รีวิว Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผี ที่ไม่ฉีกกฎ

เรื่องย่อ

หนัง GDH ไอเดียเจ๋งว่าด้วยการพิสูจน์ผีที่เอาวิทยาศาสตร์เข้ามาพ่วงด้วยเล็กๆ ให้นึกถึงหนังฟอร์มเล็กๆ ของ Blumhouse ที่มักจะมีไอเดียน่าสนใจ แต่จะสนุกไหมต้องไปลุ้นกันเอาเอง เป็นเรื่องราวของหมอหนุ่มเพื่อนรัก 2 คนที่เจอผีเข้าจังๆ พร้อมกัน เลยตัดสินใจร่วมกันทำงานวิจัยเพื่อพิสูจน์ว่าผีมีอยู่จริง

Ghost Lab ฉีกกฎทดลองผีสนุกไหม

ครึ่งเรื่องแรกของหนังเป็นอะไรที่ดูเจ๋งมาก เราจะได้ติดตามการวางแผนทดลองผีของทั้งสองที่น่าติดตามตลอด อารมณ์จะเหมือนการ์ตูนญี่ปุ่นที่นำความวิทยาศาสตร์ง่ายๆ มาแปรรูปให้เข้ากับเนื้อเรื่อง เสียอย่างเดียวคือ 70% ของครึ่งแรกเป็นอะไรที่มีอยู่ในตัวอย่างอยู่แล้วครับ ถ้าใครที่ดูตัวอย่างหนังมาก่อนก็จะไม่ตื่นเต้นอะไรมาก

หลังจากผ่านจุดสำคัญของเรื่องที่ควรจะทำให้เรื่องเข้มข้นและน่าติดตาม ตัวหนังกลับทำตัวลืมทุกอย่างที่ตัวเองปั้นมาตั้งแต่แรกทิ้ง แล้ววนเข้าลูปดราม่าตามสูตร GDH หนังฉีกกฎเลยกลายเป็นหนังซ้ำซาก เพราะไม่ยอมฉีกกฎของตัวเองแทน

อีกส่วนที่ผมไม่ชอบเอาเสียเลยของเรื่องนี้คือบทพูดที่เยอะมากๆ เยอะจนรู้สึกว่ามันเยอะเกินไป มันเหมือนมีเพียงเพื่อยืดให้ตัวเรื่องยาวขึ้นเฉยๆ แต่แทบไม่มีบทบาทอะไรในตัวหนังเลย

แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ไม่มีข้อดีเลย สิ่งที่น่าสนใจของเรื่องนี้คืองานภาพที่ทำออกมาได้ญี่ปุ่นมากๆ เรียกว่าใส่เสียงพากย์ญี่ปุ่นทับได้เลย เป็นรสชาติที่ไม่ได้เห็นในหนังไทยเท่าไหร่นัก ซึ่งต้องยอมรับเลยว่างานภาพถือเป็นจุดแข็งมากๆ ของหนัง GDH ในยุคนี้ครับ และเพชรน้ำงามที่สุดในเรื่องนี้คือฉากโดนผีซัดในโถงทางเดินช่วงกลางเรื่องที่ทำงานภาพออกมาได้ดีมากๆ ครับ ถ่ายยาวๆ แบบไม่คัทมากและใช้การเคลื่อนกล้องช่วยในการเล่าเรื่อง เป็นฉากที่อยากให้ทุกคนได้ดูว่าหนังไทยทำอะไรเจ๋งๆ แบบนี้ก็เป็นนะ

qtq0i9faph23zscGdPE-o.jpg

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line

แสดงความเห็น

แสดงความเห็น

Review Ventures
Logo
เปรียบเทียบรายการ
  • ทั้งหมด (0)
เปรียบเทียบ
0