รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ

“วันนี้กินอะไรดี ?”

คำถามน่าเบื่อของทุกๆ วัน วนเวียนในหัวตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ปัญหาชีวิตของมนุษย์ แม้อาหารการกินบ้านเราจะอุดมสมบูรณ์ ไม่อยากเดินห้าง หากินแถวบ้าน รูดหน้าจอสั่ง Delivery ก็สะดวกไม่น้อย อย่างไรก็ตาม สุดท้ายวน Loop กลับมาคำถามเดิม

ครัวแล้วแต่จั๊ก รีวิว

“วันนี้กินอะไรดี ? .. ครับ”

เข้าเรื่องดีกว่า วันก่อนทีมแอดมินมีโอกาสลิ้มลองอาหารสไตล์ Chef’s Table พูดภาษาปากคือ ‘ตามใจเชฟ’ มีลักษณะคล้ายกับทาน Omakase โดยอาหารแต่ละจานมี Story หรือที่มาที่ไปของวัตถุดิบ กรรมวิธีการทำ ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ เชฟสร้างสรรค์ขึ้นมา

ครัวแล้วแต่จั๊ก รีวิว
Chef’s Table จาก Netflix

ที่สำคัญคือ Exclusive มากๆ เพราะ Course นึง Chef จะรับลูกค้าเพียง 1-2 โต๊ะ เพื่อนำเสนออย่างทั่วถึง อีกทั้งลูกค้าสามารถพูดคุย สอบถามข้อมูลต่างๆ จาก Chef ได้อีกด้วย

ครัวแล้วแต่จั๊ก รีวิว

ครัวแล้วแต่จั๊ก (Uptojug Kitchen & Cafe)

หลีกหนีจากบรรยากาศรถติดบน ถ.เกษตร-นวมินทร์ ลิ้มลองอาหารเลิศรสจาก “ครัวแล้วแต่จั๊ก (Uptojug Kitchen & Cafe)” แบบสไตล์ Chef’s Table รังสรรค์เมนูอร่อยโดย คุณจั๊ก (กรกนก เชาวน์ปรีชา) ปรุงด้วยตัวเองทุกจาน นอกจากโซนอาหาร ที่นี่ยังมี Flora Story ร้านดอกไม้ของคุณจั๊กเอง รวมถึงมุม Cafe นั่งทำงาน สั่งอาหารแบบ A La Carte ทานได้ด้วย

ลองดูเรื่องนี้  รีวิว Tefal Super Cook Plus Set ชุดหม้อและกระทะ 4 ชิ้นสุดคุ้ม
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
บรรยากาศเหมือนทานข้าวที่บ้าน
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
คุณจั๊กโชว์การทำอาหารสดๆ สามารถสอบถามพูดคุยได้ครับ

สำหรับ Co-Cooking Space ตกแต่งสไตล์ Modern หรูหราเรียบง่าย โต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่ รองรับสูงสุด 16 ท่าน โดดเด่นกลางห้อง โซน Pantry แบบเปิด สามารถชมคุณจั๊กประกอบอาหาร สอบถามข้อมูลต่างๆ อย่างอิสระ

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
มะปี๊ดโซดา

เมื่อทีมงานนั่งพร้อมหน้า ทีมงานเริ่มเสิร์ฟ Welcome Drink นั่นคือ “มะปี๊ดโซดา” เป็นผลไม้ประจำถิ่น จ.จันทบุรี รสชาติเปรี้ยวหวานลงตัว ให้ความ Fresh ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากสภาพจราจรวันนี้

เอาล่ะครับ ถึงเวลาอาหารแล้ว มาชมกันหน่อยว่า “ครัวแล้วแต่จั๊ก” เสิร์ฟอะไรบ้าง ?

