รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021


ในช่วงวันหยุดยาวนี้ หลายๆ บ้านอาจไม่ได้มีแพลนไปไหน ขอเดาว่าอย่างไรก็คงไม่พ้นการมีความสุขง่ายๆ อย่างการสั่งอะไรอร่อยๆ มานั่งกินกับครอบครัวที่บ้าน และนั่งดู Netflix ไปพลางๆ และที่สำคัญ อาจไม่รู้ว่าจะดูแอนิเมชั่นอะไรดีใน Netflix ใช่หรือไม่คะ ?

ในบทความ ‘รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021’ นี้เราจะพาทุกคนมาดูลิสต์ Animation น่ารักๆ อบอุ่นหัวใจที่น่าดูกับครอบครัวและคนรู้ใจในวันหยุด ซึ่งเป็นหนังที่ทีมงานดูแล้วชอบ ดูแล้วใช่ จึงอยากนำมาบอกต่อทุกคนค่ะ หวังว่าจะถูกใจทุกๆ คนนะคะ

12. Animal Crackers – มหัศจรรย์ละครสัตว์ (2017)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Animal Crackers
ขอขอบคุณที่มาภาพ www.popzara.com

จะทำอย่างไร เมื่อคุณพ่อคนเก่งเผลอกินคุกกี้ต้องห้ามอันเป็นความลับของตระกูลเข้าไป ในขณะเดียวกันธุรกิจคณะละครสัตว์ของตระกูลที่พวกเขาทำมันมาตลอดก็กำลังจะถึงจุดจบ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ลุงแท้ๆ ของเขา ที่เคยทำร้ายพ่อของเขาในอดีต จะกลับมาทำกับเขาแบบเดียวกันอีก แล้วจะหาทางออกให้ทุกอย่างลงตัวได้อย่างไรดีนะ โอ๊ย เครียด

เหตุผลที่น่าดู Animal Crackers เป็นการ์ตูนที่เน้นความสามัคคีของทุกคนในครอบครัว สอนให้เด็กๆ รู้ว่าการมีเพื่อนที่ดีนั้นสำคัญเพียงใด และการใช้สติในการแก้ปัญหานั้นเป็นทางออกที่ดีที่สุดเสมอ พร้อมทั้งภาพกราฟิกและสีสันอันแสน Surreal ที่ชวนให้ติดตามและชวนให้มีจินตนาการที่ดีถึงสัตว์ทั้งหลาย …เด็กๆ น่าจะชอบอย่างแน่นอน

คลิกเพื่อรับชม Animal Crackers มหัศจรรย์ละครสัตว์ (2017)


11. Kung-Fu-Panda 2 – กังฟูแพนด้า 2 (2011)

จะทำอย่างไรเมื่อแพนด้าจอมเฉื่อยต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเองให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะมีวายร้ายจอมโหดถล่มเมืองของเขา ยิ่งไปกว่านั้นศึกครั้งนี้ใหญ่หลวงมาก เพราะวายร้ายจอมโหดคนนี้ เป็นคนเดียวกับผู้ที่ทำให้อดีตชะตาของเขาในอดีตต้องเคยเปลี่ยนแปลงมาแล้ว และเขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่อยู่ตรงหน้าเสียด้วยสิ เขาจะรับมือด้วยความรู้สึกนี้อย่างไรกันนะ

เหตุผลที่น่าดู กังฟูแพนด้า 2 (2011) เป็น Animation ที่ภาพสวย เนื้อเรื่องปลอดภัยต่อเด็กเล็กๆ มีแง่คิดและคติสอนใจได้อย่างดี อีกทั้งยังมุ่งเน้นไปที่ความสามัคคีของเพื่อนๆ และความอบอุ่นของครอบครัว ที่ไม่ได้จำกัดแค่ต้องมีสายเลือดหรือสายพันธุ์เดียวกันเท่านั้น ขอแค่เรามีความไว้ใจและความห่วงใยซึ่งกันและกันอย่างแท้จริง พร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคทั้งหลายไปด้วยกันเท่านั้น นั่นแหละคือความอบอุ่นที่แท้จริงของคำว่าครอบครัว

