รีวิว Mosul สร้างจากเรื่องจริงหน่วยสวาทล่าไอซิส กับภารกิจลับสุดท้ายของพวกเขา


เนื้อเรื่อง( โมซูล ) เป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของอิรัก และเป็นชื่อของหนังเรื่องนี้ด้วย “นิเนเวห์” คือกลุ่มตำรวจที่รวมตัวกันเป็นหน่วยสวาทออกตามล่าและกำจัดผู้ก่อการร้าย ไอซิส ( หรืออีกชื่อที่คนท้องถิ่นเรียกกันคือ ดาเนช ) พวกเขาตามล่าพวกไอซิสเยอะมากจนกลุ่มไอซิสมีแต่ใบสั่งตายให้พวกเขาเท่านั้น หากถูกจับตัวได้ เรื่องราวของหนังเริ่มเมื่อสงครามใกล้จะจบ หน่วยสวาทนิเนเวห์กลุ่มสุดท้ายออกทำภารกิจลับภารกิจสุดท้ายของพวกเขา และเราจะติดตามภารกิจพวกเขาอย่างใกล้ชิด

mosul - รีวิว Mosul สร้างจากเรื่องจริงหน่วยสวาทล่าไอซิส กับภารกิจลับสุดท้ายของพวกเขา

หนังเรื่องนี้แม้เรื่องจะเกิดในอิรัก และผู้คนพูดภาษาอารบิกกัน แต่ Matthew Michael Carnahan ผู้กำกับและเขียนบทเป็นคนอเมริกัน ผู้ฝากฝีมือการเขียนบทในหนังเกี่ยวกับสงครามและการเมืองมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น The Kingdom (คนละเรื่องกับซีรีส์ซอมบี้ย้อนยุคของเกาหลีใต้), Lions for Lambs, State of Play, 21 Bridges และ Dark Waters ที่กำลังจะเข้า Netflix เร็วๆ นี้เช่นกัน โดย Mosul จะเป็นเรื่องแรกที่เขากำกับเอง และอำรวยการสร้างโดย Joe แะ Anthony Russo สองพี่น้องผู้กำกับ Captain America : Winter Soldier, Civil War รวมถึง Avengers สองภาคหลังอย่าง Infinity War และ End Game ด้วย

แม้จะเป็นเรื่องแรกแต่ต้องบอกว่าผลงานออกมาดีพอสมควรเลย เป็นหนังแนวที่สะท้อนถึงความโหดร้ายของสงครามต่อชีวิตผู้คน ทั้งชีวิตของประชาชนทั่วไปและเหล่าทหาร เหมือนหนังสามารถไปได้สุดกว่านี้แต่ยังไปไม่ถึง สำหรับใครที่หวังฉากแอ็กชันสะบั้นหั่นแหลก เรื่องนี้มีให้เพียงกล้อมแกล้มเพื่อขับเคลื่อนดราม่าเท่านั้น นักแสดงแต่ละคนแสดงดีมาก เป็นหนังที่สวยมากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

mosul - รีวิว Mosul สร้างจากเรื่องจริงหน่วยสวาทล่าไอซิส กับภารกิจลับสุดท้ายของพวกเขา

สรุป Mosul ( โมซูล ) น่าดูไหม

เป็นหนังแนวที่สะท้อนถึงความโหดร้ายของสงครามต่อชีวิตผู้คน ทั้งชีวิตของประชาชนทั่วไปและเหล่าทหาร สำหรับใครที่หวังฉากแอ็กชันสะบั้นหั่นแหลก เรื่องนี้มีให้เพียงกล้อมแกล้มเพื่อขับเคลื่อนดราม่าเท่านั้น นักแสดงแต่ละคนแสดงดีมาก เป็นหนังที่สวยมากๆ เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว แนะนำให้ดูครับ

รับชมได้ทาง Netflix : https://www.netflix.com/th-en/title/81041495

Leave a Comment