นักพัฒนาพบ Harmony OS 2.0 เวอร์ชันแรกมี Android Framework ครบถ้วน

Harmony OS เป็นระบบปฏิบัติการใหม่ที่ HUAWEI พัฒนาขึ้นเพื่อใช้กับทุกผลิตภัณฑ์ของตัวเอง โดยปัจจุบันได้เปิดให้นักพัฒนาลงทะเบียนทดสอบใช้ Harmony OS 2.0 Beta กับมือถือและแท็บเล็ตบางส่วน และปล่อยซอฟต์แวร์สำหรับพัฒนาแอปลง Harmony OS และทดสอบใช้งานบนคอมพิวเตอร์แล้ว แต่ดูเหมือนว่า Harmony OS จะมีพื้นฐานบน Android อย่างครบถ้วน

นักพัฒนาได้ทดลองเขียนแอป “Hello World” ที่ร้างสำหรับมือถือ Android เวอร์ชัน 4.4.4 Kitkat และนำไปรันดู พบว่าระบบแจ้งข้อความ Error แบบเดียวกับที่รันบน Android เป๊ะๆ แตกต่างเพียงแค่เปลี่ยนคำว่า Android เป็น Harmony OS

ลองดูเรื่องนี้  รีวิว HUAWEI Watch GT2 Pro ความพรีเมียมเพิ่มมาก ฟีเจอร์เพิ่มน้อย
harmony

นอกจากนั้นยังสามารถใช้ ADB (Android Debug Bridge) เพื่อแตกไฟล์ระบบของ Harmony OS ออกมาดู และพบว่าภายในบรรจุ Android Framework เอาไว้ ซึ่งหมายความว่า Harmony OS 2.0 Beta เวอร์ชันนี้ยังมีพื้นฐานเป็น Android อยู่

Harmony - นักพัฒนาพบ Harmony OS 2.0 เวอร์ชันแรกมี Android Framework ครบถ้วน

ทาง XDA ได้ให้ความเห็นว่าการที่ยังใช้ Android อยู่เพื่อช่วยให้การเปลี่ยนถ่ายจากระบบ Android ไปเป็น Harmony OS แบบเต็มตัวนั้นง่ายขึ้น ช่วยให้ยังสามารถใช้งาน HMS Ecosystem และ AppGallery ได้อยู่ และสุดท้าย Android จะค่อยๆ หายไปเอง อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีคำตอบอย่างเป็นทางการจาก Huawei และเอกสารเกี่ยวกับ Harmony OS ในปัจจุบันล้วนเป็นภาษาจีน

ลองดูเรื่องนี้  Sony Xperia Pro เปิดตัวในอเมริกาอย่างเป็นทางการ พร้อมราคาสุดระห่ำ
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo
Shopping cart