คลิกเพื่อรับชม กังฟูแพนด้า 2 (2011)


10. The Prince of Egypt (1998)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
The Prince of Egypt
ขอขอบคุณที่มาภาพ static.hollywoodreporter.com

เมื่อเส้นทางของ 2 พี่น้องต้องมาถึงทางแยก เขาจะทำอย่างไรเมื่อเขารู้ตัวว่าจริงๆ แล้วเขามิใช่เพระโอรสแท้ๆ ของพระราชา และเขาควรต้องทำเช่นไร เมื่อภาระหน้าที่และความรักที่ครอบครัวมีต่อเขามันช่างท่วมท้นเหลือเกิน แต่สุดท้ายเขาก็ต้องตัดสินใจเลือกทางใดทางหนึ่ง เพราะเมื่อความจริงที่เขาค้นพบ ค่อนข้างขัดแย้งต่อสิ่งที่น้องชายของเขาคาดหวังให้เขาทำ

เหตุผลที่น่าดู สำหรับ Animation เรื่องนี้ เป็น Animation ที่เหมาะกับเด็กโตขึ้นมาหน่อย เพราะจะมุ่งเน้นไปที่การรู้จักภาระหน้าที่และการเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้องของแต่ละคน สำหรับตัวพระเอกในเรื่องนั้น ในหนังจะเปรียบเสมือนว่าเขาเป็นดั่งพระเจ้าผู้ที่มาปลดปล่อยทาสให้พ้นจากการเป็นทาสและถูกกดขี่

คลิกเพื่อรับชม The Prince of Egypt (1998)


9. Monster Hpuse – บ้านผีสิง (2006)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
บ้านผีสิง
ขอขอบคุณที่มาภาพ nflxso.net

เมื่อแถวบ้านของเด็กๆ เหล่านี้ มีบ้านที่แสนหลอนขวัญสั่นประสาทอยู่หลังหนึ่ง ที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถเข้าไปย่ำกรายตรงบริเวณบ้านได้เลย และแน่นอนว่าเมื่อเป็นเช่นนี้ เหล่าเด็กๆ ก็ต้องอยากรู้เสียเต็มอกแล้วว่า ในบ้านหลังนั้นมี ‘ความลับ’ อะไรที่ปิดบังซ่อนอยู่กันนะ แล้วถ้าคุณลุงสุดหลอนเจ้าของบ้านไม่ใช่ต้นเหตุของความน่ากลัวเหล่านี้ แล้วที่มาของความน่ากลัวเหล่านี้มันมาจากไหนกันล่ะ?

สำหรับ Animation เรื่องนี้ ส่วนตัวมองว่าเหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กวัย 15 ปีขึ้นไป เพราะมีภาพที่ค่อนข้างน่ากลัว (สำหรับเด็ก) และมีการคิดซับซ้อนหลายชั้น

เหตุผลที่น่าดู เป็นการสอนเด็กๆ ให้รู้เกี่ยวกับการ “อย่าตัดสินอะไรจากเพียงภายนอก” เมื่อเราได้พบเจอกับอะไรที่เราไม่สามารถคาดเดาคำตอบได้เองแล้วเราก็ควรจะค้นหาความจริงให้แน่นอนเสียจะดีกว่า เพราะไม่อย่างนั้น คนที่ดูแย่และไม่น่าเชื่อถือจะเป็นเราเอง มิใช่ผู้อื่น

