คอมพิวเตอร์ CTO คืออะไร ? ต่างจากปกติอย่างไร

สำหรับคอมพิวเตอร์ระดับบนทางบริษัทผูัผลิตมักจะมีทางเลือกให้ CTO หลายๆคนน่าจะกำลังสงสัยว่าที่จริงแล้ว CTO มันคืออะไร เดี่ยวันนี้เราไปหาคำตอบกันครับ

CTO คืออะไร?

CTO นั้นย่อมาจาก Configure To Order นั้นพูดรวมๆ แล้วก็คือการประกอบเครื่องด้วยอุปกรณ์ตามที่เราสั่งไป เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด อาทิบางคนต้องการแรมมากเป็นพิเศษ​ หรือต้องการอุปกรณ์เสริมพิเศษ ก็สามารถสั่งติดตั้งได้เฉพาะเครื่องเรา

โดยเครื่องที่สามารถ CTO ได้ส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นรุ่นในลักษณะของ Business เป็นหลัก

ยี่ห้อไหน สามารถ CTO ได้บ้าง?

cto - คอมพิวเตอร์ CTO คืออะไร ? ต่างจากปกติอย่างไร

ยี่ห้อแรกที่คนน่าจะ CTO กันมากที่สุดก็คือแอปเปิ้ลนั้นเอง โดยเราสามารถเข้าไป Config ได้ที่หน้าเว็บ https://www.apple.com/th/mac/ ในเว็บแอปเปิ้ลเราสามารถ Config ได้ค่อนข้างละเอึยดตั้งแต่ CPU (Intel Base) แรม, SSD รวมไปถึงคีย์บอร์ดก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่โดยปกตินั้นคนที่ CTO เจ้าตัว Mac ก็จะเพิ่มแรมให้เพียงพอต่อความต้องการ

cto - คอมพิวเตอร์ CTO คืออะไร ? ต่างจากปกติอย่างไร

ยี่ห้อต่อไปที่สามารถทำ CTO ได้ผ่านหน้าเว็บก็คือ Lenovo ในกลุ่มของ ThinkPad ซึ่งเราก็สามารถเข้าไปปรับแต่งได้ที่หน้าเว็บได้เช่นกัน แต่จะสามารถเลือกได้ละเอียดกว่าของแอปเปิ้ลทั้งอุปกรณ์เสริม หรือหน้าจอที่ปรับเป็น 4K ได้ (แล้วแต่รุ่น) สามารถเข้าไปกดเล่นได้ที่ www.lenovo.com

ส่วนยี่ห่ออื่นก็มีเช่น Dell หรือ Acer ก็สามารถ Configure To Order ได้ แต่ต้องโทรเข้าไปสอบถามกับทางศูนย์บริการ หรือตัวแทนจำหน่ายของบริษัทนั้นๆ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แท็ก:

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

The Review
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0