6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ


สวัสดีวันลอยกระทงปี ’63 ค่ะผู้อ่านทุกคน อย่างที่ทราบกันดีว่าวันนี้เป็นคืนพระจันทร์เต็มดวง ดวงกลมโตสดใส นั่นก็หมายความว่า ถึงเทศกาลลอยกระทงแล้วนั่นเอง แต่เอ…ถ้าเกิดเราเป็นคนชอบอยู่บ้านแต่งานเทศกาลก็อยากไป 2 จิต 2 ใจแบบนี้ ยังไงดี? ยิ่งยุคนี้เค้าต้องให้ Social Distancing ด้วย ไปเบียดกันเยอะๆ ก็คงไม่ไหว อย่ากระนั้นเลย…วันนี้ วันนี้ Review.co.th เอาใจคนชอบอยู่บ้าน ด้วยการรวมลิงก์เว็บไซต์ที่ให้ผู้อ่านเข้าไปลอยกระทงออนไลน์มาให้เรียบร้อยแล้วจ้า ตามมาเลย

1.Sanook.com

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

ถือว่าเป็นเว็บยอดฮิตมานานนมเลยก็ว่าได้สำหรับการลอยกระทงออนไลน์ของสนุกดอทคอม (จำได้ว่าเคยเข้าไปเล่นสมัยยังละอ่อนกว่านี้ด้วยล่ะ) โดยเค้าก็จะมีให้เลือกสถานที่เลยว่าอยากลอยที่ภาคไหนของประเทศเรา พอเรากดเลือกปุ๊ป พื้นหลังของเว็บก็จะเปลี่ยนให้เราตามภาคที่เราเลือก

ต่อมาก็จะเป็นการออกแบบกระทง โดยเค้าจะมีรูปแบบกระทงแบบจำกัด มาให้เลือก 6 แบบด้วยกัน แต่ละแบบก็จะมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แตกต่างกันไป ตั้งแต่กระทงกะลา ไปจนถึงเหล่ากระทงดอกไม้สวยๆ

ต่อมาเราก็จะไปเลือกของตกแต่ง โดยของตกแต่งก็จะเป็นของตกแต่งยอดฮิตที่พวกเราใช้แต่งกระทงกันจริงๆเลย ยกตัวอย่างเช่น เหรียญ ข้าวสาร และดอกไม้ชนิดต่าง ๆ เมื่อเราจัดการออกแบบและตกแต่งกระทงใบน้อยของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาใส่คำอธิษฐาน และไปลอยได้เลยจ้า

และความเก๋ไก๋คือ เราสามารถแชร์ไปยัง Facebook ให้คนทั้งโลกรู้คำอธิษฐานของเราได้ด้วย! แต่เคยได้ยินโบราณเค้าสอนมาเหมือนกันนะคะว่าเวลาอธิษฐานอะไรอย่าให้ใครรู้ ไม่อย่างนั้นคำอธิษฐานจะไม่ศักดิ์สิทธิ์และไม่สัมฤทธิ์ผล แต่อย่างว่าเนอะ โลกเราเปลี่ยนไปทุกวัน สิ่งต่างๆก็ต้องการการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ถึงจะได้รับการสืบต่อและคงอยู่ไปได้นาน เพื่อนๆว่าจริงไหมคะ อ้อ! และถ้าหากใครที่กำลังตกๆ แต่งๆ อยู่ แล้วเผลอกดไปหน้าใส่คำอธิษฐาน ก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ เพราะเราสามารถกลับไปแก้ไขได้จ้า

ลอยกระทงออนไลน์ที่ Sanook.com คลิกเลย

2.Mthai.com

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

อันนี้ถือว่าออกแบบหน้า UI มาได้เรียบง่ายและใช้ง่ายมากๆ ใครที่ไม่เคยเล่นลอยกระทงออนไลน์มาก่อนก็สามารถทำได้ เพียงแค่เลือกกระทงแบบทที่เราต้องการ โดยทางเว็บไซต์จะออกแบบและจัดเตรียมไว้ให้ถึง 8 แบบ เราก็คลิกเลือกที่ต้องการได้เลย และหลังจากนั้นก็ให้เราเลื่อนลงมาใส่ชื่อ นามสกุล วันเกิด และคำอธิษฐาน เป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า

ลอยกระทงออนไลน์ที่ Mthai.com คลิกเลย

3.Kapook.com

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

สำหรับลอยกระทงออนไลน์ของเว็บไซต์กระปุกดอทคอมจะค่อนข้างรองรับการทำผ่านโทรศัพท์มือถือได้ดีเลย แต่อาจจะใช้ไม่สะดวกมากนักสำหรับผู้ที่เปิดผ่านคอมพิวเตอร์ โดยอันดับแรกเราจะต้องกด Login ด้วย Facebook ก่อน หลังจากนั้นเราก็มาเลือกกระทงที่ทางเว็บไซต์เตรียมไว้ให้ เลือกโดยการสไลด์หน้าจอนะจ๊ะ ทีนี้เราก็เขียนคำอธิษฐาน เสร็จแล้วก็กดโพสต์ได้เลย เห็นไหม ง่ายเวอร์