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
กุ้ยช่ายสติ๊ก

กุ้ยช่ายสติ๊ก (Signature)

กุ้ยช่ายทอดดูเหมือนจะไม่มีอะไร แต่คุณจั๊กพิถีพิถันเลือกใช้ “กุ้ยช่าย’ จากบ้านสวนเชาน์ปรีชา (อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์) เช่นเดียวกับพืชผัก สมุนไพร หลายรายการ พร้อมกวนแป้งเอง ตัดแบ่งพอดีคำ จี่กระทะจนกรอบกำลังดี เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีอิ๋วดำ

ต้องบอกเลยว่า Texture ดีเลิศครับ กลิ่นกุ้ยช่ายชัดเจน แต่ไม่สากปาก แป้งนุ่มกรอบกำลังดี ปกติกินข้างนอกแป้งแข็งบ้าง หนาไปบ้าง อันนี้มีความลงตัวมากจริงๆ

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
คอหมูย่าง x ยำถั่วแขก

ยำถั่วแขก x คอหมูย่าง

เมนูรสจัดอย่างยำถั่วแขก ปรุงรสคล้ายพล่าตะไคร้ รสชาติจัดจ้าน กลิ่นสมุนไพรมาเต็ม เข้ากันอย่างดีกับคอหมูย่าง ซึ่งทีมงานคุณจั๊ก จัดการนวดรีดไขมันออก หั่นพอดีคำ รสชาติกลมกล่อมหมักเข้าเนื้อ ไม่แข็ง และไขมันไม่มากจนเกินไปด้วย

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
ไข่ตุ่นสไตล์ญี่ปุ่น
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
กุ้งย่างซอสเทอริยากิ

ไข่ตุ๋น x กุ้งย่างซอสเทอริยากิ

ลองดูเรื่องนี้  เติมเต็มค่ำคืนอันแสนประทับใจไปกับเมนูขนมหวานอันประณีต SWEET SOIRÉE จากโรสวูด

เมนูนี้คุณจั๊กปรุงให้สามีทานเป็นประจำ เข้าใจว่าทานง่าย อยู่ท้อง ไข่ตุ๋นใช้วิธีการทำสไตล์ญี่ปุ่น Texture สัมผัสเหมือนเจลลี่ นุ่มนวลชวนฝัน เสิร์ฟพร้อมน้ำซุป หลายคนใช้วิธีราดลงไข่ตุ๋น แล้วตักทานพร้อมกัน เหมือนกินแกงจืดเลยครับ และกุ้งย่างซอสเทอริยากิ เนื้อแน่นจริงจัง

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
ขนมจีนน้ำยาปูท่วม

ขนมจีนน้ำยาปูท่วม

หากติดตามเพจร้าน คุณจั๊กยกเมนูนี้เป็น Signature ที่ทุกคนต้องลองชิม ไม่กินเหมือนมาไม่ถึง น้ำยาปรุงรสเข้มข้น ใส่เนื้อปูแบบจัดเต็ม เยอะจนร้องขอชีวิตครับ ทุกคำที่เคี้ยวจะต้องมีปูในนั้น เสิร์ฟพร้อมชะอมฝอยชุบแป้งทอด แน่นอนว่าลงตัวมากๆ เผลอแปบเดียว .. ทานหมดแล้วจ้า

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
สเต๊กเนื้อวากิวออสเตรเลีย + น่องลายตุ๋น
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
กุ้งแม่น้ำอบซอสพัดไท

กุ้งแม่น้ำย่างซอสผัดไท | สเต๊กวากิวซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ

เมนูนี้ให้คุณเลือก 2 Choice ครับ สำหรับคนทานเนื้อไม่ได้ จะมีกุ้งแม่น้ำให้เลือก ถ้าทานเนื้อได้ อยากแนะนำเมนูหลัง เพราะเสิร์ฟวากิว AUS ปรุงความสุก Medium-Rare ความฉ่ำกำลังดี ไม่เหนียว เข้ากันดีกับซอสก๋วยเตี๋ยวเรือ พร้อมน่องลายตุ๋นแบบ Sous Vide 4 ชั่วโมงเต็ม … นุ่มชนิดละลายในปากครับ

ส่วนกุ้งแม่น้ำ เลือกใช้ขนาด 4 ตัว / โล ถือว่าใหญ่ทีเดียว หมักเนยกระเทียม อบไอน้ำจนสุกทั่วตัว ราดซอสผัดไทเปรี้ยวหวาน เป็นการ Fusion ลงตัวเหมือนกันนะ ทั้งเมนูเนื้อ – กุ้ง

