รีวิว CleanMyMac X แอพที่ควรมีติดเครื่อง macOS


CleanMyMac X เป็นแอพที่หลายคนแนะนำ จนต้องลองหามาใช้เองแล้วพบว่ามันดีจริงๆ โดยแอพตัวนี้ทำหน้าที่เหมือนแม่บ้านประจำเครื่อง ที่ช่วยเก็บกวาดให้ macOS สะอาดยิ่งขึ้น

อันที่จริง macOS ก็มีการบริหารจัดการตัวเครื่องที่ค่อนข้างดีอยู่แล้ว ใช้ไปนานๆ ก็ไม่ได้ช้าลงจนเกินงาม แต่ก็ยังมีหลายส่วนที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ นี่จึงเป็นเหตุให้ CleanMyMac X ควรมาอยู่บน MacBook หรือ iMac ของเรา

CleanMyMac X - รีวิว CleanMyMac X แอพที่ควรมีติดเครื่อง macOS

ลบแอพรื้อถอนยันรากเหง้า

ข้อดีของ macOS คือติดตั้งและลบแอพง่ายมาก แต่บางทีมันก็ไม่ได้ออกไปหมดอย่างที่คิด ยังทิ้งซากอารยธรรมบางส่วนไว้ให้รกเครื่องเล่นๆ ซึ่ง CleanMyMac X จะมีการเด้งเตือนทันทีเมือเราทำการลบแอพ เพื่อค้นหาขยะที่เหลืออยู่

อัพเดทแอพให้ทันสมัยแบบง่ายยิ่งขึ้น

ถ้าเราโหลดแอพมาจาก App Store ก็คงไม่ใช่ปัญหาสำหรับการอัพเดท แต่ถ้าเราโหลดแอพจากที่อื่นมาติดตั้ง บางครั้งก็ไม่ว่างไปตามอัพเดทเอง ดังนั้น CleanMyMac X จึงมีฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราอัพเดทแอพจากที่ต่างๆ ได้ง่ายขึ้นแค่คลิกเดียว

คืนพื้นที่ใช้งานด้วยการค้นหาไฟล์ใหญ่และไฟล์ที่ถูกลืม

CleanMyMac X - รีวิว CleanMyMac X แอพที่ควรมีติดเครื่อง macOS

บางครั้งเครื่องเราก็เต็มแบบงงๆ โดยที่เราก็ไม่รู้ว่ามันเต็มได้ยังไง ตอนนี้เราก็ไม่ต้องเดาเองอีกต่อไปเพราะเราสามารถรู้ได้เลยว่าไฟล์ต้นตอทำเครื่องเต็มอยู่ที่ไหนบ้าง

รีดประสิทธิภาพเพิ่มความเร็ว

มีฟีเจอร์หลายตัวที่ช่วยจัดการปิดการทำงานของแอพที่ไม่จำเป็น รวมถึง Extension ต่างๆ ทำให้เครื่องลื่นไหลยิ่งขึ้น บูทเร็วขึ้น และประหยัดแบตเตอรี่มากขึ้นด้วย

เคลียร์แรมเมื่อยามจำเป็น

CleanMyMac X - รีวิว CleanMyMac X แอพที่ควรมีติดเครื่อง macOS

ปรกติแล้วเราไม่ควรไปยุ่งกับการบริหารจัดการแรม แต่ในกรณีที่แรมเต็มจริงๆ ก็จะมีการแจ้งเตือนเพื่อให้เรากดเคลียร์แรมได้ถ้าต้องการ

จัดการไวรัสให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น

CleanMyMac X - รีวิว CleanMyMac X แอพที่ควรมีติดเครื่อง macOS

แม้ว่า macOS จะติดไวรัสค่อนข้างยาก แต่ก็ไม่มีอะไรที่ปลอดภัย 100% การมีตัวช่วยป้องกับ Malware กำจัดไวรัสก็ทำให้อุ่นใจขึ้นไปอีกระดับ

โปรโมชั่นลด 30%

CleanMyMac X มีทั้งแบบซื้อขาดและแบบจ่ายรายปี เริ่มต้นที่ประมาณ 800 บาท และถ้าสั่งซื้อผ่านดีลในบทความนี้ก็จะได้ส่วนลดทันที 30%

Leave a Comment