เรื่องแนะนำ

รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

9.5 คะแนนรวม
หม้อสุกี้ที่ดีไซน์สวยและราคาดี

แม้ว่าหม้อสุกี้ราคาประหยัดจะมีมากมาย แต่จุดต่างสำคัญก็คือดีไซน์และระดับความร้อน ซึ่งหม้อสุกี้ของ New Wave ดูคลีนสวยมากในระดับที่เอาไว้ถ่ายงานรีวิวก็ดูเข้ากันดี และก็ร้อนทันใจอีกด้วย

สิ่งที่ชอบ
  • ร้อนเร็วมาก
  • ความร้อนระดับต่ำก็กำลังดีสำหรับการจุ่มเนื้อแกว่งๆ แล้วกิน
  • หม้อเคลือบล้างง่าย
จุดสังเกต
  • ความร้อนมีเพียง 2 ระดับ
  • หม้อแยกชิ้นล้างไม่ได้
คะแนนผู้ใช้: ยังไม่มีคะแนน

New Wave หม้อสุกี้ เป็นหม้อที่เห็นครั้งแรกก็สะดุดตาเพราะดีไซน์ที่สวยมาก ด้วยโทนสีขาวและไม้ที่ดูสบายตา จนทำให้ดูโดดเด่นหน้าสนใจขึ้นมาทันที โดยความจุของหม้อใบนี้อยู่ที่ 3 ลิตร ก็ถือว่าเป็นปริมาณที่กำลังพอเหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป

new wave - รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

เรื่องของดีไซน์ความสวยงามเรียกได้ว่ากินขาดในช่วงราคานี้ การปรับระดับความร้อนทำได้ 2 ระดับซึ่งอาจดูน้อยไปนิด แต่ในการใช้งานจริงก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร อย่างการเปิดที่ระดับต่ำก็ร้อนแบบกินได้ชิวๆ เรื่อยๆ จะเอาหมูหรือเนื้อมาแกว่งๆ ในน้ำเป็นชาบูหรือจิ้มจุ่มก็กำลังดี แต่ถ้าเอาแบบคนใจร้อนก็จัดไฟแรงสุดเข้าไปก็ได้ ร้อนเร็วทันใจแน่นอน

new wave - รีวิว New Wave หม้อสุกี้ ร้อนไว ดีไซน์สวย

ดังนั้นการมีความร้อนให้ปรับได้ 2 ระดับจึงไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด แต่ก็ต้องบอกว่าด้วยขนาดความจุที่มากถึง 3 ลิตร ถ้าเติมน้ำจนเต็มก็ต้องใช้เวลาทำความร้อนนานขึ้น ถ้าอยากให้ร้อนเร็วก็ต้องใส่น้ำน้อยๆ แต่ด้วยทรงของหม้อก็อาจทำให้ไม่สะดวกหากตั้งใจจะทำอาหารปริมาณน้อยๆ ซึ่งถ้าต้องการหม้อเล็กๆ แบบสารพัดประโยชน์ แนะนำว่าซื้อ New Wave 2-in-1 เตาไฟฟ้าบวกหม้อสุกี้ดีกว่าครับ

จุดอ่อนของหม้อและเตาในช่วงราคานี้ก็มันจะเป็นอุปกรณ์ชิ้นเดียว ไม่สามารถถอดแยกชิ้นล้างได้ ก็เลยอาจทำให้ล้างยากนิดหน่อย แต่ข้อดีก็คือการเป็นหม้อเคลือบทำให้การเช็ดล้างทำได้ค่อนข้างง่าย เพราะเศษอาหารไม่เกาะติดตัวหม้อ

Facebook Comments

ลองดูเรื่องนี้  ชวนทำกุ้งดองโชยุ เด้งๆ กรอบ อร่อย กินเองที่บ้าน
ติดตามการรีวิว เทียบสเปค เช็คราคาถูกสุด เพิ่มเติมได้ที่
Facebook | YouTube | Line
แสดงความเห็น

เพิ่มความเห็น

Review Ventures
Logo