รีวิว Loki หลังผ่านไป 4 ตอน เริ่มอย่างน่าสนใจ แต่แผ่วปลายระดับเครื่องดับ น้ำมันหมด

เรื่องย่อ

Loki เป็น Original Series ของ Disney สามารถรับชมผ่าน Disney+ Hotstar ได้เลย เรื่องราวเกิดขึ้นหลังจาก Avengers ภาคแรก โลกิหนีการจับกุมไปได้ แต่เจอหน่วยงามลับ TVA มาจับกุมเขาอีกทีแทน

Loki สนุกไหม

ก่อนจะเริ่มดูต้องบอกว่าแม้เรื่องจะต่อจาก Avengers ภาคแรก แต่มีการผูกเรื่องราวจากหนัง Thor ทั้ง 3 ภาค และเรื่องราวใน Avengers จนถึงภาค Endgame เลย ดังนั้นก่อนเริ่มดูแนะนำดูหนังให้ครบก่อนครับ

เรื่องราวในซีรีส์ Loki เปิดมาได้น่าสนใจมากๆ ครับ โดยดึงตัวเองออกจากเรื่องราวหลักของ MCU อย่างชัดเจน เหมือนสร้างจักรวาลใหม่ที่มีความน่าสนใจมากๆ ขึ้นมา ผสานกับคาแรกเตอร์ของโลกิยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเข้าไปอีกขั้น ให้อารมณ์เหมือนหนังตำรวจจับโจรที่ต้องชิงไหวชิงพริบกัน แต่ซีรีส์แอบทิ้งรอยแผลไว้ตั้งแต่ 2 ตอนแรก ที่มีช่วงเหมือนพยายามเซอร์วิสแฟนหนังอย่างเดียวจนเนื้อเรื่องไม่เดิน แต่มันยังกลบได้ด้วยเนื้อเรื่องส่วนอื่นๆ ที่มีความน่าสนใจมากๆ แต่พอตอน 3 บาดแผลก็ถูกเปิดแบบเหวอะหวะเลย กลายเป็นตอนที่น่าเบื่อมากๆ ด้วยบทพูดไม่มีจุดหมายและฉากแอคชันที่ไม่กระตุ้นอดรีนาลีนของผู้ชม และมาตายเต็มตัวในตอนที่ 4 ที่เนื้อเรื่องกลับเข้าสู่สูตรตายตัวของ Marvel ที่เราสามารถเดาได้ตั้งแต่ต้นจนจบ แถมด้วยฉากแอคชั่นตอนท้ายที่ทำออกมาได้แย่มากๆ ตัดสลับมุมกล้องมั่วซั่วจนเราไม่สามารถเข้าใจสถานการณ์ได้เลยว่าใครกำลังสู้กับใคร และใครเป็นต่อ ซึ่งซีรีส์เหลืออีก 2 ตอนให้แก้ตัวก่อนจะจบซีซั่นครับ

ส่วนที่ดีมากๆ ของ Loki ขอยกให้งานออกแบบต่างๆ ที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ครับ

7Expert Score
Loki โลกิ ควรดูหรือไม่ดู

สำหรับใครที่เป็นแฟน Marvel Cinematic Universe ยังไงก็ไม่ควรพลาดครับ แต่ถ้าคุณเฉยๆ กับจักรวาลหนังเรื่องนี้ผมแนะนำว่าไม่ต้องดูก็ได้

อ่านรีวิวภาพยนตร์และซีรีส์ใน Disney+ และ Disney+ Hotstar เรื่องอื่นๆ ได้ที่นี่


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0