รีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 เสียงดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 จัดว่าเป็นหูฟังภาคต่อของรุ่นที่หลายคนชื่นชอบ โดยยังเน้นคุณภาพเสียงเป็นหลัก และเพิ่มฟีเจอร์ ANC พร้อมทั้งแก้ไขปัญหาจากรุ่นก่อนทั้งหมด

ราคาและโปรโมชั่น Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 เริ่มวางขายวันที่ 7 พฤษภาคม 2563 ที่ Sennheiser Flagship Store ( https://bit.ly/2Y35aB7 ) มีราคาเปิดตัวอยู่ที่ 11,999 บาท พร้อมของแถมได้แก่

 • Leather Case เคสหนังแบบ hand crafted จาก www.yellowstuffstore.com
 • กระเป๋า Shoulder bag
 • Powerbank Eloop e30
Sennheiser หูฟังไร้สายแบบอินเอียร์ รุ่น Momentum True Wireless 2(M3IETW2)
฿ 6,990 ฿ 11,999

แบตเตอรี่ใช้งานได้ 28 ชั่วโมง

แม้ว่า Sennheiser MOMENTUM True Wireless รุ่นแรกจะเป็นที่ชื่นชอบของนักฟัง แต่กลับมีปัญหาที่แก้ไม่ตกอย่างแบตเตอรี่ที่ไม่เข้าสู่สถานะ Sleep อย่างที่ควร ทำให้เมื่อเก็บเข้ากล่องแล้วแบตเตอรี่ยังคงลดลงอย่างรวดเร็วกว่าที่ควรจะเป็น ซึ่งประเด็นนี้ก็ถูกแก้ไขเรียบร้อยใน Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2

ขนาดกระทัดรัดกว่าเดิม พกพาง่ายขึ้น

ถ้ามองผิวเผินอาจดูเหมือนรูปร่างหน้าตาไม่ต่างจากรุ่นแรก แต่ถ้าได้ลองสัมผัสหรือวัดขนาดกันจริงจังจะพบว่ามีขนาดเล็กกว่าเดิมนิดหน่อย รวมถึงตัวหูฟังก็มีขนาดเล็กลงด้วย เนื่องจากบางคนบอกว่ารุ่นแรกมีขนาดใหญ่ไปนิดทำให้ปวดหูเวลาใส่นานๆ รุ่นนี้เลยปรับขนาดให้เล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 - รีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 เสียงดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่

หูฟังแบบ True Wireless จัดเต็มเพื่อนักฟัง

ลักษณะเสียงยังเป็นทิศทางเดียวกับรุ่นแรก คือแนวผู้ดีเสียงหวานนุ่ม มิติเสียงกว้าง ฟังแล้วไม่อึดอัด รายละเอียดจัดว่าดีมาก เข้ากันได้ดีกับเพลงหลายๆ แนว แต่ไม่เหมาะกับเพลงที่เน้นความรุนแรง ความดิบ ที่ขัดแย้งกับคาแรกเตอร์เสียงแบบหวานนุ่ม แต่ถ้าไม่ชอบเสียงเดิมๆ ก็สามารถปรับแต่ง EQ ได้เองผ่านตัวแอป

ไม่มีดีเลย์ ภาพตรงกับเสียง

ประเด็นสำหรับสำหรับคอหนังก็คือภาพกับเสียงต้องตรงกัน ซึ่งหูฟังบลูทูธหลายรุ่นเจอปัญหาเสียงดีเลย์ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับหูฟังคุณภาพอย่างรุ่นนี้ที่มีการปรับจูนมาจนแทบไม่มีอาการดีเลย์ให้เห็น

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 - รีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 เสียงดีเหมือนเดิม เพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่

การสัมผัสควบคุมแม่นยำและง่ายกว่าที่เคย

สิ่งที่ปรับปรุงได้ดีกว่ารุ่นแรกมากก็คือระบบสัมผัสทีแม่นยำกว่าเดิมมาก การกดสั่งงานแทบไม่มีพลาดเลยสักครั้ง ต่างจากรุ่นแรกที่ต้องใช้สมาธิตั้งใจกด น้ำหนักการกดแต่ละครั้งทำได้พอดีมาก การปรับเสียงก็ทำให้ใช้งานได้ง่ายด้วยการกดค้างและระดับเสียงจะปรับเรื่อยๆ จนกว่าจะปล่อย ถือว่าเป็นอีกจุดที่พัฒนาขึ้นมาก

ความดีงามอีกอย่างคือเราสามารถ Customize ปรับเปลี่ยนการสั่งงานแต่ละปุ่มได้ด้วย

Active Noise Cancellation ตัดเสียงรบกวนภายนอก

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วหูฟังแบบ In-ears จะปิดกั้นเสียงภายนอกได้แทบทั้งหมด แต่ในบางกรณีที่มีเสียงรบกวนมากๆ เช่นการโดยสารบนเครื่องบินหรือรถทัวร์ที่เครื่องยนต์ดังหึ่งตลอดทาง การเปิดโหมด Active Noise Cancellation ( ANC ) ก็จะช่วยตัดเสียงรบกวนให้สบายหูยิ่งกว่าเดิม

Transparent Hearing เปิดรับเสียงรอบข้างโดยไม่ต้องถอดหูฟัง

ลักษณะของหูฟังแบบ In-ears คือการปิดกั้นเสียงรอบข้าง ทำให้เสียงภายนอกหลุดเข้ามาน้อยมาก หากต้องการจะสนทนาก็ต้องถอดหูฟังซึ่งไม่สะดวกนัก ทำให้มีโหมด Transparent Hearing ช่วยให้เราได้ยินเสียงภายนอกอย่างชัดเจน สามารถสนทนาได้ปรกติโดยไม่ต้องถอดหูฟังออก

นอกจากนี้ยังเหมาะกับการใช้งานระหว่างเดินถนนที่ต้องรับฟังเสียงรถยนต์ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้เพลงเล่นระหว่างเปิดโหมด Transparant Hearing หรือไม่

กันละอองน้ำและเหงื่อที่ IPX4

การเลือกซื้อหูฟังสำหรับใส่ระหว่างเดินทางในประเทศแถบร้อนอย่างบ้านเรา ก็ต้องคำนึงถึงเรื่องเหงื่อด้วย ซึ่งถ้าเป็นหูฟังที่ไม่สามารถทนทานต่อเหงื่อก็อาจจะเสียหายได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 มีมาตรฐาน IPX4 ที่สามารถกันละอองน้ำและเหงื่อได้

บทสรุปรีวิว Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2

Sennheiser MOMENTUM True Wireless 2 เปรียบเสมือนรุ่น Minor Change ที่แก้ไขปัญหาของรุ่นแรกทั้งหมด และมีการปรับแต่งเพิ่มเติมเล็กน้อยแต่มีผลมากในการใช้งานจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด เรื่องแบตเตอรี่ เรื่องระบบควบคุมและสัมผัส รวมถึงระบบจัดการเสียงแวดล้อม ทำให้หูฟังรุ่นนี้เปรียบเสมือนร่างเต็มที่สมบูรณ์ โดดเด่นทั้งด้านคุณภาพเสียง การเชื่อมต่อ และฟีเจอร์ มีความเป็น Gadget ที่คุ้มค่าน่าเป็นเจ้าของ

แสดงความเห็น

   Leave a reply

   เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

   Privacy Preferences

   คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

   Allow All
   Manage Consent Preferences
   • Always Active

   Save
   The Review
   Logo
   Compare items
   • Total (0)
   Compare
   0