รีวิว WHAT IF…? ตอนที่ 1 ร่วมจินตนาการว่าหากเรื่องราวไม่เกิดตามในหนัง จะเป็นอย่างไร

เรื่องย่อ

WHAT IF…? เป็นซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกจาก Marvel Studios โดยจะหยิบเรื่องราวที่เราคุ้นเคยกันดีในจักรวาลภาพยนตร์ MCU มาจินตนาการใหม่ว่าหากมีเหตุการณ์บางอย่างเปลี่ยนแปลง เนื้อเรื่องจะออกมาเป็นอย่างไร เหมือนดู Alternative universe ของจักรวาลหลัก สำหรับตอนแรกได้หยิบเรื่องราวของกัปตันอเมริกามาเล่า โดยจินตนาการว่าเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ Steve Roger ไม่ได้รับการฉีดเซรุ่ม แต่กลับเป็นเอเจนต์คาร์เตอร์ที่ได้เซรุ่ม Super soldier แทน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร

what if - รีวิว WHAT IF…? ตอนที่ 1 ร่วมจินตนาการว่าหากเรื่องราวไม่เกิดตามในหนัง จะเป็นอย่างไร

WHAT IF…? สนุกไหม

การจินตนาการเรื่องราวใหม่ถือเป็นหนึ่งในความสนุกของคนดูและแฟนๆ อยู่แล้วครับ สำหรับในซีรีส์นี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ให้เราได้จินตนาการตามและลุ้นว่าทุกอย่างจะลงเอยอย่างไร จะซ้ำรอยเหตุการณ์เดิมไหม และการจินตนาการเรื่องราวของ WHAT IF…? ตอนแรกถือว่าทำได้ดีมากทีเดียว ไม่เพียงนำเหตุการณ์ต่างๆ มาจินตนาการใหม่ แต่ยังพูดถึงปมขัดแย้งและปัญหาต่างๆ ที่ตามมาซึ่งเกิดจากตัวละครใหม่ด้วย รวมกับความยาวของซีรีส์เพียง 30 นาที/ตอน ทำให้ทุกอย่างกระชับฉับไวและน่าติดตามตลอดเวลา งาน 3D Animation เองก็สวยมากๆ และที่ผมชอบสุดๆ คือฉากแอคชั่นที่ทำได้ดีและลื่นไหลมากๆ ซึ่งถือเป็นการกำจัดจุดอ่อนของซีรีส์ Marvel เรื่องที่ผ่านๆ มา การใช้คนแสดงอาจต้องใช้การฝึกซ้อมของสตั๊นท์และทีมงานที่มาก ทำให้ฉากแอ็คชั่นหลายๆ ฉากออกมาห่างไกลจากคำว่าดีไปเยอะ ในขณะที่ซีรีส์แอนิเมชั่นอย่าง WHAT IF…? ทำได้เหนือมาตรฐานไปไกล

9Expert Score
WHAT IF…? ควรดูหรือไม่ดู

ซีรีส์แอนิเมชั่นเรื่องแรกจาก Marvel Studios ที่นำเรื่องราวจากในหนังมาบิดเหตุการณ์และจินตนาการใหม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นทำได้ดีมากๆ ให้เราได้ลุ้นตามว่าจะเกิดอะไรต่อไป ทุกอย่างจะลงเอยเหมือนเดิมหรือไม่ รวมกับแอนิเมชั่นนและฉากแอคชั่นที่ทำออกมาดีทีเดียว แนะนำให้ดูครับ

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์ใน Disney+ และ Disney+ Hotstar เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่

what if - รีวิว WHAT IF…? ตอนที่ 1 ร่วมจินตนาการว่าหากเรื่องราวไม่เกิดตามในหนัง จะเป็นอย่างไร

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0