และที่สำคัญ เด็กๆ อย่าไปเลียนแบบใน Animation นะจ๊ะ เพราะมันเป็นการ์ตูน เขาจึงเขียนบทให้เด็กๆ ปลอดภัยอย่างไรก็ได้ แต่ในความเป็นจริงการกระทำอย่างในเรื่องมีความเสี่ยงสูงมาก เด็กๆ อย่าเข้าไปยุ่งเองแบบใน Animation นี้เสียล่ะ หากเจอเหตุไม่ชอบมาพากลใดๆ ก็ตาม อันดับแรกเด็กๆ ควรโทรแจ้งผู้ปกครอง แจ้งผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้ เพื่อให้ผู้ใหญ่ช่วยประสานงานกับตำรวจเท่านั้นนะจ๊ะ

คลิกเพื่อรับชม บ้านผีสิง (2006)


8. The Willoughbys – วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย (2020)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
The Willoughbys
ขอขอบคุณที่มาภาพ variety.com

ตระกูลวิลโลบี้ เป็นตระกูลที่มีหนวดสวยงามดกดำมาตั้งแต่ต้นบรรพบุรุษ แต่ไม่ว่าอย่างไร 4 พี่น้องวิลโลบี้ Generation นี้ กลับไม่มีหนวดสวยงามดกดำงอกออกมาเสียที พวกเขาจึงกลายมาเป็นศูนย์รวมความเกลียดชังจากทั้งพ่อและแม่แท้ๆ ของพวกเขา จะมีก็เพียงแต่พี่เลี้ยงและคุณลุงยามแสนใจดีเท่านั้นที่รักและเอ็นดูพวกเขา เฮ้อ…สำหรับสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกเช่นนี้ ทุกๆ คนจะผ่านไปได้อย่างไรกันนะ

สำหรับ Animation เรื่องนี้ ส่วนตัวมองว่าเหมาะสำหรับบ้านที่มีเด็กวัย 15 ปีขึ้นไป เพราะมีหลากหลายเหตุการณ์ที่ดูโหดร้ายและยากจะอธิบายให้เด็กเล็กเข้าใจ รวมถึงมีการคิดซับซ้อนหลายชั้น

เหตุผลที่น่าดู เป็น Animation ที่ถ่ายทอดความโหดร้ายที่เกิดขึ้นจริงในสังคมออกมาในรูปแบบของการ์ตูนได้ดี เพราะบนโลกนี้ไม่ได้มีเพียงครอบครัวที่รักลูกตนเองเท่านั้น แต่ครอบครัวที่ไม่รักและรังเกียจลูกแท้ๆ ของตนเองก็มี ดังนั้น Animation เรื่องนี้จึงเป็น Animation ที่ผู้เขียนมองว่าตีแผ่แง่มุมนี้ออกมาได้อย่างดีและเข้าใจได้ง่าย

Animation เรื่องนี้เป็นเครื่องสอนใจได้ดีว่า ไม่ว่าคุณจะมีสายเลือดเดียวกันหรือไม่ แต่หากเรารักกันด้วยใจจริง หวังดีต่อกัน บริสุทธิ์ใจและจริงใจต่อกัน ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปด้วยกันเสมอ นั่นแหละคือความสุขที่แท้จริงของคำว่า “ครอบครัว”

อย่างไรก็ตาม Animation เรื่องนี้ยังไม่โหดร้ายเกินไปนัก เพราะไม่ว่าจะอย่างไร 4 พี่น้องวิลโลวบี้ก็รักกันเสมอ!

คลิกเพื่อรับชม The Willoughbys วิลโลบี้ สี่พี่น้องผจญภัย (2020)

7. Klaus – คลอส มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส (2019)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Klaus
ขอขอบคุณที่มาภาพ pbs.twimg.com

เมื่อเด็กหนุ่มบ้านรวย แต่นิสัยไม่เอาไหน ถูกพ่อแท้ๆ ดัดนิสัยด้วยการให้ไปอยู่ในพื้นที่ธุรกันดาร ตัดขาดสิ้นซึ่งความสะดวกสบายทุกอย่าง และให้เขาทำงานในฐานะ “บุรุษไปรษณีย์” ผู้เดียวของเมือง

