์มปลากัด หรือ Betta Farm คุณจะได้พบกับความสวยงามและสง่างามของปลากัดสายพันธุ์ต่าง ๆ โดยเฉพาะปลากัดสีทอง ที่ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นโดยเซียนปลากัดชื่อดังของประเทศไทย ลุงอ๋า-ธีรศักดิ์ สุพินพง โดยคุณอาจสั่งเครื่องดื่มจากโซนคาเฟ่เพื่อไปนั่งชมปลาชิว ๆ เพลิน ๆ หรือเดินถ่ายรูปตามมุมสวย ๆ ที่ทางร้านจัดไว้ให้
 • ใครที่ดูแล้วรู้สึกถึงความน่ารักของปลากัด จนรู้สึกว่าอยากรับปลากัดสักตัวสองตัวไปดูแลที่บ้าน ก็สามารถรับน้องไปดูแลได้ในราคาเริ่มต้นเพียงตัวละ 350 บาทเท่านั้นเองค่ะ สำหรับปลากัดสีทอง ตัวเมียเริ่มต้น 1,000 บาท ตัวผู้เริ่มต้นที่ 2,000 บาท ไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับสุขภาพและความสวยงามของปลากัดที่นี่
Goldenbetta - รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
ขอขอบคุณภาพจาก Goldenbetta Station
 • โซนคาเฟ่ หรือ Betta Cafe เสน่ห์ของคาเฟ่ที่นี่ไม่เหมือนที่ใดแน่นอนค่ะ เพราะเค้าได้ดึงเอาเอกลักษณ์ของปลากัดแต่ละชนิดมารังสรรค์เป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างน่าสนใจและสีสันดึงดูดสายตาเป็นอย่างมาก สมกับที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากปลากัด มีทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปสั่งถึงที่ร้าน ก็สามารถสั่งผ่าน Line Man ,Food Panda & Wongnai และ Grab Food ได้แล้วนะคะ เพียงพิมพ์ชื่อร้าน Goldenbetta Station ค่ะ
Goldenbetta - รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น
เครื่องดื่มของ Goldenbetta Station โซนคาเฟ่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสีสันของปลากัด
ขอขอบคุณภาพจาก Goldenbetta Station
 • โซนผลิตภัณฑ์และของที่ระลึก ใครที่เลี้ยงปลากัดอยู่แล้ว และอยากได้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไปใช้เพิ่มเติม (ดังที่เรารีวิวไว้ด้านบน) ก็สามารมาซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่นี่ค่ะ และไม่ต้องกังวลไปว่าจะใช้ไม่เป็นหรือใช้ไม่ถูกต้องนะคะ เพราะทาง Goldenbetta มีทีมงานน่ารัก ๆ เตรียมพร้อมไว้คอยให้คำแนะนำคุณลูกค้าทุกท่านเลยค่ะ หรือสำหรับใครที่ไม่สะดวกรับปลากัดไปดูแล แต่ก็อยากเก็บความทรงจำดี ๆ เอาไว้ ทาง Goldenbetta ก็มีของที่ระลึกน่ารัก ๆ ไว้ให้ซื้อกลับไปเป็นความทรงจำดี ๆ อีกเช่นกันค่ะ
Goldenbetta - รีวิวผลิตภัณฑ์ดูแลปลาสวยงามและปลากัดจาก Goldenbetta เพื่อชีวิตที่ง่ายขึ้น

ปัจจุบัน Goldenbetta มี คุณรถเมล์-นิภา สุพินพง ลูกสาวคนเก่งของลุงอ๋าดูแลและบริหารอยู่ สำหรับใครที่อยากทำความรู้จัก Goldenbetta ให้มากขึ้นไปอีก สามารถเริ่มต้นดูได้จากคลิปนี้เลยนะคะ Goldenbetta Nextgen!


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0