#เล่าหลังดู Shadow In The Cloud หนังสุดเท่ สงครามน่านฟ้าปะทะค้างคาวผี

เรื่องย่อ

ช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ม็อด กาเร็ตต์ (Chloë Grace Moretz) รับภารกิจลับแบบเร่งด่วนให้ขึ้นเครื่องบินเพื่อนำส่งของบางอย่าง แต่กลับถูกลูกเรือขังไว้ในป้อมปืนที่ท้องเครื่องบิน ภารกิจง่ายๆ กลายเป็นเรื่องตึงเครียดขึ้นมาทันที นอกจากจะถูกสงสัยว่าเป็นสายลับและไม่ได้รับความไว้วางใจจากลูกเรือแล้ว ดูเหมือนพวกเขาจะโดนเครื่องบินรบญี่ปุ่นไล่ตาม และนอกเครื่องบินยังมีค้างคาวผีคอยทำลายเครื่องบินอีก

Shadow In The Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา สนุกไหม ?

หนังออกแนวหนังเอาตัวรอดในพื้นที่ปิดตาย อารมณ์แบบเรื่อง Panic Room และ Buried หนังมีความเท่มากๆ และดนตรีประกอบก็เสริมความเท่เข้าไปอีก หนังพยายามเท่เข้าไปอีกขั้นด้วยการเล่าเรื่องโดยจับที่โคลอี้คนเดียว และให้ทหารคนอื่นๆ มีบทบาทเพียงเสียงทางวิทยุเท่านั้น ซึ่งนั่นกลายเป็นปัญหาแทนเพราะตัวละครค่อนข้างเยอะ ทำให้คนดูจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร นอกจากนั้นบทพูดช่วงแรกยังค่อนข้างไร้แก่นสารพอสมควร กว่าจะเข้าเรื่องค่อนข้างนานจนเบื่อ เนื้อเรื่องเองก็ค่อนข้างเบาบาง ฉากแอกชั่นเองก็แทบไม่มีบทบาทอะไรกับเนื้อเรื่อง เรียกว่าไม่มีอะไรให้จดจำเท่าไหร่สำหรับหนังเรื่องนี้ เรียกว่าเสียดายความเท่ของหนังมากๆ

ลองดูเรื่องนี้  รีวิว Mosul สร้างจากเรื่องจริงหน่วยสวาทล่าไอซิส กับภารกิจลับสุดท้ายของพวกเขา
5.5 คะแนนรวม
Shadow In The Cloud ประจัญบาน อสูรเวหา ดูหรือไม่ดู ?

แม้หนังจะดูเท่ แต่ด้วยพล็อตเรื่องที่ค่อนข้างเบาบาง ฉากแอกชั่นที่ไม่มีผลกับนื้อเรื่องและไม่ค่อยสนุก แนะนำว่าข้ามไปได้ครับ

คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo
Shopping cart