เขาต้องแบกรับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่เพราะเขาเป็นเพียงหนึ่งความหวังของเมืองอันเดียวดายนี้ และในขณะนั้นนั่นเอง จากที่เขาไม่ค่อยพอใจชีวิตเขานัก เขาก็ได้ค้นพบความหมายและความสุขที่แท้จริงในชีวิตจากคุณครูสาวสวยและคุณลุง “คลอส” ทั้งหมดฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ด้วยกัน จนเกิดตำนานแห่งคริสต์มาส

เหตุผลที่น่าดู ถือเป็น Animation ที่ให้ข้อคิดและคติสอนใจได้อย่างดี สอนให้เรารู้จักการพอใจในชีวิตของตนเอง และเข้าใจผู้อื่นมากยิ่งขึ้น รวมถึงสอนให้เห็นคุณค่าของเวลาและค้นพบความหมายของการใช้ชีวิต

เพราะชีวิตของคนเราไม่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันนานมากอย่างที่คิด วันนี้คุณกอดคนข้างๆ แล้วหรือยัง?

คลิกเพื่อรับชม Klaus คลอส มหัศจรรย์ตำนานคริสต์มาส (2019)


6. Charlie and the Chocolate Factory – ชาลี กับโรงงานช็อกโกแลต (2005)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Charlie and the Chocolate Factory
ขอขอบคุณที่มาภาพ img1.looper.com

เมื่อเด็กน้อยที่น่าสงสารและหิวโหยนามว่า “ชาลี” ผู้แสนจะคลั่งไคล้ช็อคโกแลตจากโรงงานของคุณ “วิลลี่ วองก้า” ได้รับข่าวว่าจะมีการใส่ “ตั๋วทอง” ลงในช็อคโกแลตของเขาที่ส่งขายทั่วโลก และทั้งหมดมีจำนวน 5 ใบเท่านั้น เท่ากับว่าจะมีเพียงเด็กที่แสนจะโชคดีทั่วโลกเพียง 5 คนเท่านั้นน่ะสิ… แล้วเด็กที่บ้านมีเงินซื้อช็อคโกแลตได้เพียงเพียงปีละ 1 ชิ้นอย่างเขาจะมีโชคดีได้ขนาดนั้นหรือ…?

หนังเรื่องนี้อาจไม่ใช้ Animation จ๋าๆ แต่ที่รวมเข้ามาเพราะ GC และจินตนาการนั้นสดใสและน่าสนุกเกินกว่าหนังทั่วไป

เหตุผลที่น่าดู หนังได้จำแนกประเภทนิสัยของเด็กๆ ที่เราพบได้เป็นส่วนใหญ่ออกมาเป็น 5 ประเภทผ่านทางตัวละคร เป็นการสอนใจเด็กๆ ผ่านทางกลอุบายของหนังได้อย่างแยบยล หนังเรื่องนี้อาจไม่หวือหวามาก แต่ก็เป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ให้ทั้งแง่คิด ความตลกร้าย และความอบอุ่นหัวใจของครอบครัวได้อย่างดีเลยทีเดียว

ปล. เคยได้ยินบางคนแอบกระซิบมาว่า กลัว “อูมป้าส์ ลุมป้าส์” ด้วยล่ะ โอ๋ๆ นะจ๊ะ คุณลุงที่แสดงเป็นอูมป้าส์ ลุมป้าส์นั้นเค้าก็เป็นคนน่ารักเหมือนเราๆ นี่แหละ เพียงแต่ในหนังทำให้คุณลุงดูมีหลายคน เลยอาจดูน่ากลัวขึ้นมาหน่อยๆ เท่านั้นเอง อย่ากลัวคุณลุงไปเลยน้า…แต่มุมนึงก็เข้าใจเด็กๆ ที่กลัวนะ เพราะถ้าเราเจอตัวเองเดินมาพร้อมกันร้อยคน ก็อาจมีแอบหลอนได้เหมือนกัน

คลิกเพื่อรับชม Charlie and the Chocolate Factory ชาลี กับโรงงานช็อกโกแลต (2005)


