แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)


ล่าสุดแอปเปิ้ลได้เผยบัตรเชิญชมงาน Apple Event ครั้งที่ 3 ในรอบปลายปีนี้ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน เวลา 10:00 a.m. PST หรือเทียบบ้านเราก็ราว ตี 1 ของวันที่ 10 เลยครับ (เช้าวันที่ 11) ซึ่งหลายๆฝ่ายก็คาดการณ์ว่าจะเปิดตัว Mac ที่ใช้ CPU Silicon (ARM) แต่ผม First ในฐานะหนึ่งในแฟนตัวยงแอปเปิ้ลจะวิเคราะห์ให้ชมว่าน่าจะมีการเปิดตัวในอีเว้นท์ครั้งนี้

สิ่งที่จะเปิดตัวในงาน Apple Event

- แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)

MacBook รุ่นใหม่

สิ่งที่แอปเปิ้ลเปิดตัวตั้งแต่งาน WWDC ไปแล้วทุกคนว้าวก็คือเจ้าตัว Apple Silicon Mac โดยคาดการณ์ว่าจะนำไปใส่ใน MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้ว เป็นรุ่นแรกๆ ส่วน iMac และ MacBook Pro 16 นิ้วจะเป็นในช่วงปีหน้า และจะเปลี่ยนผ่านทุกรุ่นภายใน 2 ปี

Apple Silicon นั้นเป็นการนำชิปเช็ค Arm เข้ามาใส่ในตระกูลแมค ซึ่งข้อดีข้อ Apple Silicon นั้นก็คือจะเร็วและแรงกว่า CPU X84 และประหยัดพลังงานอีกยิ่งขึ้น ข้อเสียคือโปรแกมหลายๆโปรแกมนั้นก็อาจจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพในช่วงแรก แต่สำหรับคนที่ใช้โปรแกมจากบริษัทยักษ์ใหญ่ทั้ง Microsoft และ Adobe ทางแอปเปิ้ลแจ้งว่าไม่ต้องเป็นห่วงครับ

AirPods Studio

- แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)

หลังจากที่แอปเปิ้ลได้ขายหูฟัง True Wireless ทั้ง AirPods และ AirPods Pro ออกมาแล้วได้กระแสการตอบรับที่ต้องบอกว่าดีมากๆ Apple เลยก็แผนเปิดตัวหูฟังแบบออนเอียร์ เพื่อให้ตอบสนองความต้องการมากขึ้น โดย AirPods Studio นั้นก็มีข่าวมาค่อนข้างนานเหมือนกัน ก็มาดูว่าจะเปิดตัวในงานนี้หรือไม่

AirTags

- แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)

AirTags อุปกรณ์สำหรับการติดตามสิ่งต่างๆรอบตัว อย่างเช่น กุญแจต่างๆ ซึ่งทำให้เราสามารถติดตามอุปกรณ์ต่างๆที่อยู่รอบตัวเราได้ แล้วก็เชื่อมผ่าน iPhone

Apple TV รุ่นใหม่

- แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)

หลังจากที่ Apple TV 4K (5th gen) เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2017 นั้น ก็น่าจะควรได้รับการอัพเกรด CPU ให้แรงขึ้น จากตัวเก่าเป็น A10X และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆให้กับ Apple TV

ประกาศวันอัพเดท macOS Big Sur

- แอปเปิ้ลร่อนบัตรเชิญงาน Event ครั้งใหม่ (คาดเปิดตัว MacBook)

ชอร์ฟแวร์ต่างๆ ที่เปิดตัวออกมาในงาน WWDC 2020 ทั้ง iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 ก็เปิดตัวพร้อมให้ดาว์นโหมดกันหมดแล้ว ก็เหลือแค่ macOS Big Sur เท่านั้นที่จะต้องเปิดเผยวันดาว์นโหลด โดยจุดเด่นของ macOS Big Sir นั้นก็คือความเรียบง่าย ดีไซน์สะอาดตา และเพิ่มฟีเจอร์เล็กน้อยเข้าไป

macOS Big Sur รุ่นที่รองรับมีต่อไปนี้

  • MacBook รุ่นปี 2015 เป็นต้นไป
  • MacBook Air รุ่นปี 2013 เป็นต้นไป
  • MacBook Pro รุ่นปี 2013 เป็นต้นไป
  • Mac Mini รุ่นปี 2014 เป็นต้นไป
  • iMac รุ่นปี 2014 เป็นต้นไป
  • iMac Pro รุ่นปี 2017 เป็นต้นไป
  • Mac Pro รุ่นปี 2013 เป็นต้นไป

ทั้งหมดเป็นสิ่งที่คาดการณ์ว่าจะเปิดตัวใน Apple Event November นี้ ใครที่สนใจก็สามารถรับชมได้ที่เว็บไซต์ของแอปเปิ้ล รวมไปถึง Youtube ช่อง Apple ในเวลาตี 1 ของคืนวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ หรือสามารถรออัพเดทได้ที่เว็บไซต์ Review.co.th

Leave a Comment