กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว


เป็นการกลับมารวมตัวที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับวงบอยแบนด์ในตำนานอย่าง K-OTIC ซึ่งในวันนี้ พวกเขาและเธอกลับมาพร้อมกับบทเพลง กอดได้ไหม (One last time) Cover UrboyTJ

ถ้าพูดชื่อ K-OTIC น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักวงนี้ และถ้าย้อนไปสักเมื่อ 10 ปีก่อน K-OTIC ถือเป็นวงบอยแบนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ปัจจุบันผู้เขียนอายุ 24 ปี เป็นแฟนตัวยงของ Kamikaze ในยุคแรก ทันได้เห็นความรุ่งเรืองของอาณาจักร Kamikaze ในสมัยนั้น ซึ่งเล่าได้ว่าเป็นยุคที่ทำให้การไปโรงเรียนมีความสุขมากทีเดียว หากศิลปินและผู้เกี่ยวข้องได้มาอ่านเจอ ก็อยากจะบอกว่าขอบคุณมากเลยนะคะที่ทำให้ช่วงเวลาในวัยเด็กของเด็กไทยหลายๆ คนรวมถึงตัวผู้เขียนเอง ได้มีวันเวลาและความทรงจำที่เป็นสุข

เด็กๆ และวัยรุ่นในสมัยนั้น จะต้องคอยอัปเดทเพลงใหม่ๆ โดนใจคนอกหัก คนแอบรัก ใส่ไว้หน้า hi5, ซื้อพวงกุญแจรูป Kamikaze หน้าโรงเรียน, ซื้อนิตยสาร I-Like ปก Kamikaze ,เล่นเว็บ Zheza หรือนั่งแกะเนื้อเพลงและแบ่งกับเพื่อนในกลุ่มว่าใครจะร้องเป็นใคร บอกได้คำเดียวว่าในยุคนั้น Kamikaze ถือเป็นไอคอนแห่งความสุข ความสนุก ตำนาน และความทรงจำเลยล่ะค่ะ

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว
K-OTIC

ในยุคนั้น เป็นยุคที่วงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปจากฝั่งเกาหลีกำลังได้รับความเป็นที่นิยมอย่างสูงไปทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในยุคนั้นกระแสดราม่า “Kamikaze ก็อปเกาหลี” ได้มาแรงเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งมีกระทู้ดราม่าผ่านเว็บ Dek-D.com, Siamzone ฯ รายวันเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ตลอดชีวิตการเป็นศิลปินที่ผ่านมา K-OTIC ได้พิสูนจ์ตัวเองแล้วว่าพวกเขาใช้ความสามารถ ความอดทน ความมุมานะอุตสาหะฝ่าฟันสิ่งต่างๆ มาได้ จวบจนปัจจุบัน รายชื่อวงบอยแบนด์ที่ยังคงยืนหนึ่งเป็นตำนานในประเทศไทยมาตลอด หนึ่งในนั้นต้องมี K-OTIC

ในวันนี้ ความคิดถึงของทุกคนได้นำพาให้วงบอยแบนด์ในตำนานอย่าง K-OTIC กลับมามอบความสุขของบรรยากาศเก่าๆ ให้พวกเราอีกครั้ง โดยสมาชิกในวง K-OTIC ทั้ง 5 คนกลับมาพร้อมกับการคัฟเวอร์บทเพลงเพราะๆ อย่างเพลง “กอดได้ไหม” ของคุณ UrboyTJ โดยคุณเขื่อนเป็นผู้ริเริ่มที่จะทำโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมา เพื่อเป็นการขอบคุณสมาชิกในวง และแฟนๆ ที่ให้ความรักและความเข้าใจกับคุณเขื่อนมาตลอด 10 กว่าปีที่ผ่านมานี้ สำหรับการแบ่งท่อนร้องในเพลง คุณเขื่อนบอกว่าได้แรงบันดาลใจมาจากการที่เห็นคอนเมนท์แฟนเพลงเป็นคนแบ่งท่อนร้องให้ โดยความพิเศษของการ Cover ในครั้งนี้ ได้มีการใส่ท่อนแร็ปภาษาญี่ปุ่น เกาหลี และไทย อันเป็นเอกลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบของ K-OTIC

K-OTIC มีสมาชิกในวงทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วยคุณเคนตะ คุณเขื่อน คุณป๊อปปี้ คุณโทโมะ และคุณจงเบ ถึงแม้จะผ่านมาแล้ว 10 กว่าปี แต่สมาชิกทุกคนยังดูสดใสและสุขภาพแข็งแรงไม่มีเปลี่ยน ในขณะที่ผู้เขียนนั้นใบหน้าดูมีอายุนำพี่ๆ ทั้ง 5 คนรวมกันไปแล้ว

สิ่งที่ทำให้ผู้เขียนรู้สึก Impact และประทับใจเป็นอย่างยิ่ง ก็คงไม่พ้นวีดีโอสั้นๆ ในตอนจบที่พี่ๆ สมาชิกในวงทั้ง 5 บอกขอบคุณแฟนเพลงที่ยังรักและคิดถึง K-OTIC ทีละคน ดังนี้

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว
เคนตะ – เคนตะ ซึทจิยะ หรือ เคนตะ K-OTIC

“ขอมอบของขวัญ ชิ้นพิเศษนี้ ให้กับทุกคนนะครับ”

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว
ป๊อปปี้ – ภาณุ จิระคุณ หรือ ป๊อปปี้ K-OTIC

“ดีใจที่ได้มารวมตัวกันและได้มาร้องเพลงให้ทุกคนได้ฟังอีกครั้งนะครับ”

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว
โทโมะ วิศว ไทยานนท์ หรือ โทโมะ K-OTIC

