พาเที่ยว สวรรค์ทาสแมว กับฝูงแมวเป็นร้อยที่ Elephant Nature Park เชียงใหม่


ทาสแมวหลายคนน่าจะมีความใฝ่ฝันที่จะได้ไป เกาะแมว ที่ญี่ปุ่น ได้ไปน้วย ไปใจละลายกับฝูงน้องแมว แต่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถสัมผัสบรรยากาศคล้ายๆ กันได้ครับ ที่ Elephant Nature Park แม่ริม เชียงใหม่ สำหรับทางไปมีการขับรถขึ้นเขานะครับ แต่ทางดีทีครับ รถทั่วไปขับขึ้นไปเองได้สบายๆ ไปตามปักหมุดด้านล่างนี้ได้เลย แต่หมุดปักเลยประตูทางเข้าไปนิดนึง แนะนำใกล้ถึงแล้วสังเกตทางเข้าดีๆ ครับ

สำหรับใครที่สนใจ ขอย้ำว่า **ต้องโทรจองก่อน** นะครับ ไม่ต้องห่วงเรื่องคิวว่าที่นี่จะคิวยาวจนต้องจองล่วงหน้าเป็นเดือนๆ แต่ที่นี่มีการจำกัดคนที่เข้าต่อรอบ และจะต้องแบ่งเวลาให้เจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ด้วยครับ เพื่อไม่เป็นการสร้างความลำบากแก่เจ้าหน้าที่ ขอให้จองไปก่อนครับผม สามารถโทรจองได้ที่เบอร์ 053-272-855

ตามชื่อของที่นี่คือ Elephant Natural Park เป็นสถานที่พักฟื้นสำหรับช้างที่ทางมูลนิธิช่วยเหลือมา ไม่ว่าจะเป็นช้างที่ถูกคนนำไปใช้งาน โดนทรมาน ต่างๆ นานา เป็นช้างที่ไม่สามารถกลับเข้าไปใช้ชีวิตในป่าได้ จะได้มาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขที่นี่ครับ นอกจากช้างแล้วยังมีสัตว์อื่นๆ อีกทั้ง สุนัข วัว ควาย ม้า เป็นต้น ซึ่งในส่วนนี้ผมจะมาเล่าในโอกาสต่อไปครับ สำหรับตรงนี้ผมจะมาเล่าถึงสถานที่พักของน้องแมวครับ

Elephant Nature Park - พาเที่ยว สวรรค์ทาสแมว กับฝูงแมวเป็นร้อยที่ Elephant Nature Park เชียงใหม่

สำหรับน้องแมวที่อยู่ที่นี่จะเป็นเหล่าแมวจร แมวที่ถูกเจ้าของทิ้ง หรือช่วยเหลือมาจากที่ต่างๆ ครับ โดยที่นี่จะเลี้ยงแบบเปิด ไม่ได้ขังกรงหรือกักให้อยู่เฉพาะในบ้าน โดยจะเป็นพื้นที่กว้างๆ ให้แมวได้อาศัยอยู่อย่างอิสระ จะทำอะไรก็ทำ จะนอนตรงไหนก็นอน มีทั้งบริเวณที่เป็นบ้าน สวน สนามหญ้า ต้นไม้ ให้เลือกใช้ชีวิตได้หลากหลายครับ และตรงนี้อยู่บนเขา ห่างไกลตัวเมือง ต้องบอกว่าอากาศดีและสงบมากๆ ครับ

ที่นี่เค้าไม่มีกิจกรรมอะไรให้เราทำทั้งสิ้นครับ ให้แค่เราเข้าไปอยู่กับน้องแมวเท่านั้น แต่แค่นี้ทาสแมวหลายๆ คนน่าจะแฮปปี้แล้ว (ผมก็เช่นกัน) เข้าไปเรียกว่ามีแมวอยู่ทุกที่ ทุกหย่อมหญ้า มองไปทางไหนก็เจอแต่แมว

แม้แต่บนต้นไม้ก็มีแมวครับ ไม่แน่ใจว่าต้นไม้หรือต้นแมวกันแน่

Elephant Nature Park - พาเที่ยว สวรรค์ทาสแมว กับฝูงแมวเป็นร้อยที่ Elephant Nature Park เชียงใหม่

แล้วน้องแมวที่นี่ต้องบอกว่าเฟรนด์ลี่และอ้วนท้วน สุขภาพดีทุกตัวครับ แค่เรานั่งเฉยๆ จะมีน้องมาอ้อนให้เราลูบ เกาให้อย่างแน่นอน พอน้องเบื่อก็จะไป สักพักก็จะมีตัวใหม่มาแทนแบบไม่ขาดสาย

เท่าที่ได้คุยกับผู้ดูแล ที่นี่มีแมวกว่า 600 ชีวิตเลยครับ แต่ไม่ได้อยู่ตรงนี้ทั้งหมดครับ ตรงนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่สุขภาพดี และเข้ากับคนได้ครับ แต่เท่าที่เห็นก็ถือว่าเยอะมากครับ โดยที่นี่เค้าจะเน้นให้แมวอยู่ตามใจที่อยากอยู่ ไม่บังคับใดๆ ครับ ส่วนใครที่อยากรับแมวไปเลี้ยง ต้องบอกว่าเสียใจด้วย เพราะเค้าไม่ให้ครับ เค้าหวงทุกตัว ขอเลี้ยงเองครับผม

Elephant Nature Park - พาเที่ยว สวรรค์ทาสแมว กับฝูงแมวเป็นร้อยที่ Elephant Nature Park เชียงใหม่

ถ้าใครเป็นทาสแมวแล้วมาเชียงใหม่ ขอย้ำเลยว่าห้ามพลาดครับ เยียวยาหัวใจได้ดีมาก แต่อย่าลืมเด็ดขาดคือต้องโทรจองคิวล่วงหน้านะครับ สามารถโทรจองได้ที่เบอร์ 053-272-855 สำหรับใครที่อยากบริจาคเงินสมทบช่วยเหลือ ตามด้านล่างนี้ได้เลย

Elephant Nature Park - พาเที่ยว สวรรค์ทาสแมว กับฝูงแมวเป็นร้อยที่ Elephant Nature Park เชียงใหม่

Leave a Comment