รีวิว Doraemon Stand by me 2 เพื่อนกันตลอดไป 2

เรื่องย่อ

เรื่องราวตอนที่โนบิตะใช้ไทม์แมชชีน ย้อนเวลากลับไปหาคุณย่า ซึ่งเป็นคนในครอบครัวที่โนบิตะรักและผูกพันธ์มากที่สุดอีกคนหนึ่ง รวมถึงฉากงานแต่งงานในอนาคตระหว่างชิซูกะกับโนบิตะ การมาพบกันระหว่างโนบิตะในอนาคต และโนบิตะในปัจจุบัน กับเรื่องราวสุดประทับใจผ่านผจญภัยและการช่วยเหลือของโดราเอม่อน หุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากอนาคต ที่มาพร้อมกับของวิเศษในความทรงจำ

Doraemon Stand by me 2 โดราเอม่อน เพื่อนกันตลอดไป 2 น่าดูไหม

นับว่าเป็นโดราเอมอนที่เนื้อหาค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่กว่าตอนอื่นๆ ที่ผ่านมา รวมถึง Stand by me ภาคแรกด้วย

จากตัวอย่างหนัง จะเห็นว่าเป็นการนำตอนคุณย่าที่เป็นเรื่องออริจินัลของอาจารย์ฟุจิโกะ เอฟ ฟุจิโอะ มาร้อยเรียงเรื่องราวกับเนื้อหาที่เขียนขึ้นมาใหม่ ที่เกี่ยวกับวันแต่งงานของโนบิตะ

ในด้านเนื้อหา ส่วนตัวว่าค่อนข้างกลมกล่อมกว่าภาคที่แล้ว มีจังหวะในการเล่าแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่พาร์ทที่เขียนขึ้นมาใหม่ในช่วงองก์ 3 ของเรื่องนั้นกลับทำได้ยืดยาดน่ารำคาญพอสมควร และเคลียร์ปัญหาได้แบบไม่ประทับใจเท่าไหร่ แต่เนื้อหาถัดๆ มารวมถึงเพลงปิด ทำให้ลบจุดบอดข้อนี้ไปได้ แม้จะไม่สนิทนักก็ตาม

ทีนี้ตัวละครสำคัญภาคนี้ที่แทบจะแบกเนื้อหาไว้ทั้งเรื่องอย่างโนบิตะตอนโตนั้น ทำได้ค่อนข้างดีครับ รอบที่ผู้เขียนไปดูเป็นพากย์ไทยโดยคุณโต๋ ศักดิ์สิทธ์ทำได้ดีพอสมควรเลย สปีชในงานแต่ง ที่เพื่อนชาวญี่ปุ่นบอกมาว่าต้นฉบับบอกว่าทรงพลังมาก ในเวอร์ชั่นของคุณโต๋เองก็กินใจไม่แพ้กัน ส่วนบทชิซุกะของคุณไบรท์นั้นไม่ได้มีบทบาทเยอะนักจึงไม่สามารถตอบได้ว่าดีหรือไม่ ถ้าอ้างอิงจากตัวอย่างจะรู้สึกแอบโดดจากหลักพอสมควร แต่ของจริงไม่ขนาดนั้นหรอกนะ

หนังค่อนข้างโชว์เทคนิค CG มากเป็นพิเศษ ประมาณว่าอยากให้รู้ว่าซีจีอนิเมชั่นญี่ปุ่นก็เก่งไม่แพ้ฮอลลีวูดนะเว้ย แรกๆ ก็ตื่oตาตื่นใจยู่หรอก แต่หลังๆ ชักเยอะจนบางทีก็รู้สึกว่าเออรู้แล้วพี่เก่ง พอแล้วน่า แต่ชอบไหม ก็ชอบอยู่ดีครับ

Doraemon - รีวิว Doraemon Stand by me 2 เพื่อนกันตลอดไป 2
รีวิว Doraemon Stand by me 2 เพื่อนกันตลอดไป 2
Doraemon Stand by me 2 ควรดูหรือไม่
หนังแม้จะมีความเป็นผู้ใหญ่สูง แต่ยังคงเป็นหนังที่สามารถพากันไปดูได้ทั้งครอบครัวอยู่ดีครับ ครบรสทั้งความสนุกในแบบแอดเวนเจอร์หน่อยๆ ตลก ซึ้งกินใจ ถ้าเป็นเด็กวัยที่โตมากับโดราเอมอนแล้วไม่ควรพลาดครับ
จุดเด่น
ข้อสังเกต
7
สินค้าโฆษณา

Leave a Comment