รวม 4 แอปควรมีติดเครื่องช่วง COVID-19


สำหรับช่วงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 และเราต้องปรับตัวแะลพฤติกรรมต่างๆ ให้เข้ากับ วิถีใหม่ เทคโนโลยีต่างๆ เองก็มีส่วนช่วยให้ชีวิตเราง่ายขึ้น โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือที่ติดตัวเราตลอดเวลา วันนี้ผมจะมาแนะนำ 3 แอปที่ควรมีติดเครื่องในยุค COVID-19 ครับ

ไทยชนะ

เป็นแอปที่ได้รับการโปรโมตโดยภาครัฐมากที่สุดอยู่แล้ว มีหน้าที่สำกรับสแกนเพื่อเช็คอินเข้าออกตามสถานที่ต่างๆ แม้ปกติเราจะใช้งานแบบไม่ผ่านแอปได้ แต่หากใช้งานผ่านแอปจะทำให้การเช็คอินรวดเร็วขึ้นและสะดวกขึ้น ไม่จำเป็นต้องกรอกข้อมูลทุกครั้งที่เช็คอิน และสามารถกดเช็คเอาท์ผ่านแอปได้ทันที ไม่ต้องเดินหา QR Code ครับ


COVID-19 - รวม 4 แอปควรมีติดเครื่องช่วง COVID-19

หมอชนะ

เป็นแอปที่มีการใช้งานคล้ายๆ ไทยชนะคือเอาไว้เช็คอินตามสถานที่ต่างๆ แต่เพิ่มความสะดวกเพราะแอปตัวนี้จะทำการติดตามเราผ่าน GPS และเช็คอินให้อัตโนมัติแบบไม่จำเป็นต้องเดินหา QR Code ครับ


COVID-19 - รวม 4 แอปควรมีติดเครื่องช่วง COVID-19

Away COVID 19

ตัวนี้เป็นมินิแอปในแอป LINE อีกทีครับ เป็นแอปที่เหมาะสำหรับเอาไว้วางแผนการเดินทางและเช็คจุดเสี่ยงต่างๆ ครับ แสดงเป็นแผนที่พร้อมสัญลักษณ์เข้าใจง่าย หรือจะเอาไว้ดูรายงานผลยอดผู้ติดประจำวันก็ได้


COVID-19 - รวม 4 แอปควรมีติดเครื่องช่วง COVID-19

Google Timeline

สำหรับคนที่ใช้ Google และ Google Maps เป็นปกติอยู่แล้ว เจ้า Google Timeline เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยจดจำสถานที่ที่เราไปเป็นไทม์ไลน์ ดูย้อนหลังแบบง่ายๆ ผ่านมือถือและเว็บได้ด้วยครับ

Leave a Comment