รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil มึนๆ มั่วๆ แต่น้องกะเทยแย่งซีนสุด


Deliver Us From Evil หนัง​เกาหลี​แนว​ฟิล์ม​นัวร์​ที่ถ่าย​ทำ​ถึง 3 ​ประเทศ​ หนัง​ว่า​ด้วย​นัก​ฆ่า​เกาหลี​ที่​ไป​ทำงาน​ที่​ญี่ปุ่น​แล้วมา​ตาม​หา​ลูก​ที่​เขาไม่เคยทราบมาก่อนว่ามีและถูกลักพาตัวไปในประเทศ​ไทย แล้ว​ความ​ซวย​บังเกิด​เมื่อ​น้อง​ชาย​ของ​เหยื่อ​ราย​สุดท้าย​เป็น​นักฆ่า​มือ​โหด​เหมือน​กัน เลยกลายเป็นหนังตามหาลูกพ่วงล้างแค้น เหมือน Taken ผสม John Wick และเรื่องนี้เป็นถึงหนังเกาหลีใต้ที่ทำรายได้มากที่สุดในปีนี้ แซงหน้าหนังฟอร์มยักษ์อย่าง Train To Busan : Peninsula อีกด้วย

Deliver Us From Evil - รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil มึนๆ มั่วๆ แต่น้องกะเทยแย่งซีนสุด

ตัว​เนื้อ​เรื่อง​ไม่มี​อะไร​ซับซ้อน​ ออกแนวไปเรื่อยๆ ตัวเนื้อเรื่องและหน้าหนังเองแอบดูโบราณนิดๆ ด้วย ดูแล้วทำให้นึกถึงหนังอย่าง Bangkok Dangerous เลยทีเดียว ฉากต่อสู้ที่ดูเหมือนควรจะเป็นจุดเด่นของหนังกลับทำออกมาไม่ดี ใช้การตัดเยอะๆ และเร่งการเคลื่อนไหวให้เร็วๆ เราเลยไม่ค่อยรู้สึกถึง Impact ของการต่อสู้

ยิ่งกว่านั้นคือช่วงกลางๆ เรื่องเหมือนผู้กำกับมันมือ เริ่มใส่ฉากบู๊เวอร์ๆ ระดับระเบิดภูเขาเผากระท่อมมาเต็มไปหมด ยิ่งทำให้ขัดแข้งกับหน้าหนังที่ดูจริงจังของช่วงแรกเข้าไปอีก

Deliver Us From Evil - รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil มึนๆ มั่วๆ แต่น้องกะเทยแย่งซีนสุด

สิ่งหนึ่งที่ผมเองมีความสงสัยมากๆ คือฉากซิ่งตุ๊กๆ มาบู๊นี่ทางผู้กำกับเค้าจงใจให้เท่หรือให้ขำ เพราะในหนังพยายามถ่ายทอดให้ดูเท่มากๆ แต่สำหรับชาวไทยบอกเลยว่ามันดูขำมากๆ

ส่วนที่ต้องพูดถึงคือการมาถ่ายทำในประเทศไทย ที่แอบคิดว่าใช้ทีมหาโลเคชั่นทีมเดียวหับหนังเรื่อง The Extraction ใน Netflix เพราะมีความคล้ายคลึงกันในหลายฉาก ตัวหนังพยายามสื่อว่าประเทศไทยและกรุงเทพฯ เป็นบ้านป่าเมืองเถื่อนพอสมควร ถ่ายทอดเฉพาะภาพถนนคนเดินที่แออัด ถนนหนทางที่โกโรโกโส และหลีกเลี่ยงให้เห็นภาพตึกสูงหรือสิ่งของทันสมัยต่างๆ

Deliver Us From Evil - รีวิวภาพยนตร์ Deliver Us From Evil มึนๆ มั่วๆ แต่น้องกะเทยแย่งซีนสุด

สิ่งที่ต้องชมคือการ Cast นักแสดงเกาหลีแต่ละคนที่แสดงดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นพระเอก Jung-min Hwang ที่แสดงเป็นนักฆ่าอมทุกข์ Jung-jae Lee นักฆ่าเลือดเย็นที่ถ่ายทอดความโหดและความโรคจิตออกมาได้อย่างสุดขั้ว และคนที่โดดเด่นเป็นพิเศษยกให้ Jung-min Park รับบทเป็นกะเทยเกาหลีที่มาอยุ่ไทยที่แสดงระดับแย่งซีนกระจายทั้งเรื่องเลย

สรุปแล้ว Deliver Us From Evil พอสร้างความบันเทิงในการดูได้บ้าง เริ่มมาแบบน่าสนใจ แต่มาตายตรงความมั่วจนเรื่องออกทะเล ตัวละครของ Jung-min Park แย่งซีนมากๆ

ทั้ง​เรื่อง​ชอบ​ตอน​ตัว​ละคร​ที่แสดงโดยน้า​วิทยา ปานศรีงาม​ถาม​ตัว​ร้าย​ว่า​ทำไม​ต้อง​จอง​เวร​จอง​กรรม​พระ​เอก​ขนาด​นี้ แล้วได้รับคำตอบ​ว่า “ฉัน​จำ​ไม่ได้​แล้ว เหตุผล​มัน​ไม่​สำคัญ”

Leave a Comment