วิธีแก้ส้วมตันง่ายๆ ภายในครึ่งชัวโมง แค่ใช้น้ำยาล้างจาน!


สวัสดีค่ะผู้ชมทุกท่าน หลายคนคงเคยเจอปัญหาส้วมอุดตันที่น่าหนักใจนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ? ซึ่งพลอยเพิ่งเจอกับตัวเองสดๆ ร้อนๆ และตอนแรกนั้นก็รู้สึกหนักใจมาก จะปล่อยให้น้องอุดตันเป็นเวลานาน… ไม่ได้ค่ะ ไม่ได้

วิธีแก้ส้วมตันที่พลอยหาข้อมูลมานั้นมีหลากหลายวิธี แต่วิธีที่เลือกคือการใช้ “น้ำยาล้างจานและน้ำร้อนเดือดจัด” ในการทะลวงเจ้าท่อน้อยให้หายตันค่ะ! เพราะเป็นวิธีที่ง่ายมาก เป็นของที่หาได้ในบ้าน แค่เดินดุ่มๆ ไปหยิบมาราดๆ พร้อมต้มน้ำรอได้เลย และที่สำคัญพอไม่มีส่วนผสมเป็นเคมีกัดกร่อนที่อันตรายร้ายแรง มันก็จะไม่ทำลายจุลินทรีย์ที่ช่วยย่อยของเสีย และไม่ทำลายระบบท่อภายในต่างๆ ของส้วมเราอีกด้วย!

[wpsm_titlebox title=”Tips” style=”main”]
แนะนำให้เลือกน้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้น เพราะมวลของเจ้าน้ำยาล้างจานจะได้หนักๆ และถ่วงน้ำ ดูดซับเศษอาหารเศษสิ่งปฏิกูลได้ดีขึ้นค่ะ ( เค้าว่างั้นค่ะ อิอิ )
[/wpsm_titlebox]

Empty Interior Of Contemporary Cloakroom With Sink And Toilet

วิธีแก้ส้วมตันอย่างง่าย

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  1. น้ำยาล้างจาน กะปริมาณได้ตามความพอใจ ส่วนตัวพลอยใช้ประมาณ 7-10 ช้อนโต๊ะค่ะเพราะอุดตันค่อนข้างเยอะ
  2. น้ำต้มเดือด ประมาณ 250 มล. หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย

ขั้นตอนการแก้ส้วมตัน

  1. ใส่น้ำยาล้างจานลงไปในโถส้วม ให้ทั่วบริเวณที่มีน้ำ ส่วนตัวพลอยใส่วนเป็นวงกลมค่ะ จะได้ทั่วๆ
  2. รอประมาณ 20 นาที
  3. ต้มน้ำให้เดือดจัด
  4. เมื่อครบ 20 นาที ให้นำน้ำเดือดที่ต้มไว้ ค่อยๆ เทใส่โถส้วม ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที แล้วกดชักโครก
  5. เท่านี้ก็เรียบร้อยค่ะ เห็นผลอย่างมหัศจจรย์!

เห็นไหมล่ะคะว่าไม่ยากเลยสำหรับวิธีที่พลอยเลือกมา อ้อ ต้องขอบอกก่อนว่าวิธีนี้เป็นวิธีสำหรับสิ่งอุดตันที่เป็นประเภทเศษอาหาร,กระดาษทิชชู่,ถ่ายหนัก,เส้นผม นะคะ ในกรณีที่อุดตันมากๆ เพราะมีเศษอาหารขนาดใหญ่ จำพวกก้าง กระดูก ทับถมกันมากๆ หรือเศษพลาสติก เศษกระดาษวาดเขียน เศษวัสดุ หิน ต่างๆ อันนี้น้ำยาล้างจานช่วยไม่ได้แน่นอนค่ะ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับท่านผู้ชมทุกท่านนะคะ วันนี้ผู้เขียนต้องขอลาทุกๆ ท่านไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ …สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อนนะคะ ขอบพระคุณสำหรับการรับชม สวัสดีค่า

Leave a Comment