ลอยกระทงออนไลน์ที่ Kapook.com คลิกเลย

4.theoldsiam.co.th

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

ดิโอลด์สยาม ห้างสรรพสินค้าและศูนย์การค้าชื่อดังของไทย ก็ได้เปิดเว็บไซต์ให้ชาวไทยได้เข้ามาลอยกระทงออนไลน์กันอีกด้วย สำหรับเว็บไซต์นี้เค้าจะไม่บังคับว่าเราจะ Login ด้วย Facebook หรือไม่ โดยทางเว็บไซต์จะมีกระทงให้เลือกถึง 7 แบบ และโคมลอย 1 แบบ เพียงแค่เราใส่คำอธิษฐาน แล้วก็กดโพสต์ เป็นใช้ได้แล้ว! ที่สำคัญคือหน้าเว็บไซต์ลอยกระทงเค้าออกแบบมาสวยงามอบอุ่นสายตามาก ต้องลองเข้าไปลอยกันดูนะคะ

ลอยกระทงออนไลน์ที่ theoldsiam.co.th คลิกเลย

5.map.longdo.com

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

เว็บไซต์สำหรับดูแผนที่ออนไลน์ก็มาร่วมเปิดให้ประชาชนชาวไทยลอยกระทงออนไลน์กับเค้าด้วย หน้า UI ดูสะอาด สบายตา ความเก๋คือเราสามารถลอยกระทงในแม่น้ำสายสำคัญต่างๆ ได้ทั่วประเทศ อาทิ แม่น้ำเจ้าพระยา ,แม่น้ำแคว-แม่น้ำแม่กลอง ,แม่น้ำปิง ,แม่น้ำโขง, แม่น้ำมูล ฯ สมกับเป็นเว็บไซต์แผนที่จริงๆ ถ้าใครกลัวว่าจะเลื่อนหาแม่น้ำไม่เจอล่ะก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะเค้ามีตัวเลือกมาให้พร้อม และที่สำคัญคือเราไม่ต้องมานั่งกังวลใจด้วยว่าจะเป็นการเพิ่มขยะให้แม่น้ำ หากใครกลัวว่าจะใช้ไม่เป็น กลัวงง ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเค้ามีระบบคำแนะนำ ให้เรากดดูวิธีการใช้งานได้เลยจ้า

ความเก๋ที่สุดของการลอยกระทงออนไลน์เว็บไซต์นี้ คือเค้าจะมีราคากระทงให้ดูด้วย ว่ากระทงแบบไหนราคากี่บาท (ไม่ต้องจ่ายจริง) และยังมีระบบ ‘เปิดกล่องสุ่ม’ ว่าเราจะได้กระทงแบบไหนให้เล่นด้วย อืม… น่าสนุกจริงๆ

ลอยกระทงออนไลน์ที่ map.longdo.com คลิกเลย

6.ecarddesignanimation.com

ลอยกระทงออนไลน์ - 6 อันดับเว็บไซต์ลอยกระทงออนไลน์ที่น่าสนใจ

สำหรับเว็บไซต์นี้ อันดับแรกเค้าจะให้เลือกก่อนว่าเราเล่นผ่านอะไร จะโทรศัพท์มือถือ แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ก็เลือกที่เหมาะสมได้เลย ถึงหน้า UI จะค่อนข้างเก่าไปหน่อย แต่ฟังก์ชันในการลอยกระทงเค้าเจ๋งมาก มีกระทงเทวดา (เทวดาจริงๆ นั่งอยู่) และกระทงรูปแบบแปลกๆ ต่างๆ มีพลุให้จุด มีโคมให้ลอย โดยรวมชอบมาก เล่นสนุกมาก แต่ถ้าใครเผลอกดจุดพลุแล้วตั้งลำโพงเสียงดังอาจต้องระวังนิดหนึ่ง เพราะพลุจะดังเรื่อยๆ เป็นระยะ รีเฟรชแล้วก็ไม่หาย ต้องกดปิดหน้าเท่านั้นถึงจะหยุด ฮ่าๆ แต่ขอวกไปพูดเรื่องรูปแบบกระทงอีกที คือมันแปลกและถูกใจมาก ให้ตายเถอะ ใครออกแบบเนี่ย ชอบจริงๆนะคะไม่ได้ประชด จากเซ็งๆอยู่คือเห็นแล้วอารมณ์ดีมาก ฮ่าๆๆๆ

สำหรับหน้า UI แบบนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่คุ้นหน้าคุ้นตามากนัก แต่สำหรับเราที่เล่นอินเทอร์เน็ตยุคเก่าๆ มา (สักประมาณ 10 ปีก่อน) เว็บไซต์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่งเลยล่ะค่ะ

ลอยกระทงออนไลน์ที่ ecarddesignanimation.com คลิกเลย

สำหรับการลอยกระทงออนไลน์นี่ก็มีมาค่อนข้างนานแล้วเนอะ ส่วนตัวเราชอบนะคะ และคิดว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีและมีผลดีหลายอย่าง ทั้งดีสำหรับผู้ที่ชอบอยู่บ้าน ผู้ที่ไม่ชอบพื้นที่แออัด ผู้ที่ไม่ชอบฝูงชน หรือผู้ที่อยากประหยัด ผู้ที่อยากรักษาสิ่งแวดล้อม หรือผู้ที่ไม่มีคู่ไปลอยกระทงและไม่อยากไปลอยคนเดียวให้ช้ำใจ หรือหากใครที่อยู่บ้านว่างๆ อยากลอยสนุกๆ ทุกเว็บสัก 100 กระทงฟรีๆ ไม่เสียตังค์ แถมอาจได้เห็นคำอธิษฐานชาวบ้านลอยผ่านตา นั่งอ่านเพลินๆ อะไรแบบนี้ก็จัดเลยค่ะ

Leave a Comment