รีวิวซีรีส์ Loki ตอนที่ 1 บน Disney+ การกลับมาอีกครั้งของวายร้ายที่หลาย ๆ คนรัก (ไม่มีสปอยล์)

Loki

มาถึงคิวของ Loki บ้างแล้วหลังจากที่ Marvel Studios ได้เล่าเรื่องราวใน Marvel Cinematic Universe หรือจักรวาล MCU ที่ต่อจาก Avengers: Endgame ผ่านซีรีส์ไปแล้ว 2 เรื่อง ส่วนตัวผมเองได้รับชมตอนที่ 1 ทาง Disney+ ของประเทศสิงคโปร์ไปแล้วเรียบร้อย ต้องบอกว่ารู้สึกประทับใจไม่แพ้ตอนที่ได้ดู WandaVision และ The Falcon And The Winter Soldier ตอนแรก

Loki - รีวิวซีรีส์ Loki ตอนที่ 1 บน Disney+ การกลับมาอีกครั้งของวายร้ายที่หลาย ๆ คนรัก (ไม่มีสปอยล์)
Marvel Studios’ Loki

คำเตือน: เนื้อหาต่อไปนี้มีการสปอยล์เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Marvel Cinematic Universe ก่อนหน้าซีรีส์ Loki

หลังจากที่ขโมย Tesseract และหนีไปได้ใน Avengers: Endgame โลกิก็ได้ถูกจับตัวไปโดย Time Variance Authority

เรื่องย่อ Marvel Studios’ Loki

หลายคนคงได้ทราบกันดีแล้วว่าโลกินั้นถูกธานอสฆ่าตายไปแล้วใน Avengers: Infinity War และใน Avengers: Endgame ทีม Avengers ได้เดินทางย้อนเวลาไปในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน The Avengers เพื่อรวบรวม Infinity Stones มาชุบชีวิตของสิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลที่โดนธานอสลบหายไป แต่เกิดเหตุผิดพลาดจนทำให้โลกิในไทม์ไลน์ที่ทีม Avengers ย้อนเวลาไปขโมย Tesseract และหนีไปได้ (จากเดิมที่จะต้องถูกจับและเกิดเหตุการณ์ใน Thor: The Dark World, Thor: Ragnarok และตายใน Avengers: Infinity War) ซึ่งในซีรีส์ Loki นั้นก็ได้เล่าเรื่องราวต่อจากฉากที่โลกิพ่ายแพ้ ถูกจับ และหนีไปได้ตามที่เห็นใน Avengers: Endgame เลย และนี่ก็คือความรู้สึกหลังจากที่ได้รับชมตอนที่ 1 ที่มีชื่อว่า Glorious Purpose ครับ

Loki - รีวิวซีรีส์ Loki ตอนที่ 1 บน Disney+ การกลับมาอีกครั้งของวายร้ายที่หลาย ๆ คนรัก (ไม่มีสปอยล์)

ความรู้สึกหลังจากดู Loki ตอนที่ 1 Glorious Purpose

  • ชอบที่มีการย้อนให้เห็นเหตุการณ์ต่าง ๆ ของโลกิที่เคยเกิดขึ้นใน MCU หลาย ๆ จุด ทำให้รู้สึกคิดถึงช่วงเวลาที่ผ่านมาของจักรวาลนี้
  • ชอบความต่อเนื่องในการดำเนินเรื่องจาก Avengers: Endgame
  • มีการใช้ฟุตเทจที่ไม่เคยเห็นมาก่อนใน Avengers: Endgame นิดหน่อย
  • ใน WandaVision และ The Falcon And The Winter Soldier พยายามเลี่ยงที่จะให้เห็นตัวละครหลักจากภาพยนตร์ แต่ใน Loki นั้นเอามาให้เห็นกันแบบชัด ๆ เลย ถึงแม้ว่าจะเป็นฟุตเทจที่เคยเห็นมาแล้ว แต่ในซีรีส์ก็จับมานำเสนอได้แปลกใหม่ดีและทำให้คิดถึงตัวละครหลาย ๆ ตัว
  • ตัวละคร Mobius MMobius ของ Owen Wilson มีความน่าสนใจ และเคมีของ Tom Hiddleston กับ Owen Wilson เข้ากันดีมาก
  • ในบางจังหวะเล่าเรื่องยืดยาวเกินความจำเป็น แต่บางจังหวะก็ไวมากจนไม่คิดว่าจะเล่าในตอนที่ 1 รู้สึกได้ว่าซีรีส์จะรีบเดินเรื่องที่เป็นแกนหลักในตอนต่อไป
  • ก่อนดูมีความสงสัยว่าซีรีส์จะเล่นกับพฤติกรรมของโลกิในช่วงก่อนที่จะกลับตัวกลับใจยังไง ซึ่งในตอนที่ 1 ก็อธิบายตรงจุดนี้ออกมาได้ดีเลย
  • เสียดายที่บางจุดที่ดูอลังการในตัวอย่าง กลับกลายเป็นแค่จุดเล็ก ๆ ในซีรีส์

สรุปโดยภาพรวมคือตอนแรกของ Marvel Studios’ Loki ทำให้โลกิกลับมาเฉิดฉายอีกครั้ง มีความลึกลับ น่าค้นหา น่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์จาก Marvel Studios เรื่องก่อนหน้า

Loki - รีวิวซีรีส์ Loki ตอนที่ 1 บน Disney+ การกลับมาอีกครั้งของวายร้ายที่หลาย ๆ คนรัก (ไม่มีสปอยล์)

Loki เปิดให้รับชมตอนแรกแล้ววันนี้ทาง Disney+ สำหรับประเทศไทยจะสามารถรับชมตอนที่ 1-4 ทาง Disney+ Hotstar ได้เลยในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และรับชมตอนต่อไปทุกวันพุธจนกว่าจะถึงตอนจบ สำหรับใครที่จะรับชมนั้นผมแนะนำให้ดู Marvel Studios: Legends ตอนที่ 7. Loki และตอนที่ 8. The Tesseract เพื่อทบทวนเหตุการณ์ที่ผ่านมาของโลกิและความเป็นมาของอุปกรณ์วาร์ปอย่าง Tesseract ครับ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0