“ขอบคุณทุกคนที่ไม่ลืมกันนะครับ พวกเราก็จะไม่มีวันลืมพวกคุณเลยครับ”

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว

“คิดถึงทุกคนนะครับ และก็ยังรักทุกคนนะครับ”

แต่บุคคลที่ทำให้ผู้เขียนรู้สึกตื้นตันใจที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นคุณเขื่อน ผู้ริเริ่มทำโปรเจ็กต์นี้ ที่ได้พูดขอบคุณแฟนเพลงและสมาชิกทั้ง 4 คนในวง ที่รักและเปิดใจในสิ่งที่คุณเขื่อนเป็น โดยคุณเขื่อนได้บอกว่า

กอดได้ไหม - กอดได้ไหม K-OTIC เมื่อความสุข ความทรงจำและตำนานในวัยเด็กกลับมารวมตัว
เขื่อน ภัทรดนัย เสตสุวรรณ หรือ เขื่อน K-OTIC

“เขื่อนนั้นตั้งใจทำโปรเจ็กต์นี้ขึ้นมานะครับ เพื่อขอขอบคุณพี่ๆ K-OTIC ทั้ง 4 คน ที่ยอมรับในสิ่งที่เขื่อนเป็นตั้งแต่วันแรกที่เรารู้จักกันนะครับ แล้วก็ขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ยอมรับ แล้วก็เปิดใจรักเขื่อน ให้เขื่อนเป็นตัวของตัวเองแบบทุกวันนี้นะครับ ขอบคุณมากครับ”

โดยแฟนคลับหลายๆ คนทราบดีว่า ที่มาของประโยค “ขอขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ยอมรับ แล้วก็เปิดใจรักเขื่อน ให้เขื่อนเป็นตัวของตัวเองแบบทุกวันนี้นะครับ” มาจากการที่หลายปีก่อนคุณเขื่อนได้ลุกขึ้นมาแต่งตัวสไตล์สาวสวยในแบบที่ตัวเองชอบออกสื่อ และต้องเจอกระแสคำวิจารณ์ทั้งทางบวกและทางลบจากผู้ที่ทั้งเข้าใจและไม่เข้าใจใน LGBTQ+ Community

โดยเฉพาะเมื่อหลายปีก่อนนั้น LGBTQ+ Community ยังไม่เป็นที่รู้จักของคนไทยส่วนใหญ่มากนัก แต่สังคมไทยเราน่ารักตรงที่หลายๆ คนพร้อมที่จะเข้าใจและเคารพในสิทธิเสรีภาพการใช้ชีวิต และการแสดงออกส่วนบุคคลของผู้อื่นเสมอ แม้จะมีผู้ที่ไม่น่ารักเข้ามาหยาบคายบ้างก็ตาม แต่ผู้ที่ไม่น่ารักหลายๆ คนนั้น ก็เจอพลังทัวร์คนไทยเข้าไปให้ความรู้เรื่อง LGBTQ+ และมารยาทในการอยู่ร่วมกันในสังคมกับผู้อื่นมาแล้ว

ส่วนตัวผู้เขียนเองรู้สึกเคารพและชื่นชมในความกล้าหาญและเข้มแข็งของคุณเขื่อน เพราะคุณเขื่อนเคารพตัวเองและกล้าที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ อีกทั้งยังใช้ความเป็นผู้มีชื่อเสียงของตนเองเป็นพลังในการส่งต่อและการขับเคลื่อน LGBTQ+ Community …เห็นได้ชัดว่าคุณเขื่อนไม่ได้ทำเพื่อตัวเองเพียงอย่างเดียว แต่คุณเขื่อนกำลังทำเพื่อสังคมไทย และมีความเข้าใจใน LGBTQ+ ทุกคน

ผู้เขียนอยากขอให้คุณเขื่อนใช้ชีวิตที่น่ารักสดใสและเป็นสุขอย่างนี้ต่อไป โดยที่ไม่ต้องสนใจคำวิจารณ์รุนแรงจากผู้ที่ไม่เข้าใจและไม่เคารพในสิทธิของผู้อื่น และขอให้คุณเขื่อนอย่าแบกโลกและความทุกข์ทั้งหมดไว้คนเดียว เพราะคุณเขื่อนไม่ได้ทำสิ่งใดผิดเลย คุณทำสิ่งที่เยี่ยมยอดและน่าศรัทธาที่สุดด้วยซ้ำนั่นคือการเคารพตัวเอง ที่สำคัญขอบคุณอีกครั้งที่ทำให้ความสุขและความทรงจำในวัยเด็กของพวกเรากลับมาโลดแล่นอีกครั้งนะคะ

สุดท้ายนี้ ผู้เขียนมีความสุขใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นสมาชิกวง K-OTIC ทั้ง 5 คน มีชีวิตที่ดีและสุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้พี่ๆ K-OTIC ทุกคนรักษาเนื้อรักษาตัว มีสุขภาพแข็งแรงและจิตใจแจ่มใส อยู่มอบความสุขให้พวกเราทุกคนไปนานๆ เลยนะคะ และขอให้พี่ๆ ทุกคนมีความสุขมากๆ เช่นกันค่ะ

ปัจจุบัน K-OTIC มีงานโชว์ตัวตามแต่สถานการณ์จะอำนวย สืบเนื่องมาจากสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักจาก Covid-19 หากใครที่คิดถึง K-OTIC และอยากกลับมาตาม Events และผลงานของวง สามารถเข้ามากดติดตามได้โดยตรงใน Instagram ส่วนตัวของพวกเขาและเธอได้ที่

Instagram Koendanai | __tomo___| popwithap | jongbaepark | kenta_tsuchiya

Leave a Comment