รีวิว Sudio ETT หูฟัง True Wireless มีสไตล์

หากคุณเบื่อหูฟังไร้สายจากค่ายหลัก อยากมีสไตล์และได้เสียงที่น่าฟัง Sudio ETT ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติหลักครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นระบบตัดเสียงรบกวน การกันละอองน้ำ รวมไปถึงแบตเตอรี่ที่อึดและมีน้ำหนักที่เบาสวมใส่สบาย

ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำเพื่อน

หลังจากที่ True Wireless กลายเป็นเทรนด์ที่หลายแบรนด์หันมาทำตลาด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ฟังหูฟังโดยตรงหรือแบรนด์ฝั่งสมาร์ทโฟนที่หันมาเล่นตลาดนี้ ก็ทำให้หูฟังที่เห็นในบ้านเราก็จะดูซ้ำๆ ใกล้เคียงกันไปหมด ดังนั้นหาต้องการความโดดเด่นและแตกต่างนั้น Sudio ETT ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สีได้แก่ ดำ, ขาว, เขียว, ชมพู

sudio ett - รีวิว Sudio ETT หูฟัง True Wireless มีสไตล์

ลักษณะของหูฟังเป็นแบบ In-Ears น้ำหนักข้างละ 5 กรัม โดยมีก้านหูฟังเพื่อให้ไมค์อยู่ใกล้ปากและรับเสียงพูดได้ดียิ่งขึ้น ส่วนปุ่มควบคุมเป็นแบบกดที่มีความแม่นยำสูงกว่าแบบสัมผัส กล่องชาร์จมีไฟสถานะบอกระดับแบตเตอรี่และใช้สายชาร์จแบบ USB-C ตามยุคสมัย พร้อมกับสายคล้องสำหรับการพกพา

sudio ett - รีวิว Sudio ETT หูฟัง True Wireless มีสไตล์

การสวมใส่ใช้งานจริงต้องบอกว่า ตัวหูฟังไม่ได้ยื่นเข้าไปลึกมากทำให้สวมใส่ได้สบายไม่อึดอัด ส่วนปุ่มควบคุมทำได้แม่นยำมาก สามารถควบคุมการเล่นเพลงและโทรได้ ปุ่มบนหูฟังทั้งสองข้างมีคำสั่งแบบเดียวกันทำให้จำได้ง่าย แต่ขาดการปรับระดับเสียงไป

สไตล์เสียงนุ่ม พร้อมระบบตัดเสียงรบกวน

ลักษณะเสียงของหูฟังรุ่นนี้จะเน้นในย่านเบสและเสียงร้องเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเสียงเดินเบสจะชัดมาก เนื้อเสียงจะออกไปทางนุ่มลึก เยอะแต่ไม่บวมเบียดย่านอื่นเกินไป ส่วนเสียงอื่นๆ ก็ให้รายละเอียดที่ดีแต่จะไม่ลอยเด่นเท่าเสียงร้องและเบส

เสียงค่อนข้างแน่น ใช้ฟังแนวร็อกได้แต่ก็ไม่ถึงกับพุ่งมาก และด้วยความนุ่มนวลของเบสและเสียงร้องก็ทำให้เข้ากันได้ดีกับเพลงสำหรับการ Relax และยังให้มิติทิศทางของเสียงที่ชัดเจน

Sudio ETT
฿ 4836.50 ฿ 5690
รีวิว Sudio ETT หูฟัง True Wireless มีสไตล์

แม้ว่าจากการทดสอบของเราจะดูเหมือนว่า Dynamic อาจไม่พุ่งมากนัก แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัว Source ต้นทางด้วย รวมถึงการปรับ EQ ของมือถือที่ส่งผลกับเสียงที่ได้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Noise Cancelling ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนด้วย

ข้อดีอีกอย่างก็คือการใช้งานแบบอิสระแยกข้างได้ เลือกหยิบมาใช้ข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ แต่สิ่งที่ขาดหายไปคือเซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่นั่นเอง

แบตเตอรี่ 30 ชั่วโมง รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

ตัวหูฟังใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 6 ชั่วโมงและถ้ารวมตัวกล่องชาร์จก็จะใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 30 ชั่วโมง แต่ถ้าเปิดระบบตัดเสียงรบกวนด้วยก็จะลดลงเหลือ 20 ชั่วโมง ซึ่งก็นับว่าเหลือเฟือสำหรับการใช้งานในแต่ละวัน

sudio ett - รีวิว Sudio ETT หูฟัง True Wireless มีสไตล์

กันละอองน้ำและเหงื่อที่ IPX5

สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามในการใช้หูฟังกับสภาพอากาศที่ร้อนอย่างบ้านเรา ก็คือหูฟังควรกันเหงื่อได้ด้วย ซึ่ง Sudio ETT มาพร้อมกับมาตรฐาน IPX5 ที่เพียงพอสำหรับการกันเหงื่อรวมถึงละอองน้ำได้

บทสรุปรีวิว Sudio ETT

ด้วยราคาครึ่งหมื่นก็มีตัวเลือกอยู่ไม่น้อย แต่จุดที่ทำให้น่าสนใจก็คือแบรนด์ที่มีคุณภาพและแปลกตากว่ารุ่นที่คนไทยส่วนใหญ่ใช้งาน เรื่องของฟีเจอร์ต่างๆ ก็จัดมาให้ครบถ้วน ถ้าชอบเสียงแบบนุ่มๆ แนว Relax ก็ถือว่าเหมาะมาก


-47% Sudio หูฟังบูลทูธ รุ่น Sudio EET
฿ 2,990 ฿ 5,690
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0