รวมข่าวลือ HUAWEI P50 อาจหันกลับไปใช้ดีไซน์ทรงคลาสสิก

ดีไซน์

(11/12/2020) สำหรับด้านดีไซน์ที่จะใช้ ได้มีการโชว์ดีไซน์จากสิทธิบัตรแรกๆ ของ HUAWEI ที่จดสำหรับมือถือหน้าจอ Quad Curve Screen ที่ถูกใช้ครั้งแรกใน HUAWEI P40 Pro ฝาหลังใช้การดีไซน์กล้องแบบแนวตั้ง สไตล์เดียวกับ HUAWEI P Series ยุคคลาสสิกอย่าง HUAWEI P9 และ HUAWEI P10 ซึ่งเป็นไปได้ว่าดีไซน์นี้จะถูกนำกลับมาใช้ใน HUAWEI P50 อีกครั้ง

huawei p50 - รวมข่าวลือ HUAWEI P50 อาจหันกลับไปใช้ดีไซน์ทรงคลาสสิก
HUAWEI P10

กล้อง

(28/12/2020) เมื่อ 2 ปีที่แล้ว HUAWEI มีการจดสิทธิบัตร Liquid lens หรือเลนส์ในลักษณะของเหลวที่สามารถเปลี่ยนรูปทรงได้ตามการใช้งาน มีข้อดีคือจะช่วยให้การโฟกัสเป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น และให้คุณภพของภาพที่ดีกว่าระบบเลนส์แบบเดิม และมีข่าวว่าในปี 2021 ทาง Huaweiพร้อมที่จะผลิต Liquid lens ในระดับอุตสาหกรรมแล้ว และเป็นไปได้วูงที่จะถูกใช้ใน HUAWEI P50

ลองดูเรื่องนี้  Chunghwa Telecom x CAT ลงสมรภูมิ 5G 700MHz คาดเปิดบริการในปีนี้

หน้าจอและชิปเซ็ต

(24/11/2020) ข่าวลือเกี่ยวกับ HUAWEI P50 เริ่มมาแล้ว โดยมีรายงานว่าจะใช้หน้าจอจาก Samsung และ LG ที่ได้รับใบอนุญาตให้ทำการค้ากับ HUAWEI แล้ว และได้เริ่มผลิตหน้าจอเรียบร้อยแล้ว และอาจจะใช้ชิปไดรเวอร์ที่ผลิตเอง

สำหรับชิปเซ็ตคาดว่าจะใช้ชิปเซ็ต Kirin 9000 เช่นเดียวกับ HUAWEI Mate 40 แม้จะมีข่าวว่ามีปัญหาขาดแคลนชิ้นส่วนก็ตาม แต่ก็ยังมีโอกาสที่ HUAWEI จะหันไปใช้ชิปเซ็ตจาก MediaTek และ Qualcomm แทนหากได้รับอนุญาตให้ทำการซื้อขายอีกครั้ง

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo
Shopping cart