5. How To Train Your Dragon – อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร (2010)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
How To Train Your Dragon
ขอขอบคุณที่มาภาพ i.pinimg.com

“ฮิคคัพ” เด็กหนุ่มผู้เป็นลูกชายแท้ๆ ของท่านหัวหน้าเผ่าชาวไวกิ้งผู้แสนเก่งกาจ ที่สามารถฆ่ามังกรได้ด้วยมือเพียงข้างเดียวตั้งแต่วัยเยาว์ แต่ทว่าเขานั้นไม่ได้มุมนี้ของบิดามาเสียเลย ในสายตาของผู้คนรอบข้างนั้นเขาช่างไม่เอาไหน แต่ใครเล่าจะรู้ว่าการที่เขาถูกมองว่าแปลกประหลาดนั่นแหละคือพรสวรรค์อันแสนพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ความสามารถพิเศษของฮิคคัพนี้จะเปลี่ยนโลกทั้งโลกของเขาไปตลอดกาล แต่ว่าก่อนอื่น เขาพอจะทำให้พ่อเปลี่ยนใจได้ทันศึกใหญ่ก่อนไหมเนี่ย…?

เหตุผลที่น่าดู เป็น Animation ที่อบอุ่นหัวใจ สอนให้เด็กๆ รู้จักความมีเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์และสัตว์ร่วมโลก เพราะบนโลกนี้ไม่ได้มีเผ่าพันธุ์เราเป็นสิ่งมีชีวิตอยู่เพียงผู้เดียว การมีเมตตาและเกื้อหนุนซึ่งกันและกันจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด ที่จะทำให้ทุกๆ คนอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติ

อีกทั้ง ยังสอนให้เด็กๆ รู้จักการไม่ตัดสินผู้อื่นแต่เพียงภายนอก เพราะเขาอาจมีความสามารถพิเศษซ่อนอยู่ก็เป็นได้ และส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงความสามารถที่หลากหลายของมนุษย์ มนุษย์สามารถทำได้หลายอย่าง ไม่ได้มีทักษะเดียวกันเพียงอย่างเดียว บางทีการที่เขาไม่เก่งในการต่อสู้ แต่เขาอาจเก่งวิชาการและภาคปฏิบัติจนทำให้มันเปลี่ยนโลกก็ได้นะ ใครจะไปรู้ล่ะ

และที่สำคัญ ยังสอนใจให้เด็กๆ ได้รู้จักความสูญเสียอีกด้วย

คลิกเพื่อรับชม How To Train Your Dragon อภินิหารไวกิ้งพิชิตมังกร (2010)


4. Megamind – จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Megamind
ขอขอบคุณที่มาภาพ images2.minutemediacdn.com

โลกไม่ได้มีด้านเดียวฉันใด วายร้ายก็ไม่ได้ร้ายเสมอไปฉันนั้น จะทำอย่างไรเมื่อจอมวายร้ายระดับโลกอย่าง Megamind ได้พลังมือ “ฆ่า” (?) Metro man ไปอย่างไม่ตั้งใจ กว่าจะรู้ว่าเขาได้เสียเพื่อนที่เขารักมากที่สุดอีกคนหนึ่งไป มันก็เกือบจะสายเกินไปแล้ว ทางออกที่ดีที่สุดของเหตุการณ์นี้คืออะไรงั้นหรือ ? ก็ต้องเป็นการสร้างพระเอกคนใหม่ขึ้นมาแทนที่ Metro Man และเขาก็รับบทตัวร้ายต่อไปน่ะสิ แต่ว่า…มันมีอะไรแปลกๆ อยู่นะ ?

