รีวิวอาหาร Plant-based จาก “สุข สาทร”

Sponsored บทความนี้ได้รับการสนุน โดยเนื้อหาเป็นไปตามแนวทางของทีมงาน

หากคุณเป็นผู้ที่รักในอาหาร Plant-based ร้านอาหาร Sook Sathorn – สุข สาทร เป็นอีกแห่งที่ควรเก็บไว้ในลิสต์ หรือถ้าคุณไม่เคยลอง Plant-based มาก่อน และเคยชินกับโปรตีนเนื้อเทียมแบบยุคเก่า ก็อยากแนะนำให้ลองร้านนี้ และจะพบว่า Plant-based ให้ความรู้สึกที่ดีกว่าเดิมมาก

Plant-based ที่เป็นมิตรกับความอร่อย

ร้าน สุข สาทร เป็นร้านอาหารแนวอาหารมังสวิรัติและวีแกน ที่ปรุงแต่งรสชาติให้ออกมาอร่อยครบรส โดยในครั้งนี้เราได้ลองเมนูทั้งหมด 5 อย่าง ได้แก่

  • ข้าวผัดอเมริกัน
  • ข้าวผัดธัญพืช
  • ข้าวกะเพราคั่วพริกแห้งไข่ดาว
  • คะน้าสามกรอบ
  • สลัดไซส์เล็ก
DSC01084.jpg

ข้าวผัดอเมริกันมีความหอมของซอสมะเขือเทศ กับรสหวานอ่อนๆ อิ่มเอมสายตาด้วยไข่ดาวทอดสวยๆ มีผักไว้กินตัดรส แต่ไฮไลท์จริงๆ อยู่ที่ตัว Plant-based ที่ให้ความรู้สึกเทียบเท่าไก่ชุบแป้งทอดที่กินง่ายไม่กรอบเกินไป ตัวเนื้อสัมผัสมีความหนึบหนับ ส่วนชิ้นที่ดูเป็นแผ่นบางยาว มีความหวานนำและหอมคล้ายกลิ่นรมควัน ลงตัวมากๆ

DSC01076.jpg

ถ้าชอบอาหารที่มีความหอมและรสอ่อน ข้าวผัดธัญพืชเป็นอีกเมนูที่ควรลอง ทีมงานเราที่ไม่กินรสจัดก็ให้ความเห็นว่านี่คือข้าวผัดที่อร่อยมาก มีความหอมและตัวข้าวก็มีความหนึบพอดิบพอดี ไม่เหนียวไม่แฉะ เมื่อคลุกเคล้าเข้ากับถั่วลันเตา, แครอท, แปะก๋วย, มะม่วงหิมพานต์ และ Plant-based ที่ให้ความรู้สึกเหมือนแฮมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ก็อร่อยแบบไม่ต้องเพิ่มเติมอะไรอีก

นอกจากนี้สิ่งที่ต้องพูดถึงก็คือน้ำซุปที่หลายคนมองข้าม เพราะน้ำซุปของเมนูนี้มีรสชาติกำลังดี มีความเป็นน้ำซุปแบบไทยที่เราคุ้นเคย ซดได้ลื่นคอกันเลย

DSC01085.jpg

ข้าวกะเพราคั่วพริกแห้งไข่ดาว เป็นเมนูที่ถูกใจคนกินเผ็ดอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นกะเพราในฝันของหลายคนเลย รสชาติถึงเครื่องถึงใจด้วยใบกะเพรา, พริกแห้ง, พริกสด ที่ให้ความเผ็ดร้อนและหอมกลิ่นกะเพรา และที่น่าสนใจมากๆ เลยก็คือ Plant-based ในจานนี้ให้ความรู้สึกเหมือนหมูสับมาก อร่อยแบบกวาดเกลี้ยงจานเลยล่ะ …แต่ขอเตือนว่าเมนูนี้เผ็ดจริงและอร่อยจริงครับ

DSC01089.jpg

คะน้าสามกรอบ ไม่ได้หมายถึงของกรอบหลายๆ อย่างมารวมกันเหมือนพวกยำสามกรอบ แต่หมายถึง Plant-based ที่เป็นเลเยอร์เรียงกัน 3 ชั้น หรือถ้าให้พูดง่ายๆ ก็เทียบเท่าคะน้าหมูกรอบนั่นแหละครับ

สามกรอบมีความน่าสนใจเป็นพิเศษ ด้วยกลิ่นเฉพาะตัวและการเล่นเลเยอร์ ทำให้ได้สัมผัสที่มีมิติเป็นชั้นๆ แต่ก็ไม่ได้กรอบถึงขั้นหมูกรอบจริงๆ นะครับ ถ้าตักกินแยกอาจจะรู้สึกไม่คุ้นชิน แต่ถ้าตักคู่กับผัดคะน้าที่กรอบกำลังดี ก็เข้ากันได้ดีเลย

DSC01081.jpg

สลัดไซส์เล็ก มาพร้อมกับน้ำสลัดญี่ปุ่นเปรี้ยวนิด ผสมผสานกับความหอมของงา ให้ความรู้สึก Fresh สดชื่น กินแล้วเพลินไม่อยากหยุดเลย และน้ำสลัดที่ให้มาก็เยอะเพียงพอ ไม่ต้องกลัวว่าจะน้อยเกินไปกินแล้วรู้สึกขาดตอน

Sook Sathorn – สุข สาทร อร่อยถึงบ้าน

ร้าน สุข สาทร มีสาขาตั้งอยู่ที่อาคารสาทรธานี 2 และที่ The EmQuartier สามารถสั่งผ่านแอพ LINEMAN จัดส่งถึงบ้านได้

หรือสั่งผ่าน Line Official ได้ที่ Line : @sooksathorn ซื้อครบ 399 บาทมีโปรโมชั่นส่งฟรีในกรุงเทพ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sooksathorn.com

ความเห็นเพิ่มเติมจากทีมงาน

เดิมทีผมชอบซื้อโปรตีนเกษตรติดบ้านไว้ทดแทนเนื้อในยามฉุกเฉิน แต่วิทยาศาสตร์ด้านอาหารก็พัฒนาไปไกล จนเกิดสิ่งที่เรียกว่า Plant-based ที่มีความใกล้เคียงเนื้อของจริงมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นมิตรกับความอร่อยยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นผิวสัมผัส, กลิ่น รวมไปถึงรสชาติ

โดยเมนู Plant-based ของร้านนี้ถ้ากินแยกแบบจับผิดก็พอจะเดาได้ ว่าเมนูไหนทำมาจากเต้าหู้หรือเห็ด แต่ถ้ากินแบบเปิดใจไม่จับผิดและวัดกันที่ความอร่อย ก็ต้องบอกว่า สุข สาทร เป็นอีกร้านที่ทำ Plant-based ออกมาได้อร่อยถูกใจทีมงานมากๆ ครับ


ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0