เติมเต็มค่ำคืนอันแสนประทับใจไปกับเมนูขนมหวานอันประณีต SWEET SOIRÉE จากโรสวูด


โรสวูด กรุงเทพฯ เปิดตัว “Sweet Soirée” แนวคิดของหวานยามเย็นในรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหารละคร ยูโรเปียน บราสเซอรี่ เปิดตัวครั้งแรกภายใต้แรงบันดาลใจ “Love Letter to Thailand จดหมายรักถึงประเทศไทย” โดยหัวหน้าเชฟขนมหวาน “เชฟฟลอเรียน กูโตว” (Executive Pastry Chef Florian Couteau) โดยเป็นการบอกรักประเทศไทย ผ่านวัตถุดิบที่เลือกสรรอย่างประณีต ตลอดจนการเสิร์ฟของหวานสุดหรูแบบไม่จำกัด โดยของหวานยามเย็นนี้มีให้บริการทุกวันศุกร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 นี้ เวลา 18.30 น. ถึง 23.30 น.  

โรสวูด กรุงเทพฯ จึงอยากขอเรียนเชิญทุกท่าน มอบรางวัลให้ตัวเองในช่วงสุดสัปดาห์ของการทำงานหรือเฉลิมฉลองในค่ำคืนวันศุกร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้ที่ชื่นชอบการทำขนมหวานและหลงใหลในรสชาติของขนมหวาน โดยบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองอันแสนหวานนี้ได้ถูกห้อมล้อมด้วยเสียงบรรเลงอันไพเราะของแนวดนตรีนานาชนิด อาทิ โซล อาร์แอนด์บีและแจ๊ส จากดีเจและแผ่นไวนิล

ที่มาของคอลเลคชั่นขนมหวาน “A Love Letter to Thailand”

สำหรับ Sweet Soirée ตัวเชฟได้สร้างสรรค์ออกมาเป็นคอลเลคชั่น “A Love Letter to Thailand” หรือ จดหมายรักถึงประเทศไทย เพื่อเป็นการชูความโดดเด่นผลไม้ ที่เป็นวัตถุดิบชั้นเลิศที่มีอยู่มากมายในราชอาณาจักรไทย โดยเชฟผู้สรรค์สร้างนั้นเป็นผู้ที่เติบโตในฝรั่งเศส ไม่คุ้นเคยกับผลไม้เขตร้อน ที่ทั้งหาได้ในยากอีกทั้งยังมีราคาสูง กระทั่งเมื่อเชฟได้มาอยู่ในประเทศไทยและได้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของผลไม้ไทย ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นและมีแรงบันดาลใจให้เขาในสร้างสรรค์ขนมแต่ละชิ้นได้อย่างประณีต

โครงการนี้มีแรงบันดาลใจและความทุ่มเทมาจากความต้องต้องการสนับสนุนและเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ผลิตในท้องถิ่นและชุมชน โดยนำปรัชญาหลักและโครงการ Partners in Provenance จากเครือโรสวูด โฮเทลส์ แอนด์  รีสอร์ท มาเป็นหัวใจสำคัญในการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่ ที่นำมาประยุกต์ใช้และคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยทีมเชฟผู้เชี่ยวชาญของโรงแรมเพื่อนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นที่สดใหม่ตามฤดูกาล

เมนู “A Love Letter to Thailand”

เมนู “A Love Letter to Thailand” ทั้ง 4 เมนู ประกอบด้วย

  • คาร์ปาชโช่สัปปะรดจากภูเก็ต (Phuket Pineapple Carpaccio)
  • ลูกแพรต้มกับน้ำผึ้งป่าจากลำพูน (Poached Pear with Lamphun Wild Honey)
  • บลอง มองเช่ กับมะม่วงน้ำดอกไม้ราชบุรี (Blanc Mangé with Ratchaburi Nam Dok Mai mango)
  • บราวนี่แมคคาเดเมียและกล้วยหอมจากจันทบุรี (Macadamia Brownie with Chanthaburi bananas)