เหตุผลที่น่าดู เป็น Animation ที่สอนให้เด็กๆ ได้รู้จักการ “ไม่ตัดสินคนจากภายนอก” รวมทั้งได้เรียนรู้ถึงที่มาของมิตรภาพที่สามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ ส่งเสริมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ว่าความรักและความหวังดีที่ทุกคนมีให้กันนั้นเปลี่ยนโลกและสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นได้อย่างมากมาย อีกทั้งยังสอนให้เราได้รู้ว่า ไม่ว่าโลกจะพยายามทำให้เราเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วเราก็หนีความต้องการที่แท้จริงจากก้นบึ้งของหัวใจไม่ได้หรอก จริงไหม ? เพราะฉะนั้น ทำตามหัวใจของตัวเองซะ ลุยเลย!

คลิกเพื่อรับชม Megamind จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)


3. Despicable Me 2 – มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 2 (2013)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Despicable Me 2
ขอขอบคุณที่มาภาพ i.pinimg.com

หลังจากที่ “กรู” ได้สร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีลูกน่ารักๆ อย่าง “มาร์โก้”, “อีดิธ” และ “แอ็กเนส” เขาก็หันหลังให้กับความร้ายกาจ และเริ่มที่จะจัดตั้งโรงงานผลิตแยมและเยลลี่แสนอร่อย แต่ทว่าปัญหาต่างๆ ก็ได้เรียกร้องหาเขาเสียแล้ว เมื่อจู่ๆ “ด๊อกเตอร์เนฟาริโอ้” นักวิทยาศาสตร์สมองเปรื่องที่ทำงานกับเขามาตั้งแต่เขายังเด็กก็ได้ตัดสินใจลาจากเขาไปอยู่กับ “เอล มาโช่” วายร้ายในตำนานที่คาดว่าน่าจะตายไปแล้ว ที่ในตอนนี้เขากลับโผล่มาในคราบนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหาร และได้กระทำการณ์ใหญ่ ทำร้ายคนอื่นไปทั่วด้วยสารเคมีน่ากลัวบางอย่าง ที่สามารถทำให้คนแปลงร่างเป็นปีศาจได้เลย!

และด้วยความที่เขาเป็นผู้ที่มีฝีมือดีที่สุดในวงการวายร้าย (ที่แม้จะกลับใจแล้วก็เถอะ) เขาก็เลยต้องมาพัวพันในคดีนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้ เหตุการณ์นี้ทำให้เขาได้พบกับ “ลูซี่” นักสืบสาวหน้าใหม่จอมเปิ่น ผู้ที่จะมาทำให้ “ครอบครัว” ของเขา สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เหตุผลที่น่าดู พบกับความน่ารักน่าเอ็นดูของเหล่ามินเนี่ยน สมุนตัวป่วนของกรู สนุกไปกับเส้นเรื่องที่สามารถดูได้ทั้งเด็กเล็กและเด็กโต (ขนาดผู้เขียนเป็นผู้ใหญ่แล้วยังชอบดูเลยค่ะ) เรื่องราวเข้าใจง่ายไม่ซับซ้อน ไม่มีฉากน่ากลัวหรือน่าเป็นห่วง บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกทั้งเรื่องเลยค่ะ แนะนำๆ

คลิกเพื่อรับชม Despicable Me 2 มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 2 (2013)

2. Despicable Me – มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 1 (2010)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Despicable Me
ขอขอบคุณที่มาภาพ akns-images.eonline.com

เป็นช่วงดวงตกของเขาแท้ๆ เมื่อบัลลังก์วายร้ายของเขาต้องสั่นคลอนเพราะมีวายร้ายหน้าใหม่อย่าง “วิคเตอร์” เกิดโผล่เข้ามาในวงโคจรของชีวิต และเขาก็ต้องเครียดหนักขึ้นไปอีกเมื่อเขาดันมาประสบปัญหาด้านการเงิน! อีกทั้งยังต้องมารับมือกับเด็กสาวกำพร้าที่ต้องทำยอดขายคุกกี้ให้กับคุณครูพี่เลี้ยงใจร้ายอีก โอ้ย! ไม่ได้การแล้ว เขาจะต้องทำอย่างไรก็ได้ ที่จะต้องร้ายกว่า เป็นที่กล่าวขวัญถึงกว่าสิ่งที่วิคเตอร์ทำ แล้วจะทำอะไรดีล่ะ ? ก็ “ขโมยดวงจัทร์” ไง!

