รีวิว Outside The Wire เมื่อจักรกลอัจฉริยะมาสอนมนุษย์ให้รู้จักมนุษยธรรม


Outside The Wire เป็นหนังแนวแอคชั่น-ไซไฟ แนวสงครามเรื่องใหม่ล่าสุดใน Netflix ที่เพิ่มความน่าดูโดยการได้ Anthony Mackie ผู้รับบท Falcon จากจักรวาล MCU มารับบทนำในเรื่อง

เนื้อเรื่องย่อ Outside The Wire

ฮาล์ป (Damson Idris) นายทหารนักบังคับโดรนฝีมือดีตัดสินใจขัดคำสั่งผู้บัญชาการ สั่งงานโดรนยิงถล่มศัตรู ทำให้ต้องคร่าชีวิตทหารฝ่ายเดียวกันไป 2 นาย แลกกับการช่วยเหลือคนอื่นๆ ความผิดพลาดครั้งนี้ทำให้เขาโดนทำโทษโดยการส่งไปฝึกในสนามรบจริง ขึ้นตรงกับผู้การลีโอ (Anthony Mackie) ที่เป็นจักรกลอัจฉริยะลับสุดยอดของกองทัพ ภารกิจของพวกเขาคือสืบความลับที่อยู่นอกรั้วลวดหนามของฐานทัพ บนสนามรบสุดอันตราย แตกต่างจากในห้องบังคับโดรนโดยสิ้นเชิง

Outside The Wire - รีวิว Outside The Wire เมื่อจักรกลอัจฉริยะมาสอนมนุษย์ให้รู้จักมนุษยธรรม

Outside The Wire สนุกไหม

ส่วนตัวแล้วผมชอบไอเดียพล็อตเรื่องของเรื่องนี้มาก ให้คนที่ดูเย็นชาและคิดทุกอย่างด้วยตรรกะมาเรียนรู้อารมณ์และมนุษยธรรมจากหุ่นยนต์ ในสถานการณ์สุดตึงเครียดในสงคราม แต่ตัวหนังเองกลับทำออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ เนื้อเรื่องเกือบจะไร้จุดหมาย ฉากจบก็ทำออกมาไม่ค่อยดี และฉากแอคชั่นที่มีไอเดียในการทำแต่ละฉากดี แถมเต็มไปด้วยโมเมนต์ที่มันควรจะเท่มากๆ แต่เพราะการตัดต่อทำให้ดูไม่รู้เรื่องแถมขาดความต่อเนื่องอีกต่างหาก ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ เลยทีเดียว

Outside The Wire - รีวิว Outside The Wire เมื่อจักรกลอัจฉริยะมาสอนมนุษย์ให้รู้จักมนุษยธรรม

Leave a Comment