รีวิว Wonder Woman 1984 ฮีโร่ที่เน้นความเป็นคน


ในบรรดาหนังซูเปอร์ฮีโร่มากมายเต็มไปหมดมีฮีโร่หญิงอยู่เพียงไม่กี่เรื่องเท่านั้น และเรื่องที่ประสบความสำเร็จยิ่งน้อยไปใหญ่ และหากให้เลือกว่าฮีโร่หญิงเรื่องไหนประสบความสำเร็จมากที่สุดก็ต้องเป็น Winder Woman นี่แหละ สำหรับภาพ 2 นี้ ตามชื่อภาคเลยคือเรื่องราวเกิดขึ้นในปี 1984 ปีที่แฟชั่นในยุคนั้นคือสุดมาก และสื่ออย่างโทรทัศน์กำลังมาแรง

Wonder Woman

ในภาคสองนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Dream stone หินให้พรที่เพียงสัมผัสและขอพรที่ตัวเองต้องการ ภาคนี้จึงเป็นการเล่นกับเรื่องของกิเลสของมนุษย์ ที่เรามักจะมีความอยากได้ที่ไม่จบไม่สิ้น จนบางครั้งความอยากเหล่านั้นก็บดบังความจริงของชีวิตไป ความพิเศษของภาคนี้คือตัวร้ายไม่ใช่ตัวละครที่เกิดมาร้ายโดยธรรมชาติ แต่โดนความโลภโกรธหลงของตัวเองบังตา ทำให้ก้าวเท้าไปในทางที่ผิด รวมถึงตัวไดอาน่าเอง ทำให้เป็นหนังที่มีความเป็นมนุษย์สูงมาก สูงกว่าภาคแรกเยอะ

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแนวทำให้ช่วงแรกของหนังมีความยืดยาดอยู่พอสมควร แต่พอเริ่มเข้าเรื่องก็เริ่มกลับมาสนุกอีกครั้ง สำหรับใครที่หวังจะได้ดูฉากแอคชั่นเท่ๆ มันๆ แบบภาคแรก ต้องบอกว่าภาคนี้ไม่มีเลย

Wonder Woman - รีวิว Wonder Woman 1984 ฮีโร่ที่เน้นความเป็นคน

สิ่งหนึ่งที่ผมประทับใจตั้งแต่ดูในโรงคือไดอาน่าตอนเด็กที่แสดงโดย Lilly Aspell มีฉากสตั๊นท์อยู่พอสมควรในเรื่องจนแอบสงสัยว่าใครคือสตั๊นท์เด็กที่มาแสดงให้ ก่อนจะพบว่าลิลลี่เป็นคนสตั๊นท์ด้วยตัวเองคนเดียวเลย ???

Wonder Woman - รีวิว Wonder Woman 1984 ฮีโร่ที่เน้นความเป็นคน

สรุป Wonder Woman 1984 สนุกไหม

สำหรับภาคนี้มีการเปลี่ยนแนวหนัง หนังมีความเป็นมนุษย์มากขึ้น เป็นการผสมผสานระหว่างหนังดราม่าและโรแมนติก ช่วงแรกอืดไปสักหน่อย จุดพีคอาจไม่พีคมากแต่น่าประทับใจ สำหรับคนอยากเห็นฉากแอคชั่นระดับเดียวกับภาคแรกต้องบอกว่าเสียใจด้วยครับ ภาคนี้ไม่มีให้

Leave a Comment