รีวิว Imu Beta Glucan เครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อคนเป็นภูมิแพ้ จากเมือกเห็ดธรรมชาติ


สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำ Imu Beta Glucan 3,800 mg ที่เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่เกิดมาเพื่อคนเป็นภูมิแพ้จริงๆ วันก่อนเราภูมิแพ้ขึ้นหนักมากเพราะละอองฝน และด้วยความที่โรคประจำตัวเราเป็นภูมิแพ้-ไซนัส มาตั้งแต่เด็กและไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม เราจึงโตมาแบบค่อนข้างป่วยง่าย และชอบกินวิตามินเสริมตามความเหมาะสม แต่ก็พยายามให้ Balance นะคะไม่มากไป ไม่น้อยไป

ทีนี้เรามีโอกาสได้ซื้อ Imu Beta Glucan 3,800 mg มาลองดื่มจาก 7-11 (เซเว่น-อีเลฟเว่น) เพราะในตอนแรกที่เห็นบนชั้นวาง มีป้ายโฆษณาเคลมไว้ว่า “คนที่แพ้ ก็ต้องดูแลตัวเอง” เราเลยรู้สึกว่าซื้อมาลองหน่อยดีกว่า ไหนๆ วันนี้ก็ภูมิแพ้ขึ้นมาทั้งวันแล้ว (เรากินยาแก้แพ้ก่อนนอนไปแล้วนะคะ แต่ตื่นมาก็ยังไม่ดีขึ้นมากนัก บวกกับทำงานทั้งวันทั้งคืน พักผ่อนได้ไม่ดีเท่าที่ควรด้วย) โดยเราซื้อมาทั้งหมด 2 ขวดค่ะ และทดลองกินในคราวเดียวกันเลย

Beta Glucan คืออะไร ?

Beta Glucan (เบต้า กลูแคน) ถือว่าเป็นวิตามินที่สำคัญและอุดมด้วยคุณประโยชน์มากมาย เพระเบต้ากลูแคน นั้นช่วยบำรุงในเรื่องต่างๆอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน , ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ , ช่วยกระตุ้นการตื่นตัวของภูมิคุ้มกัน , ช่วยสมานบาดแผลให้หายเร็วขึ้น ลดอาการติดเชื้อ (ดีต่อผู้ที่ผ่าตัด) , ลดอาการหวัด และลดอาการภูมิแพ้

การทำงานของเบต้ากลูแคน เป็นการช่วยบำรุงความแข็งแรงให้เม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้เม็ดเลือดขาวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของเราแข็งแรง และร่างกายของเราก็จะแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนในผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือคุณแม่ให้นมบุตร ควรจะหลีกเลี่ยงการนำ เบต้ากลูแคน , วิตามิน หรือสารแปลกปลอมต่างๆ ที่นอกเหนือจากที่ร่างกายผลิตได้เองเข้าสู่ร่างกายนะคะ

Imu Beta Glucan 3,800 mg ดีไหม?

Imu Beta Glucan 3,800 mg มีส่วนผสมของสารสกัดจากเห็นตามธรรมชาติ (เห็ดหูหนูขาว) พอเรากินไป 2 ขวด (จริงๆแล้วอาจจะต้องกินขวดเดียวนะคะ แต่เราเป็นพวกชอบลองเอง เพราะอยากรีวิวด้วย) ช่วง 5 นาทีแรกรู้สึกได้เลยว่าหายใจโล่งขึ้น อาการปวดตรงโพรงจมูกและหว่างคิ้วลดลง (คือดีขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ไม่ได้หายสนิท) มันดีขึ้นไวจนทีมงานที่อยู่ด้วยกันตกใจว่ามันเห็นผลไวขนาดนั้นเชียวหรอ เราเลยบอกว่าเราคือคนที่เป็นภูมิแพ้มาทั้งชีวิตนะ อย่าเถียง ก็ขำๆกันไปค่ะ

Imu Beta Glucan

เนื้อสัมผัสตอนดื่มจะเมือกๆ ข้นๆ เหนียวๆ หน่อย ดูคล้ายรังนก แต่ข้นกว่ามากๆ คาดว่าไม่ใช่ทุกคนจะชอบสัมผัสนี้

รสชาติไม่หวานมาก แต่เห็นขวดเล็กๆแบบนี้ ปริมาณพอสมควรเลยนะคะ ใครลองแตะๆแล้วรู้สึกว่าไม่ชอบแน่นอน แต่จำเป็นต้องกิน แนะนำให้แช่เย็นๆ แล้วเปิด-กระดก เลย เพราะถึงสัมผัสจะดูกินยากไปหน่อย แต่เราว่ากลืนง่าย ไม่มีเศษเนื้อเห็ดต้องเคี้ยวให้ติดคอเลยค่ะ

สรุปเลยแล้วกันนะคะ ถ้าถามว่าจากใจคนเป็นภูมิแพ้และไซนัสมาทั้งชีวิตแนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มตัวนี้ไหม บอกเลยว่าแนะนำค่ะ ยิ่งถ้าในวันนั้นเราเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องไปทำงาน แต่ไม่อยากกินยาแก้แพ้ให้มีอาการง่วง ซึม ลิ้นพัน เราขอแนะนำให้ซื้อ Imu Beta Glucan 3,800 mg มากรึ๊บค่ะ ถึงมันจะไม่ทำให้อาการภูมิแพ้ของเราหายเป็นปลิดทิ้ง แต่มันดีมากพอที่จะทำให้เราสดชื่นขึ้น หายใจสะดวกขึ้น และอาการปวดตามโพรงจมูกหรือบริเวณใบหน้าก็ดีขึ้นค่ะ

Imu Beta Glucan 3,800 mg สนนราคาอยู่ที่ราคากระปุกละ 55.- บาท สามารถซื้อได้ที่ 7-11 (เซเว่น-อีเลฟเว่น) หรือสั่งซื้อออนไลน์ที่ [email protected] ค่ะ

Leave a Comment