รีวิว Saramonic SmartMic MTV500 ไมค์ตั้งโต๊ะ ไลฟ์ก็ได้ สตรีมเกมก็ดี ต่อได้ทั้งมือถือและคอม


ไมค์ Saramonic SmartMic MTV500 เป็นไมค์แบบตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ไม่เยอะ ออกแบบมาเพื่อชีวิตในยุคออนไลน์ที่หลายคนประกอบอาชีพที่ต้องใช้เสียงพูด เช่น การไลฟ์สดต่างๆ ไม่ว่าจะไลฟ์ขายของ ให้ความรู้ รีวิวสินค้า แคสต์เกมของเหล่าเกมเมอร์ จนถึงการเล่นดนตรีสดทางออนไลน์ การทำคลิป YouTube จนถึงคุณครูที่ต้องประยุกต์ตัวเองมาสอนแบบออนไลน์แทน

MTV500 - รีวิว Saramonic SmartMic MTV500 ไมค์ตั้งโต๊ะ ไลฟ์ก็ได้ สตรีมเกมก็ดี ต่อได้ทั้งมือถือและคอม

เชื่อมต่อผ่าน USB-C พร้อมต่อหูฟังมอนิเตอร์

การเชื่อมต่อไมค์ตัวนี้จะทำผ่านช่อง USB-C ซึ่งเราสามารถเสียบเข้าคอมผ่านสาย USB-A to C ที่แถมมาในกล่องก็ได้ หรือจะเสียบเข้ามือถือผ่านสาย USB-C to C หรือ C to Lightning ก็ได้เช่นกันครับ เรียกว่าพร้อมใช้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์

MTV500 - รีวิว Saramonic SmartMic MTV500 ไมค์ตั้งโต๊ะ ไลฟ์ก็ได้ สตรีมเกมก็ดี ต่อได้ทั้งมือถือและคอม

สำหรับมือถือที่มักจะไม่มีช่องหูฟังมาด้วย ทำให้เราไม่สามารถฟังเสียงของคู่สนทนาได้ในกรณีที่เราใช้ในการไลฟ์สดแบบพิธีกรหลายคน หรือใช้ในการประชุมออนไลน์ผ่านแอปอย่าง Zoom, Discord, Skype, Google Meets เป็นต้น เจ้า Saramonic SmartMic MTV500 มีช่องเสียบหูฟังสาย 3.5 มม. สำหรับฟังเสียงได้เลยครับ

เพิ่ม Gain เปลี่ยนทิศรับเสียงได้

สำหรับการควบคุมระดับเสียงของไมค์ตัวนี้จะทำจากสวิตช์แบบหมุนที่ด้านข้างของไมค์ทั้งสองด้าน โดยด้านหนึ่งเป็น Volume และอีกด้านเป็น Gain เสียงครับ

MTV500 - รีวิว Saramonic SmartMic MTV500 ไมค์ตั้งโต๊ะ ไลฟ์ก็ได้ สตรีมเกมก็ดี ต่อได้ทั้งมือถือและคอม

ด้านบนจะเป็นปุ่มสำหรับเปิด/ปิดไมค์ และปุ่มสำหรับปรับทิศรับเสียง ซึ่งสามารถปรับได้ 2 แบบ คือเน้นรับเสียงด้านหน้าอย่างเดียว หรือเน้นรับเสียงรอบตัว ประยุกต์การใช้งานได้หลากหลาย

คุณภาพเสียง

สำหรับใครที่อยากทราบว่าคุณภาพเสียงของตัวนี้เป็นอย่างไร สามารถทดลองฟังได้จากคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

สรุป Saramonic SmartMic MTV500 ดีไหม เหมาะกับใคร

เป็นไมโครโฟนแบบตั้งโต๊ะที่ดีไซน์แบบวินเทจ ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่เน้นงานไลฟ์สตรีม, Youtuber, นักรีวิว เชื่อมต่อผ่าน USB-C ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ หาง่าย ใช้ได้ทั้งมือถือและคอมพิวเตอร์

สินค้าโฆษณา

Leave a Comment