รีวิว D.P. หน่วยล่าหทารหนีทัพ หรือปัญหาเหล่านี้จะเหมือนกันทุกประเทศ

เรื่องย่อ

ผู้ชาย​เกาหลีใต้​จะ​ต้อง​เกณฑ์ทหาร​ทุก​คน และ​จะ​มี​แผนก​พิเศษ​ชื่อ D.P. เป็น​แผนก​สำหรับ​ตาม​จับ​ทหาร​หนี​ทัพ​ โดย​จะ​ได้​สิทธิ​พิเศษ​ใน​การ​ออก​จาก​ค่ายและไว้ผมยาว พระเอก​เป็น​ทหาร​เกณฑ์​ใหม่​ที่​ถูกคัดเลือกเข้า D.P. เพราะ​ไหว​พริบ​ดี ซีรีส์​มี​ทั้งหมด​ 6 ตอน โดย​จะ​ติด​ตาม​การ​สืบสวนและตามหาตัวทหารหนีทัพแต่ละคน ซึ่งจะทำให้เราเข้าใจว่าทำไมพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะหนีทัพ

D.P. หน่วยล่าหทารหนีทัพ สนุกไหม

​จุดประสงค์​ของ​ซีรีส์เรื่องนี้​ไม่​ใช่​การ​เทิดทูน​ทหาร​ แต่​เป็น​การ​วิพากษ์วิจารณ์​สังคม​ทหาร​ของ​เกาหลี​ใต้ ไม่​ว่า​จะ​เป็น​เรื่อง​ของ​การ​คอร์รัปชั่น​ภายใน​ การ​ใช้​อำนาจ​และ​ตำแหน่ง​ใน​การ​กด​ขี่​ผู้​น้อย การใช้อำนาจเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว​ เรื่อง​ของ​รุ่น​พี่​ทารุณ​รุ่น​น้อง เรื่อง​การ​เสีย​โอกาส​ของ​วัยรุ่น​ที่​ต้อง​มา​เกณฑ์​ทหาร ซึ่ง​ถ้า​เป็น​ซีรีส์​ที่​ผลิต​โดย​ประเทศ​แถว​ๆ นี่​น่าจะ​โดน​สั่ง​แบน​ตั้งแต่​ยัง​ไม่​เริ่มถ่าย​ทำ เพราะ​มัน​เหมือน​มัด​รวม​พาด​หัว​ขาว​ช่วง​ไม่​กี่​ปี​มา​นี้​มา​อยู่​ใน​ซีรีส์​ 6 ตอน​เลย

ความ​อึดอัด​ใน​การ​ดู​เรื่อง​นี้​คือ​ทั้ง​เรื่อง​ไม่มี​ใคร​สามารถ​แก้​ปัญหา​อะไร​ได้ ปัญหา​มัน​อยู่​ตรง​นั้น ใคร​ก็​เห็น เรา​ก็​เห็น​ ตัว​ละคร​ก็​เห็น​ แต่​ถูก​ผู้​เป็น​ใหญ่​ใน​ระบบ​กด​ทับ​มัน​เอา​ไว้​ ซุกซ่อน​ปัญหา​เอา​ไว้​ กว่า​จะ​รู้​ตัว​มัน​ก็​กลายเป็น​ปัญหา​ที่​ใหญ่​กว่า​เดิม​และ​แก้​ยาก​ยิ่งกว่า​เดิม ความ​พีค​กว่านั้​น​คือ​เข้า​ไป​อ่าน​รีวิว​ใน IMDB เจอ​ข้อความ​ “กองทัพ​อินเดีย​ก็​เหมือน​กัน”

9Expert Score
D.P. หน่วยล่าหทารหนีทัพ ควรดูหรือไม่ดู

ซีรีส์ตีแผ่ปัญหาของระบบทหารในประเทศเกาหลีใต้ซึ่งดูจะเป็นปัญหาที่หลายๆ ประเทศก็เจอเหมือนกัน และยังไม่มีทางออก แนะนำให้ดูครับ

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์เรื่องอื่นๆ ใน Netflix ได้ที่นี่

D.P. - รีวิว D.P. หน่วยล่าหทารหนีทัพ หรือปัญหาเหล่านี้จะเหมือนกันทุกประเทศ

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0