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
ปลาสลิดแยกร่าง
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
เสิร์ฟพร้อมผัก ซุปแกงส้มปลา
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
ราดบนข้าวเปล่าร้อนๆ ฟินมากจ้า

แกงส้มปลาสลิด

คุณจั๊กใช้วิธีการแยกเครื่อง – ผัก – น้ำแกงออกจากกัน โดยเฉพาะปลาสลิด แบ่งเป็นเนื้อทอดฟู / หนังกรอบ / ก้างทอดกรอบ ส่วนแกงส้ม (น้ำแกง) ปรุงรสพอดีๆ ไม่จัดจ้านเกินไป เด็ดสุดคือใส่ปลาเยอะจนข้น อารมณ์แบบขนมจีนน้ำยาปูครับ … ใส่แบบสะใจ เหมือนเราทำกินเอง เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แต่อย่าทานเยอะ เพราะยังไม่หมดเท่านี้ !

ลองดูเรื่องนี้  ชาบูชาบู vs สุกี้ยากี้ vs สุกี้ ต่างกันอย่างไร?
ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
มาม่าหม้อไฟ

มาม่าหม้อไฟแล้วแต่จั๊ก

มาตาม Concept เวลาทานกินเอง อยากใส่อะไรก็ใส่ ใส่จนล้นก็ยังได้ ดังนั้น มาม่าหม้อไฟสูตรคุณจั๊ก ยกเสิร์ฟแทบไม่เห็นเส้นบะหมี่ มีแต่เนื้อล้วนๆ โหดมั้ยล่ะ ใส่ทั้งหมูปั้น, กุ้งตัวใหญ่, เนื้อปูก้อน, ปลาหมึก ฯลฯ ตบท้ายด้วยไข่ตอก ซุปต้มยำเข้มข้น

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
กรานิต้าแอปเปิ้ลยูสุ

กรานิต้าแอปเปิ้ลยูสุ

ปิดท้ายด้วยขนมหวานครับ อย่างแรกคือกรานิต้าแอปเปิ้ล ผสมเนื้อส้มยูสุ หวานเปรี้ยวสดชื่น กลิ่นเปลือกส้มชัดเจนจริงๆ ถ้ามาเป็นถ้วยใหญ่ผมก็ทานหมดนะ 😛

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
เค้กมูสมะพร้าว

เค้กมูสมะพร้าว

เมนูนี้น่าสนใจตรงการแยกส่วน “เค้กมะพร้าว’ เป็นเมนูใหม่ มูสมะพร้าวแช่เย็น เสิร์ฟพร้อมเจลน้ำมะพร้าว, เนื้อมะพร้าว คุกกี้มะพร้าว จัดว่าปิดท้ายขนมหวานอย่างมีสีสัน

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ
ผลไม้รวมปิดท้าย

หากคุณยังไม่อิ่ม มีผลไม้รวมอีก 1 จาน ถึงตอนนี้บอกเลยว่าอิ่มหนำสำราญเรียบร้อย หนังท้องตึง หนังตาเริ่มหย่อน … เดี๋ยวก่อน ! ผมต้องขับรถนะเออ ก่อนกลับบ้าน มีคุกกี้ Homemade มอบเป็นที่ระลึกด้วย

ครัวแล้วแต่จั๊ก - รีวิว ครัวแล้วแต่จั๊ก Uptojug Kitchen & Cafe ทำด้วยใจรัก ปรุงด้วยความตั้งใจ

ทั้งหมดนี้เป็นประสบการณ์ Chef’s Table ตามสไตล์ ครัวแล้วแต่จั๊ก นำอาหารไทยมาตีความใหม่ ผสมผสานวิธีการปรุง เลือกสรรวัตถุดิบหลากหลาย บรรยากาศเป็นกันเอง เหมือนมาทานอาหารบ้านเพื่อน คราวหน้า ทีมงาน Review.co.th จะมาเยี่ยมเยือน Cafe อีกครั้ง .. น่านั่งมากๆ ครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดตาม – สอบถาม Inbox ผ่านเพจ https://www.facebook.com/uptojugkitchen/

ติดตามรีวิว Lifestyle ร้านอาหาร ของจิปาถะ โปรโมชั่นต่างๆ ที่ Review.co.th กด Like กด Share กันได้เลย 🙂

ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo
Shopping cart