นอกจากนี้ยังมีเมนูขนมหวานบุฟเฟ่ต์อย่างต่อเนื่องด้วยเมนู ช็อคโกแลต ปัตเดอฟรุย (pâte de fruits) มาร์ชเมลโล มินิทาร์ต  คานาเล่ และคุกกี้อันหลากหลาย

นอกจากนี้ทุกท่านยังสามารถเพลิดเพลินกับการจับคู่ขนมหวานกับเหล้าจินรสผลไม้ ที่มีให้ดื่มด่ำได้ไม่จำกัด ตั้งแต่เวลา 20:00 น. ถึง 23:00 น. โดยหนึ่งในสามรสชาติของจินประจำสัปดาห์ ได้แก่ สับปะรด สตรอเบอร์รี่ และ มะม่วง

Sweet Soirée มีเปิดให้บริการทุกวันศุกร์ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน ในราคาเพียง 888 + บาทต่อท่าน รวมขนมซิกเนเจอร์ 1 จานและบุฟเฟ่ต์ขนมหวานแบบไม่จำกัด สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ทางเบอร์ติดต่อ 02-080-0070 หรืออีเมล [email protected]

รู้จักหัวหน้าเชฟขนมหวาน “เชฟฟลอเรียน กูโตว”

SWEET SOIRÉE - เติมเต็มค่ำคืนอันแสนประทับใจไปกับเมนูขนมหวานอันประณีต SWEET SOIRÉE จากโรสวูด
เชฟฟลอเรียน กูโตว (Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวานโรสวูด กรุงเทพฯ
Florian Couteau Executive Pastry Chef at Rosewood Bangkok

เชฟฟลอเรียน กูโตว (Florian Couteau) หัวหน้าเชฟขนมหวาน (Executive Pastry Chef) แห่งโรสวูด กรุงเทพ เขาเป็นผู้ที่เรียนและฝึกฝนการเป็นเชฟมาจาก “เชฟยานนิค อเยโน” (Yannick Alléno) เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศสผู้ครองตำแหน่งเชฟมิชลินสตาร์ 3 ดาว และได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในพ่อครัวที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก อีกทั้งเขายังได้ร่วมงานกับเชฟระดับตำนานที่ Hôtel Le Meurice ของ The Dorchester Collection ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

เชฟฟลอเรียน กูโตว เป็นผู้ที่มีชื่อเสียงในวงกว้าง ทั่งยังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในฐานะเชฟขนมหวาน (Pastry Chef) ณ S.T.A.Y. ภัตตาคารที่ดำเนินการโดย เชฟยานนิค อเยโน แห่งโรงแรมแชงกรีล่า ปักกิ่ง หลังจากนั้นเขายังได้ทำงานกับเชฟปิแอร์ เฮอร์เม (Pierre Hermé) ผู้ครองตำแหน่ง “เชฟขนมหวานที่ดีที่สุดในโลก” และล่าสุดเชฟฟลอเรียนยังมีส่วนร่วมในการเปิดร้านอาหารแห่งแรกของ Alain Ducasse เชฟขนมหวานชาวฝรั่งเศส ในกรุงปักกิ่ง อีกด้วย

เชฟฟลอเรียน กูโตว ฝึกงานที่ร้านเบเกอรี่ชื่อดังหลายแห่งในปารีส และในปี 2545 หลังจากที่เขาสำเร็จการศึกษาจากสถาบันการทำอาหารอันทรงเกียรติ ÉcoleGrégoire-Ferrandi ต่อมาเขาก็ได้ทำการเรียนรู้และศึกษาเพิ่มเติมในการปรับแต่งทักษะการทำขนมหวานอันประณีตที่สถาบัน École Valrhona ในโตเกียวและเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยรางวัลล่าสุดของเขาคือรางวัลชนะเลิศเชฟชาเลนเจอร์ของ เชฟกระทะเหล็ก (Iron Chef Thailand) รายการแข่งขันทำอาหารถ่ายทอดสดชั้นนำของประเทศไทย

Leave a Comment