รีวิว Ulanzi 3 in 1 top table holder ชุดขาตั้งหนีบโต๊ะถ่ายงานแบบสุดคุ้ม


ในช่วงยุคโควิด-19 ทำให้หลายคนต้องหันมา WFH เลยพากันหาวิธีจัดมุมถ่ายงานง่ายๆ และประหยัดพื้นที่ นั่นทำให้ Ulanzi 3 in 1 top table holder กลายเป็นอุปกรณ์ที่ทีมงานเราชื่นชอบมากๆ และอยากบอกต่อ

ครบและคุ้ม เพียงพอต่อการใช้งาน

จุดเด่นแรกที่เราชอบมากก็คือความประหยัดพื้นที่ เพราะว่าไม่ต้องกางชุดขาตั้งวางกับพื้นให้เกะกะแต่ใช้วิธีหนีบเข้ากับโต๊ะได้เลย ซึ่งอันที่จริงแล้วก่อนหน้านี้ Blogger หลายคนก็เสียเงินให้กับ Elgato Multi Mount ซึ่งถ้าซื้อทั้งชุดช่วงนั้นก็ราคา 3,680 บาท แต่ Ulanzi ที่มีคุณสมบัติใกล้เคียงกัน มาแบบครบชุดต่อขยายได้มากกว่าและมีราคาแค่ 2590 บาทเท่านั้น นั่นจึงทำให้ Ulanzi 3 in 1 top table holder น่าสนใจเข้าไปอีก

Ulanzi - รีวิว Ulanzi 3 in 1 top table holder ชุดขาตั้งหนีบโต๊ะถ่ายงานแบบสุดคุ้ม

Ulanzi 3 in 1 ตัวนี้จะแบ่งส่วนต่อขยายออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ที่เป็นแขนสำหรับต่อเข้ากับกล้อง, ไฟสตูดิโอ หรือไมค์ ปรับระดับความสูงต่ำได้ตามต้องการ ส่วนแกนกลางจะทำหน้าที่ยึดกับโต๊ะ โดนด้านบนสุดของแกนกลางก็สามารถต่อต่ออุปกรณ์เพิ่มได้ รวมถึงส่วนของตัวหนีบโต๊ะก็มีฟองน้ำรองเพื่อป้องกันการขีดข่วน

อุปกรณ์ข้อต่อแต่ละชิ้นนับว่าคุ้มราคา มีความคงทนแข็งแรง งานประกอบทำได้ดี ยกเว้นขาหนีบไมค์ที่ดูเป็นของราคาถูกไปหน่อยแต่ก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา เรื่องของข้อพับที่มักไหลตกซึ่งเป็นปัญหาของอุปกรณ์ราคาถูกก็ไม่มีปัญหาสำหรับรุ่นนี้ สามารถใช้งานได้อย่างที่ควรจะเป็น

และแน่นอนว่าเราสามารถประยุกต์ดัดแปลงสลับตำแหน่งได้ตามสะดวก และความแข็งแรงยังเพียงพอสำหรับการยึดกล้องมุมบนได้ด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องบอกว่าถ้าเรากางแขนมันออกไปสุดๆ ก็อาจทำให้สมดุลเสียเล็กน้อยแต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ ซึ่งเป็นเรื่องปรกติที่เข้าใจได้

Ulanzi - รีวิว Ulanzi 3 in 1 top table holder ชุดขาตั้งหนีบโต๊ะถ่ายงานแบบสุดคุ้ม

สรุป Ulanzi 3 in 1 top table holder ดีไหม

ต้องบอกว่านี่คือชุดขาตั้งหนีบโต๊ะสุดคุ้มเลยก็ว่าได้ ถูกกว่าการไปซื้อแบรนด์ดังอยู่หลายเท่าตัว สามารถประยุกต์ใช้ได้ทั้งการถ่ายงานรีวิวจริงจัง หรือการไลฟ์สตรีม หรือการทำ VDO Call ในช่วง WFH ก็ยังได้

Leave a Comment