รีวิว หมอชนะ แอปเช็คอิน COVID-19 แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยสแกน ขอให้ลบข้อมูลได้


ในสถานการณ์ที่ COVID-19 กลับมาแพร่ระบาดในประเทศไทยอีกครั้ง การเช็คอินเวลาไปตามสถานที่ต่างๆ ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อให้ทราบได้ทันทีหากเราไปอยู่ในพื้นที่เสี่ยง เพื่อที่จะได้จัดการกักตัว หรืออื่นๆ ตามมาตรการต่างๆ และเพื่อที่จะได้จำกัดวงการแพร่เชื้อได้อย่างแม่นยำ โดยปกติแล้วเราจะคุ้นเคยกับแอป ไทยชนะ ที่มีจุดให้เราสแกนตามทางเข้าออกสถานที่ต่างๆ แต่เป็นวิธีการที่ไม่สะดวกเท่าไหร่เพราะเราต้องคอยหยิบมือถือออกมาสแกนทุกครั้ง ซึ่งบางทีก็อาจมีการหลงลืมกันได้ วันนี้ทีมงาน Review.co.th จึงอยากจะแนะนำอีกแอปที่มีการใช้งานที่ง่ายกว่าครับ นั่นก็คือแอป “หมอชนะ”

เช็คอินอัตโนมัติ ไม่ต้องหยิบมือถือ

เมื่อเปิดแอปขึ้นมา แอปจะขอเข้าถึง GPS และ Bluetooth ก่อนเลย ซึ่งทั้งสองอย่างนี้จะนำไปเพื่อระบุตำแหน่งของคุณครับ และแอปจะทำการบันทึกสถานที่ของเราโดยอัตโนมัติ แต่จะไม่ได้บันทึกแบบลงลึกระดับบอกเป็นพิกัดแม่นยำจนน่ากลัว แต่จะบันทึกว่าเราอยู่บริเวณไหนแบบกว้างๆ และเราสามารถเซ็ตบ้านและที่ทำงาน เพื่อความสะดวกในการดู Timeline ของเราด้วยครับ

หมอชนะ - รีวิว หมอชนะ แอปเช็คอิน COVID-19 แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยสแกน ขอให้ลบข้อมูลได้

ตรวจสอบความเสี่ยงได้ด้วยตัวเอง

ในแอปจะมีแบบทดสอบสำหรับตรวจวัดความเสี่ยงได้ด้วยตัวเอง โดยจะบอกความเสี่ยงและแนวทางปฏิบัติตัวครับ

หมอชนะ - รีวิว หมอชนะ แอปเช็คอิน COVID-19 แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องคอยสแกน ขอให้ลบข้อมูลได้

ขอลบข้อมูลด้วยตัวเองได้

สำหรับการจัดการของข้อมูลของแอปนี้ แอปจะทำการลบข้อมูลที่เก็บไปภายใน 30 วันหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID-19 ทุเลาลง อย่างไรก็ตาม หากเราต้องการลบข้อมูล สามารถติดต่อไปทางผู้พัฒนาแอปเพื่อขอลบข้อมูลได้ครับ ช่องทางติดต่ออยู่ในแอปเลย

สรุป แอป หมอชนะ ดีไหม

เป็นหนึ่งในแอปทางเลือกสำหรับเช็คอินเวลาไปตามสถานที่ต่างๆ ช่วง COVID-19 ระบาด ที่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการลืมเช็คอินได้ดีมาก เพราะตัวแอปจะตามการเดินทางให้เราเองโดยอัตโนมัติครับ

#MorChana #Covid19 #หมอชนะ

Leave a Comment