แต่ด้วยสถานการณ์ทางการเงินที่ไม่เอื้ออำนวย เขาจึงจำเป็นต้องสร้างยานอวกาศขึ้นมาเอง ว่าแต่ เขาจะเอาเงินทุนจากไหนดีล่ะเนี่ย?

เหตุผลที่น่าดู แสดงให้เห็นถึงความรักความห่วงใยที่ครอบครัวมีต่อกันและช่วยเหลือกันเสมอ โดยไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นเพียงครอบครัวที่มีสายเลือดเดียวกันเท่านั้น Animation เรื่องนี้สอนให้เรารู้ว่าถ้าเรารักกัน เชื่อใจกัน ศรัทธาซึ่งกันและกัน และช่วยเหลือกันในยามที่ลำบาก นั่นแหละที่เรียกว่าครอบครัว

Animation เรื่องนี้จะทำให้เด็กๆ ได้เห็นอีกหลายแง่มุมของชีวิต

คลิกเพื่อรับชม Despicable Me มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด 1 (2010)

1. Over The Moon – เนรมิตฝันสู่จันทรา (2020)

แอนิเมชั่น Netflix น่าดู - รวมแอนิเมชั่น Netflix น่าดูช่วงปีใหม่สำหรับครอบครัว ต้อนรับปี 2021
Over The Moon
ขอขอบคุณที่มาภาพ hype.my

ไม่มีสิ่งใดที่สามารถอยู่กับเราได้ตลอดตลอดชีวิต นอกจากความรักและความทรงจำดีๆ ที่อยู่ในใจเพียงเท่านั้น …ปัญหาใหญ่มาถึงเสียแล้ว เมื่อคุณแม่ของเด็กสาวผู้หนึ่งได้เสียชีวิตลง ท่ามกลางคำสัญญาของคุณพ่อที่ติดอยู่ในใจของเธอว่า “จะไม่ลืมคุณแม่” แล้วเหตุใดกันเล่าที่คุณพ่อถึงต้องแต่งงานใหม่ พร้อมทั้งมีน้องชายที่แสนจะน่ารำคาญติดมาด้วย ทุกคนต้องหวังร้ายกับเธอแน่ๆ ถึงทำแบบนี้…หึ! ไม่ได้การแล้ว เธอรำคาญใจมากขึ้นทุกที แบบนี้จะต้องหนีออกจากบ้านเท่านั้น! ใช่แล้ว เธอวางแผนจะออกนอกโลกไปหา “ฉางเอ๋อ” เทพีแห่งพระจันทร์ในตำนานที่แม่มักจะเล่าถึงเธอบ่อยๆ ยังไงล่ะ ว่าแต่ทำไมจู่ๆ ยานอวกาศของเธอขัดข้องกลางอากาศล่ะเนี่ย !!??

เหตุผลที่น่าดู เป็นการสอนให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ถึงสัจธรรมของชีวิต ครอบครัวที่สมบูรณ์แบบในความหมายของแต่ละคนอาจไม่เหมือนกัน ขอเพียงแต่เราต้องรู้จักยอมรับความจริง และใช้ชีวิตเพื่อก้าวไปข้างหน้า วางอดีตที่แสนทนทุกข์และขมขื่นไว้เป็นบทเรียน ชีวิตนี้มีอะไรให้เราเรียนรู้อีกเยอะ จงรู้จักกล้าหาญและเติบโต และเรียนรู้ที่จะเปิดใจ รักคนที่เขารักเรา

Animation เรื่องนี้จะสอนให้เราใช้เวลาอย่างรู้คุณค่า วันนี้เราได้กอดคนที่เรารัก และใช้เวลากับเขาอย่างดีที่สุดแล้วหรือยัง?

คลิกเพื่อรับชม Over The Moon (2020)

Leave a Comment