รีวิว The Courier ปฏิบัติการสายลับสุดระทึก

- รีวิว The Courier ปฏิบัติการสายลับสุดระทึก
8

เรื่องย่อ

The Courier เป็นภาพยนตร์แนวดราม่าสร้างจากเรื่องจริงโดยอิงประวัติศาสตร์สมัยสงครามเย็นของอเมริกาและโซเวียตในช่วงปี 1962 ผ่านการเล่าเรื่องของนักธุรกิจชาวอังกฤษคนหนึ่งชื่อ แกรวิลล์ วินน์ ที่ต้องรับภารกิจลับจากองค์กรของรัฐบาลอังกฤษอย่าง MI6 และองค์กรฝั่งสหรัฐฯ อย่าง CIA ที่ต้องไหว้วานให้แกรวิลล์ต้องคอยรับข้อมูลจากผู้พันเพนคอฟสกีที่คอยส่งข้อมูลลับของโซเวียตให้จากมอสโก

The Courier คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ สนุกไหม

สิ่งที่รู้สึกประทับใจอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการเขียนบทที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าการดำเนินเรื่องจะเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ด้วยบทสนทนาและจังหวะการดำเนินเรื่องที่เข้มข้นตลอด 1 ชั่วโมง 52 นาทีทำให้ The Courier เป็นภาพยนตร์ที่น่าติดตามได้ตลอดทั้งเรื่อง ภาพยนตร์ค่อยๆ ไล่ระดับความเข้มข้นทั้งด้านเนื้อเรื่องและอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครหลักสองตัวที่ทั้ง Benedict Cumberbatch (แกรวิลล์) และ Merab Ninidze (เพนคอฟสกี) ทำหน้าที่ของทั้งสองตัวละครได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ใช่เพียงแต่ด้านอารมณ์ความรู้สึก แต่ทั้งสองคนส่งพลังของตัวละครให้แก่กันได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งนำไปสู่บทสรุปที่น่าประทับใจในช่วงท้าย และภาพยนตร์ยังมีการนำเอาสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้นในช่วงนั้นมาเล่าประกอบควบคู่ไปกับตัวบทอีกด้วย ทำให้ง่ายขึ้นต่อความเข้าใจในด้านประวัติศาสตร์ และส่งเสริมความรู้สึกผ่านตัวละครได้มากขึ้น

อีกจุดที่ The Courier ทำได้ดีมากคือเพลงบรรเลงประกอบครับ ตลอดทั้งเรื่องเราจะได้ยินเสียงเพลงบรรเลงที่ค่อยๆบรรเลงไปกับเนื้อเรื่อง ซึ่งเพลงบรรเลงนี้ไม่ใช่แค่ความไพเราะแต่ช่วยส่งเสริมอารมณ์ของหนังให้ดีขึ้นได้อย่างมากอีกด้วยครับ สามารถทำให้เราอยู่กับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ตั้งแต่ต้นยันจบแบบไม่หลุดไปไหนเลยได้ครับ

- รีวิว The Courier ปฏิบัติการสายลับสุดระทึก
รีวิว The Courier ปฏิบัติการสายลับสุดระทึก
The Courier คนอัจฉริยะ ฝ่าสมรภูมิรบ ดูหรือไม่ดู
เป็นภาพยนตร์ดราม่าอิงประวัติศาสตร์น้ำดีอีกหนึ่งเรื่องที่อยากจะเชิญชวนทุกคนที่มีโอกาสให้มาลองดูครับ ภาพยนตร์อาจจะมีความตึงเครียดอยู่บ้างจากเนื้อหาที่เข้มข้นให้ช่วงสงครามเย็น แต่การเล่าเรื่องผ่านมุมมองต่างๆในเรื่อง จะทำให้เราลุ้นและติดตามเนื้อหาของภาพยนตร์อย่างจดจ่อตลอดเกือบ 2 ชม.ได้ไม่ยากเลยครับ
8
สินค้าโฆษณา

Leave a Comment