รีวิว HAKONE โซฟาญี่ปุ่น เบาะรองนั่งนุ่มสบาย ใครนั่งก็ติดใจ


หลังจากที่ผมจัดห้องใหม่เปลี่ยนมาเน้นการนั่งพื้นแทน ก็เริ่มมองหาเบาะรองนั่งนุ่มๆ แต่ด้วยความที่ชอบพนักพิงเอนตัวเล่นมือถือหรือดูทีวี ก็เลยอยากได้แบบที่ Relax สุดๆ ซึ่ง HAKONE โซฟาญี่ปุ่น ตัวนี้ตอบโจทย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

น่าจะเจอกันมาตั้งนาน

ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมหมดค่าเฟอร์นิเจอร์ไปเป็นแสนแล้ว เพราะซื้อมากี่ชิ้นก็ไม่ลงตัวสักที เนื่องด้วยขนาดห้องคอนโดที่จำกัด เลยต้องหาของที่ใช่จริงๆ โดยโจทย์ของผมก็คือที่นั่งที่นุ่มสบาย มีพนักพิง ปรับระดับเอนตัวได้ แข็งแรง จัดเก็บง่าย และราคาไม่สูงเกินไป

เดิมทีผมเล็ง Bean Bag ไว้ และอยากได้ของที่คุณภาพดีเลยไปดูของ Ikea แต่ราคาแรงกว่าที่ตั้งงบไว้มาก ตัวละเกือบ 4,000 บาท ก็เลยเบนเข็มหาร้านอื่นไปเรื่อยๆ เลยมาลองส่องของ HomeHuk ซึ่งขายแทบทุกสิ่งที่ใช้ในชีวิตประจำวัน โดยส่วนใหญ่จะเน้นของราคาถูกที่จับต้องง่าย จนมาสะดุดที่ โซฟาญี่ปุ่นของ HAKONE ที่ปรับได้ 14 ระดับ ในราคาประมาณ 2,000 บาท ( แล้วแต่โปรโมชั่น ) พออ่านรีวิวลูกค้าที่ซื้อไปใช้ก็ให้ 5 ดาวแทบทุกคน เลยลองสั่งมาใช้บ้าง 2 ตัว

โซฟาญี่ปุ่น - รีวิว HAKONE โซฟาญี่ปุ่น เบาะรองนั่งนุ่มสบาย ใครนั่งก็ติดใจ

นั่งสบายจนอยากบอกต่อ

สิ่งที่ผมรู้สึกประทับใจเกินคาดเลยก็คือ โดยปรกติแล้ว HAKONE จะเน้นของราคาถูกและคุณภาพก็อยู่ในระดับแข็งแรงตามราคา ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานไม่ได้พรีเมี่ยมมากนัก แต่เบาะรองนั่งโซฟาญี่ปุ่นตัวนี้ให้ความรู้สึกแตกต่างจนไม่คิดว่านี่จะมาจาก HAKONE

โซฟาญี่ปุ่น

ความแน่นนุ่มพอเหมาะนั่งสบาย ไม่ต้องกลัวว่านั่งแล้วจะกระแทกกับโครงเหล็ก จะเป็นคนตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็นั่งได้ทั้งนั้น การปรับระดับไม่ใช่แบบกดพับแกร๊กๆๆๆ เหมือนหลายๆ รุ่น แต่จะเป็นการดึงคันโยกด้านข้างเพื่อปลดล็อกซึ่งแข็งแรงกว่า

เบาะรองนั่ง HAKONE

สรุป HAKONE โซฟาญี่ปุ่น ดีไหม?

จากความเห็นทุกคนที่ได้มาลองนั่ง บอกเลยว่าดีมากครับ นั่งเพลินมาก และถ้าจะให้ดีกว่านั้นก็หาซื้อ BYLLAN ของ Ikea มาไว้วางโน้ตบุ๊คหรือ iPad, Tablet ก็จะยิ่งเพลินไปใหญ่ ใช้เอนตัวทำงานหรือจะดูหนังก็ยังได้ หรือจะใส่ Addon หาซื้อแผงนวดมาใส่ให้กลายเป็นเบาะนวดก็ดี

โซฟาญี่ปุ่น - รีวิว HAKONE โซฟาญี่ปุ่น เบาะรองนั่งนุ่มสบาย ใครนั่งก็ติดใจ

Leave a Comment