รีวิว Sennheiser CX 400BT ไดรเวอร์เดียวกับ Momentum True Wireless 2 ราคา 7,990 บาท


Sennheiser CX 400BT เป็นหูฟังแบบ True Wireless ที่ชูจุดเด่นเรื่องไดรเวอร์เสียงตัวเดียวกับ Sennheiser Momentum True Wireless 2 แต่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นด้วยราคาเปิดตัว 7,990 บาท

ขนาดพกพาง่าย ชาร์จด้วย USB-C

Sennheiser CX 400BT มีตัวกล่องขนาดพกพา กับพื้นผิววัสดุในลักษณะพลาสติกแบบด้าน ทำให้เป็นรอยนิ้วมือได้ยาก ความน่าสนใจคือการออกแบบฝาให้ความรู้สึกที่ดีมากๆ การเปิดเป็นสปริงเด้งเปิดง่าย ตอนปิดก็สมูธมากๆ ไม่เด้งกระแทก …อันนี้ต้องลองครับ มันให้ Feeling ที่ดีมากๆ

CX 400BT - รีวิว Sennheiser CX 400BT ไดรเวอร์เดียวกับ Momentum True Wireless 2 ราคา 7,990 บาท

การชาร์จเป็นแบบ USB-C ตัวหูฟังมีแบตเตอรี่ 6.5 ชั่วโมง ตัวกล่องอีก 13.5 ชั่วโมง เบ็ดเสร็จแล้วมีแบตเตอรี่รวม 20 ชั่วโมง พร้อมกับไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่

ไดรเวอร์ขนาด 7 มม. ตัวเดียวกับ Momentum True Wireless 2

การใช้ไดรเวอร์ตัวเดียวกับรุ่นพี่ทำให้เนื้อเสียงมีลักษณะเดียวกัน คือเสียงไปทางผู้ดี รายละเอียดต่างๆ ชัดเจน เบสมาเยอะมากแต่เป็นสไตล์นุ่มสบาย เสียงร้องก็ชัดถ้อยชัดคำ

CX 400BT - รีวิว Sennheiser CX 400BT ไดรเวอร์เดียวกับ Momentum True Wireless 2 ราคา 7,990 บาท

ระบบเสียงเหมาะกับทั้งฝั่ง iOS และ Android เพราะรับการเข้ารหัสแบบ AAC และ Qualcomm aptX กับ Bluetooth 5.1 ที่ให้เสียงคุณภาพดีและไม่ดีเลย์ ตัวหูฟังมีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย สวมใส่ได้กระชับมาก ไม่หลุดออกมาแม้สะบัดหัวแรงๆ ด้านข้างของหูฟังทั้ง 2 ข้าง การปรับ EQ ไม่ละเอียดมากนัก จะแบ่งเป็นเพียง 3 ช่วงเท่านั้น

การควบคุมสั่งการมีครบทุกคำสั่ง ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมเพลง การปรับเสียง การโทร และการเรียก Siri, Google Assistant ซึ่งการรับสัมผัสทำได้ดีกดง่ายและไม่ลั่นเอง

ด้านการเชื่อมต่อและสลับใช้งานหลายๆ เครื่อง ทำได้ง่ายมาก เนื่องจากตัวแอพมีรายชื่อเครื่องที่แพร์ทั้งหมดแล้วให้เราเลือกสลับใช้งานได้ง่ายๆ

ประสบการณ์ใช้งานจริง Sennheiser CX 400BT

สิ่งที่ผมชอบเลยก็คือการสวมใส่ที่กระชับเบาสบาย บวกกับคาแรกเตอร์เสียงที่ไปในทางผู้ดีไม่กระแทกกระทั้น ทำให้ใส่พักผ่อนนอนเอนหลังก็ได้ ใส่ระหว่างทำงานก็ไม่รบกวนสมาธิ การควบคุมครบถ้วนทุกคำสั่ง ใช้งานจริงไม่ติดขัดใดๆ การที่แบตเตอรี่อึดพอตัวก็ทำให้ภาพรวมเหมาะกับการใส่ในทุกโอกาส ทั้งการเอนกายพักผ่อน การใส่ระหว่างทำงาน ใส่ระหว่างเดินทาง แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่ต้องการเสียงกระแทกกระทั้นเท่าไรนัก

Leave a Comment